5 สิ่งไม่เวิร์คที่อาจเกิดขึ้นได้ ในเดทแรก

first date

 

5 สิ่งไม่เวิร์คที่อาจเกิดขึ้นได้ ในเดทแรก / What Can Go Wrong in the First Date.

เดทแรกสำหรับหลายๆ คน อาจเริ่มต้นด้วยอาการตุ๊มๆ ต่อมๆ จะเวิร์ค ไม่เวิร์ค แถมร้อยละ 70 แทบต้องเจอสถานการณ์แบบนี้ เอาเป็นว่า Paktor เดทติ้งแอพออนไลน์  จะมาคุณไปพบกับ 5 สถานการณ์คาดเดาไม่ถูก ที่เราไม่อยากให้คุณกลัวไปก่อน เดทแรกแหมือนการทดลอง ที่น่าตื่นเต้นจะตายไป เหมือนการเล่นเป่ายิ้งฉุบ ให้รู้ไปเลยว่าอีกฝ่ายจะแบไต๋ตัวตนของตัวเองอย่างไร เจอคู่เดทสไตล์นี้ แล้วจะรับมือแบบไหนดีนะ เรามีวิธีให้คุณเตรียมตัวล่วงหน้ามาฝาก

drink wine

 

  • เดทแรก – เขามาสาย

 

เดทแรกก็มาสายเลยเหรอ โอ้ว แบบนี้เป็นสัญญาณไม่ดีแน่ว่าเขาอาจใส่ใจในเดทครั้งนี้ไม่มากพอ เอาล่ะ จงเป็นแม่สาวคิดบวก วิธีเตรียมตัวเจอคู่เดทมาสาย ให้เริ่มต้นตั้งแต่รูปแบบการนัดไปเลย อาจจะนัดในร้านอาหาร ให้คุณมีเวลาจิบไวน์รอเวลาแก้เก้อ แก้เขินเพลินๆ ที่สำคัญการจิบไวน์เบาๆ รอ อาจเป็นหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณสงบจิตสงบใจ ไม่แตกตื่นไปก่อนนะ

twinz

  • เดทแรก ดั๊นนนนน…แต่งตัวเหมือนกัน

 

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อลายขวาง เสื้อสีเดียวกัน เดินไปไหนคนอาจจะคิดว่าเป็นฝาแฝด บี 1 หรือ บี 2 อย่าเพิ่งกลัว และไม่มั่นใจในเดทครั้งนี้ มองแง่บวกไปสิจ๊ะ ว่าเพราะเคมีเราตรงกัน สไตล์เราชัดเจน อาจเป็นสัญญาณว่า เรามีความชอบความสนใจคล้ายๆ กันนะ ยิ่งเขิน ยิ่งไม่มั่นใจ ยิ่งทำให้เดทแรกไม่เวิร์ค แหม ครั้นจะกลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้าน ก็ทำไม่ได้ เอาเป็นว่าเดินหน้าใส่เกียร์ลุย !

Online Dating
http://giphy.com/gifs/eating-bill-murray-groundhog-day-J7grrqUhlhTag

 

  • เดทแรก เขาหรือเธอ เคี้ยวอาหารไป พูดไป !

 

เดทแรกทั้งที ต้องมีเรื่องนัดในร้านอาหารเข้ามาเกี่ยวข้อง หรือดูหนังก็ต้องมีป๊อบคอร์นทานคู่ แต่ช้าก่อน เดทแรกที่พลาดมานักต่อนัก คือคู่เดทของเราช่างแสนมูมมาม เคี้ยวอาหารดังแถมอ้าปากคุยไปด้วย เคี้ยวไปด้วย ของแบบนี้ ให้มองเป็นแง่บวกไปซะ ว่า โอเค คู่เดทคนนี้ ไม่เวิร์ค ไม่ไหว ใส่เกียร์ถอยหลัง บายยยย

talk only himself

 

  • เดทแรก เขาหรือเธอ พูดแต่เรื่องตัวเองมากเกินไป  

 

ข้อนี้เป็นสถานการณ์ที่เจอกันได้บ่อยๆ เมื่อคู่เดทคนนี้ สนใจแต่จะเล่าเรื่องของตัวเองโดยไม่สนใจอีกฝ่าย เรื่องที่เขาคุย มักจะเป็นทำนองอวดเงินเดือน อวดไลฟ์สไตล์ อวดรสนิยม หรือบางครั้งกลายเป็นเล่าเรื่องส่วนตัวของตัวเองมากเกินไป เอาเป็นว่า ถ้าเจอคู่เดททำนองนี้ ให้ใช้วิธีเล่าเรื่องของตัวเองบ้าง (เน้นว่าเป็นเรื่องกลางๆ อย่าอินไซด์ไปล่ะ เพราะเจอกันแค่ครั้งแรก) จับสังเกตว่าเขาสนใจเราบ้างไหม ถ้าใช่ ก็แล้วไป เป็นจุดเริ่มต้นการสนทนา แต่ถ้าไม่ ก็เตรียมแผนสอง งัดหัวข้อสนทนาระดับกลางๆ ไว้ ส่วนแผนสาม ก็เกียร์ถอยหลังไปแล้วกัน

last date

 

  • เดทแรก กลายเป็นเดทสุดท้าย

 

เอาเป็นว่า ข้อนี้ให้เตรียมใจไว้ได้เลยว่าอาจเกิดขึ้นได้ ออกเดทกับเขาครั้งแรก และอาจเป็นครั้งเดียว อย่าลืมนะว่าการเดท หรือความสัมพันธ์ เป็นเรื่องของคนสองคนที่ ‘เราเลือกเขา เขาเลือกเรา’ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกเลยว่า 1 วันที่คุณเริ่มต้นด้วยกัน มันอาจจะไม่มีวันเดทต่อจากนั้นก็ได้ อย่าเสียใจ อย่าฟูมฟาย และอย่าเสียเซลฟ์ที่จะกลัวในเดทครั้งอื่นๆ ยิ่งกลัว ยิ่งไม่กล้า เท่ากับว่าคุณไม่ได้เริ่มต้นทำอะไร

Paktor เดทติ้งแอพออนไลน์  ไม่อยากให้คุณพร่ำบ่นว่าตัวเองทำไมยังโสด หากคุณไม่ได้เริ่มต้นมองหาใคร หรือไปอยู่ในจุดที่ไม่มีใครมองเห็นเรา เดทแรกก็อย่าได้กลัว แต่ขอให้คุณเมคชัวร์และทำความรู้จักกันมาสักระยะ เตรียมพร้อมแล้ว ก็ขอให้สนุกกับเดทแรกไปเลย !

 

Comments

comments