Tự tin là em trong mắt anh!


hen ho 2 (1)
Tôi đang chứng kiến một cô gái với nhan sắc dưới mức trung bình, chiều cao dưới mức trung bình, sự khéo léo dưới mức trung bình…mọi thứ đều bình thường đến bình dị từ tính cách cho đến tâm hồn…..nhưng chỉ có duy nhất việc là cô ấy đang được hưởng sự hạnh phúc hoàn toàn gấp nhiều lần mức trung bình.

Đúng là: “Vẻ đẹp không nằm trên đôi má hồng của người thiếu nữ, mà nằm trong mắt kẻ si tình”. Tôi đã luôn nghĩ rằng phụ nữ thông minh, xinh đẹp, giỏi giang sẽ biết cách làm cho mình trở nên hạnh phúc, vì cô ấy sẽ có đủ vẻ đẹp để quyến rũ, đủ giỏi giang để cân bằng trong tình yêu và đủ thông minh để làm cho mình trở nên hạnh phúc. Nhưng giờ đây tôi nhận ra tất cả những điều đó lại không phải là tất cả để tạo nên hạnh phúc.

Có lẽ người yêu cô ấy nhìn thấy những điều tuyệt vời ở cô ấy mà tôi không thể thấy được…điều duy nhất tôi nhìn thấy là hình ảnh cô ấy qua ống kính của anh ấy: là gương mặt mộc mạc không xinh đẹp và thân hình không có điểm gì quyến rũ…Chỉ có duy nhất điều tôi ganh tị là nụ cười trên môi đồng điệu cùng nụ cười trong ánh mắt cô ấy… sự hạnh phúc.

Đó là những gì tôi đang kiếm tìm…và tôi nghĩ bạn cũng vậy.

Bạn sẽ chẳng thể ở bên một người mà khi bên họ bạn chẳng bao giờ cảm thấy tự tin. Vì như vậy có nghĩa là cách họ yêu bạn, cách họ đối xử với bạn, ánh mắt họ nhìn bạn….không đủ làm bạn thấy tự tin …bạn thiếu thốn sự tự tin trong chính tình yêu của mình. Sự tự ti về bản thân trong tình yêu lâu ngày sẽ tổn thương sâu sắc đến tâm hồn bạn.

Tôi đã từng hỏi một cô gái xinh đẹp rằng tại sao cô ấy chọn người yêu hiện tại của mình, trong khi anh ấy chưa hẳn là sự lựa chọn tốt nhất.

Cô ấy trả lời rằng: “ Chị có biết tại sao em luôn mang giày bít mũi hay không…bởi vì bàn chân em và những ngón chân của em rất xấu, em đã luôn tự ti khi có ai đó nhìn xuống đôi bàn chân của mình. Em xinh đẹp nhưng đâu phải lúc nào cũng vậy…lúc em bị dị ứng cũng rất khó coi, khi em đau ốm đương nhiên chẳng thể lung linh được…v…v…nhưng cách anh ấy xoa bàn chân em khi em mỏi và cách anh ấy nhìn vào mắt em bằng sự quan tâm thì em cảm thấy tự tin với tất cả những gì mình có và cảm thấy con người mình dù đẹp ở đâu, xấu ở chỗ nào vẫn được yêu thương trọn vẹn.”

Hãy yêu một người nhận ra bạn tuyệt vời như thế nào, một người nhận ra bạn đáng được coi trọng đến mức nào, một người nhận ra bạn cần gì…Con người ta không ai mang trái tim mình ra thử độ bền, mà chỉ dùng độ bền để đo lường tình yêu trong trái tim người khác. Con người ta dù có thể tự ti mãi trong muôn ngàn phương diện, nhưng chắc chắn không ai có thể sống tự ti mãi trong phương diện tình yêu.

Sự tự tin của bạn trong tình yêu không nằm ở cách bạn nhìn nhận mà nằm ở cách người bạn yêu nhìn nhận bạn.

Ha My – From Paktor with Love!

Comments

comments