Những điều cần biết để trở nên thu hút trong buổi hẹn hò đầu tiên

Trong buổi hẹn đầu tiên thì ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Nó có thể giúp bạn được yêu thích ngay từ lần gặp đầu tiên song cũng có thể khiến người khác có cái nhìn không thiện cảm về bạn cũng trong lần đầu gặp gỡ này.

Nhưng như vậy cũng không hẳn là bạn phải cố gắng biến bản thân khác với tính cách hay con người thật của mình.

hen ho 2 (2)

Khí chất:

Khí chất không phải vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài mà là những phẩm chất toát ra từ bên trong.

Có câu:

“ Hữu tâm vô tướng, tướng tựa tâm sinh

Hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt”

Dung mạo mỗi người là do trời sinh. Nếu người nào có dung nhan đẹp đẽ song tâm hồn không đẹp thì vẻ đẹp người khác nhận thấy ở bạn cũng chỉ là vẻ đẹp hung, vẻ đẹp không gây thiện cảm. Còn nếu người nào trời sinh có dung nhan đẹp mà còn biết bồi đắp tâm hồn đẹp thì vẻ đẹp ở người đó toát ra là vẻ đẹp hiền hòa phúc hậu rất được lòng người.

Nếu dung nhan không đẹp nhưng tâm hồn đẹp thì thì cái vẻ hiền hòa toát ra từ bên trong con người bạn cũng khiến cho người ta nhận thấy bạn dễ mến. Còn đã không đẹp thêm tâm hồn cũng chẳng tốt đẹp gì thì chẳng còn gì để nói.
Theo quy luật của tạo hóa, dung nhan sẽ dần tàn phai theo cùng năm tháng, thế nhưng khí chất, nếu bạn có ý thức, ngược lại nó sẽ lại càng được bồi đắp thêm.

Lời khuyên:

Nuôi dưỡng tâm hồn và suy nghĩ tích cực sẽ giúp cho cho thần thái của bạn đẹp hơn, vẻ đẹp mà trang điểm không thể mang lại. Cách đi đứng, ăn nói, cử chỉ , điệu bộ đều có thể rèn luyện được. Khi bạn nhìn một cô gái/ chàng trai có khí chất bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ họ.Quan sát, học hỏi và rèn luyện là cách tốt nhất để hoàn thiện bản thân.

Tự tin:

Một chàng trai trai hay một cô gái tự tin luôn thu hút người khác. Vẻ tự tin là vẻ đẹp toát ra từ nhận thức bên trong con người bạn. Người không tự tin thì dù cố gắng cũng không thể tỏ ra tự tin được.

Tự tin ở đây không có nghĩa là kiêu ngạo. Ranh giới của tự tin và kiêu ngạo khá là mong manh vì nếu sự tự tin được yêu thích và đánh giá cao thì kiêu ngạo lại khiến người khác không mấy thiện cảm.

Lời khuyên:

Hãy luôn nhớ rằng trên thế gian không ai hoàn hảo cả. Ngay cả Tom Cruise cũng không tự tin về chiều cao của mình. Cho nên việc tự tin không phụ thuộc vào việc bạn có hoàn hảo hay không, hay hội tụ nhiều yếu tố vượt trội hay không. Mà phụ thuộc vào việc bạn yêu bản thân mình, yêu những gì mình có và tự tin vào những gì mình có. Bạn cũng đâu muốn có một tình yêu mà trong tình yêu đó bạn không được là chính mình.

Thông minh và hài hước:

Nếu hài hước là thước đo tuyệt vời của trí thông minh thì hằn là một chàng trai/ cô gái vừa hội tụ đầy đủ trí thông minh và sự hài hước luôn chiếm được cảm tình của đối phương.

Chẳng có điều gì tuyệt vời hơn khi gặp được một đối tượng vừa có tri thức, thông minh và điều đó càng được thể hiện rõ hơn trong những cuộc trò chuyện vui vẻ, hài hước. Người có cá tính hài hước luôn mang lại niềm vui và cảm giác thoải mái cho người bên cạnh mình, điều đó giúp xóa đi không khí căng thẳng và ngại ngùng trong buổi hẹn đầu tiên.

Lời khuyên:

Nếu bạn cảm thấy bản thân mình không có sẵn tố chất hài hước, bạn có thể tham khảo và tìm tòi những câu chuyện hài hước. Thêm vào đó học hỏi kỹ năng hài hước thông qua cuộc nói chuyện với những người có khả năng này. Bằng cách này bạn cũng có thể cải thiện phần vào khuyết điểm của mình, đồng thời ghi điểm trong mắt đối phương.

Dịu dàng và tinh tế:

Mới gặp lần đầu, dù bạn rất thích chàng/nàng, vẫn đừng nói quá nhiều . Có thể bạn thích chàng/nàng đến độ chỉ vừa bắt gặp ánh nhìn của chàng/nàng là trái tim bạn đã như muốn vỡ tung ra, muốn ngừng đập … Sự mê đắm công khai của bạn rất dễ làm người khác chán ngán . Lần đầu tiên gặp gỡ, dù rất thích hay không thích bạn cũng nên thể hiện một cách tinh tế. Một chàng trai/cô gái tinh tế luôn được đánh giá cao.

Sự dịu dàng thì đương nhiên là điều rất cần có ở bất kỳ cô gái nào vì đương nhiên chẳng có chàng trai nào cảm thấy dễ chịu khi ở bên cạnh một cô nàng đanh đá,hay hung dữ cả.

Còn sự dịu dàng ở một chàng trai ở đây được hiểu là sự dịu dàng trong cách cư sử với cô gái mà họ gặp mặt. Vì đương nhiên không cô nàng nào thích một anh chàng thô lỗ và có khuynh hướng bạo lực hết.

Lời khuyên:

Hãy khéo léo hơn trong cách cư xử, suy nghĩ trước khi nói ra một vấn đề. Vì đây là buổi gặp mặt đầu tiên. Bạn không biết đối phương có tính cách như thế nào. Việc đánh giá một vấn đề đôi khi phụ thuộc vào người nghe nó.

Hãy để ý ánh mắt của đối phương, bạn sẽ biết họ có đang hài lòng với buổi hẹn hay không, bằng cách này bạn có thể biết được câu chuyên bạn đang nói có khiến họ thật sự cảm thấy thích thú không mà dừng lại đúng lúc.

Ngoài ra những cử chỉ ân cần luôn được đề cao. Điều đó làm cho người bạn đang hẹn hò có cảm giác được quan tâm.

Hình thức:

Một chàng trai/cô gái không hề quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình thì đương nhiên không thể thu hút người khác. Dù cho bạn có vẻ đẹp trời cho đi chăng nữa, nhưng một người không biết quan tâm chăm sóc bản thân mình thì làm sao có thể quan tâm chăm sóc người khác.

Bạn không nhất thiết phải quá chăm chút và điệu đà hay bảnh bao bóng bẩy, điều đó cũng làm cho đối phương e dè khi tiếp xúc với bạn.

Nhưng một chàng trai gọn gàng,sạch sẽ hay một cô gái ăn mặc thanh lịch, dễ thương cũng khá là dễ mến và thu hút.

Lời khuyên:

Một cái váy nhẹ nhàng, hơi kín đáo sẽ giúp cho các cô nàng dịu dàng trở nên dễ thương. Tuy nhiên cũng không nên quá mức kín cổng cao tường làm cho đối phương cảm thấy bạn khó gần. Còn đối với cô nàng cá tính, thì cũng nên gia giảm sự cá tính của mình ở mức chắp nhận được. Vì đôi khi cá tính quá cũng khiến người khác lầm tưởng bạn lập dị.

Còn đối với các chàng trai thì một cái áo sơ mi với quần jean cơ bản nhưng đừng quá lỗi thời, cùng sự gòn gàng tươm tất cũng rất dễ mến. Việc quá trau chuốt ở nam giới đôi khi làm làm cô gái cảm thấy bạn là chàng trai không an toàn. Đương nhiên điều đó không có nghĩa rằng bạn có thể ăn mặc xuề xòa. Hãy nhớ sạch sẽ, tươm tất và gọn gàng là những yếu tố cơ bản của một chàng trai.

Ha My – From Paktor with Love!

 

 

Comments

comments