10 สิ่งเลิกเสียเถอะสาวๆ เมื่อเธออายุหลังเลข 3 ไปแล้ว

10 สิ่ง เลิก เสียเถอะสาวๆ เมื่อเธออายุหลังเลข 3 ไปแล้ว/10 Things You Need To Stop Doing Once You Turn 30 ( FOR WOMEN only)

เลิกได้แล้ว เลิกเสียที เมื่อเธอกำลังอายุย่างเข้าเลข 3 ทั้งเรื่องชีวิต ความรัก ความสัมพันธ์ หาแฟนไม่ได้ก็กลัดกลุ้ม ยังไม่ค้นพบงานที่รักเสียที เงินเก็บก็ยังไม่มี แถมไม่มีเวลาออกกำลังกาย นี่แทบจะเป็นวิกฤติของสาววัยเลข 3 เอาเป็นว่าวันนี้ Paktor โซเชียลแอพสำหรับหาคู่ มีเคล็ดลับมาบอกสาวๆ ว่าถึงเวลาที่เธอควรเลิกได้แล้ว สิ่งเหล่านี้

  1. เลิก ใส่อันเดอร์แวร์ลายการ์ตูน

9

สาวๆ จ๊ะ ไม่ได้หมายความว่าให้เธอเลิกชอบการ์ตูนดิสนีย์หรือเจ้าหญิงวัยหวานนะ แต่สำหรับอันเดอร์แวร์ สิ่งที่ปกปิดอยู่ภายใต้ร่างกายและใกล้ชิดกับตัวเธอที่สุด สาวๆ หลายคนกลับไม่เห็นความสำคัญ อย่าลืมว่าคุณต้องรักษาความสะอาด อย่าปล่อยทิ้งขว้าง ไม่ได้เหลียวแล ที่สำคัญ เธอควรลงทุนที่จะมีอันเดอร์แวร์ดีๆ ที่ปกปิดรูปร่าง เสริมบุคลิกภาพให้ชุดภายนอกสวยกว่าเดิม ผู้หญิงหลายคนมองข้ามบิกินี่ หรือแม้แต่บราคุณภาพดีสักตัว แต่ยังคงปล่อยปละละเลย สวมใส่อันเดอร์แวร์ลายการ์ตูนที่เห็นแล้วแหม… นี่เธออายุถึง 30 แล้วจริงๆ ใช่ไหมเนี่ย

 

  1. เลิก เสพติดโซเชียลมากเกินไปได้แล้ว

2 (1)

มีสาวๆ กว่า 66 % ในอเมริกายอมรับว่าเธอเข้าข่ายโรค nomophobia หรือโรคกลัวการขาดโทรศัพท์มือถือ เห็นมือถืออยู่ใกล้ๆ ไม่ได้ เป็นต้องหยิบมาสไลด์ เช็กอิน หรือแม้แต่เสพสื่อตลอดเวลา ลองตั้งกฏให้ตัวเองง่ายๆ เช่น ไม่นำโทรศัพท์มาวางไว้บนโต๊ะอาหารระหว่างที่คุณดินเนอร์หรือในยามที่อยู่กับก๊วนเพื่อนก็เก็บโทรศัพท์เข้ากระเป๋าซะ เพราะไม่เช่นนั้นคุณจะกลายเป็นคนที่สนใจโทรศัพท์มากกว่าคู่สนทนาตรงหน้า และไม่นำโทรศัพท์ไว้ข้างหัวนอน เป็นต้น

 

  1. ไม่มีเงินเก็บเสียที เพราะไม่ได้วางแผนทางการเงิน

3 (1)

Princeton Survey Research สถาบันวิจัยของอเมริกาเปิดเผยว่า 36 % ของคนวัยทำงานยอมรับว่า พวกเขาไม่มีเงินเก็บสำหรับตัวเองในวัยเกษียณ แน่นอน สาวๆ หลายคนในวันเงินเดือนออก ต่างมุ่งหน้าไปที่ป้ายเซล หรือคาเฟ่สุดหรูเพื่อแฮงค์เอาต์ แต่ลืมไปเสียแล้วว่า อย่างน้อยควรหักเงินเดือนสัก 20% เข้ากองทุนฉุกเฉินสำหรับตัวเองเลยดีกว่าไหม

 

  1. เลิก คิดถึงคนรักเก่าได้แล้ว

_MG_5060-rt

ชื่อก็บอกแล้วว่าแฟนเก่า ดังนั้น อะไรเก่าๆ ก็ควรปล่อยผ่านไป และเริ่มต้นมองหาสิ่งใหม่ๆ ดีกว่า (หนึ่งในวิธีที่สนับสนุนชีวิตที่เดินหน้า มองหารักแท้ใหม่ๆ ก็เริ่มต้นได้จาก paktor แอพโซเชียลสำหรับหาคู่ของเรายังไงล่ะ)

 

  1. เลิก กดดันว่า ทำไมฉันยังโสด
Dating
http://giphy.com/gifs/yes-agree-H6CW8SL6vgVb2

แหม คุณสาวๆ การแต่งงานนี่ก็เหมือนการสวมใส่รองเท้านางซินนี่ล่ะ ไม่ใช่ทุกคนที่จะเจอรองเท้าคู่ที่ใช่ ในเวลาที่

เหมาะ เสียทุกคน อย่ามัวแต่คิดว่า ทำไมฉันยังไม่ได้เจอเขาคนนั้นเสียที วิธีแก้อาการนอยด์ ในยามที่มักถูกใครถามบ่อยๆ ว่า ทำไมยังโสด ก็ยืนยันคำตอบว่า ฉันจะชิล แต่ทั้งนี้คุณก็ควรเปิดตัวเองให้เจอคนใหม่ๆ ทำกิจกรรม และสนุกกับชีวิต ที่สำคัญโหลดแอพ Paktor เพื่อให้คุณเจอคนที่ใช่ ให้เร็วกว่าที่คิดสักนิดก็ดีนะ

 

  1. เลิก ไม่ดูแลตัวเอง และไม่ทาครีมกันแดด

4

สาวๆ หลายคนมองหาแต่วิธีที่จะทำให้ตัวเองขาว กระจ่างใส โดยที่หลงลืมไปว่า ก่อนออกจากบ้าน ช่วยทาครีมกันแดดก่อนดีกว่าไหม เพราะฝ้ามา หน้าเยินได้เลยนะ อย่าไปมองปัญหาที่ปลายเหตุว่า แต่งหน้าฉ่ำๆ ไว้ก็สวยได้ เธอควรสวยและดูดีในยามหน้าสดด้วย ดังนั้น ครีมกันแดดนี่ล่ะคือตัวช่วย

 

  1. เลิก ทำทุกอย่าง เพื่อให้คนอื่นสบายใจได้แล้ว

first date

คุณไม่มีทางดีและเพอร์เฟคในสายตาทุกคนได้ทั้งหมด จงกล้าและอย่ากลัวที่จะปฏิเสธคนอื่น อย่าทำตามความต้องการของคนอื่นมากเกินไป จนปล่อยให้ตัวเองไม่สบายใจ

 

  1. เลิกห่างหายจากเพื่อนเก่า หรือครอบครัว

hinhanhdep1952 (2)

หลายๆ คนชอบทำตัวเป็นนินจา ไม่ยอม keep in touch กับเพื่อนเก่าๆ หรือปล่อยให้ครอบครัวที่อยู่ห่างไกลต้องตั้งตารอ (ซึ่งนิสัยเช่นนี้มักเกิดขึ้นสำหรับคนที่อายุมากขึ้นด้วยสิ) จะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม มิตรภาพของคนที่คุณรัก และรักคุณเป็นสิ่งที่มีค่ามาก และเงินก็หาซื้อไม่ได้ แค่เริ่มต้นโทรหาสัปดาห์ละครั้ง จัดสรรเวลาไปพบเจอกันบ้าง อย่ามองว่านี่เป็นเรื่องเสียเวลา

 

  1. ยังเสียเวลา ไปกับทุกคืนวันศุกร์

giphy

พฤติกรรมเมาทุกคืนวันศุกร์ นิสัยเช่นนี้ปล่อยให้สาวอายุ 20 เขาทำไปเถิด รู้ไหมว่า การใช้ชีวิตล่วงเวลาไปถึงตี 2 ของทุกคืนวันศุกร์ ส่งผลให้เช้าวันเสาร์ – อาทิตย์ ของคุณหมดเวลาไปกับการ นอนหลับพักฟื้น แก้แฮงค์ และไม่ได้ลุกมาทำประโยชน์อันมีค่าเท่าที่ควร

 

  1. ไม่ยอมไปหาหมอฟันตามนัด

10

สุขภาพฟัน รอยยิ้ม กลิ่นปาก ลมหายใจ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่จะอยู่กับคุณไปอีกนาน อายุ 30 แล้ว ไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่านี้แล้ว ดังนั้น จงอย่าผิดนัดกับคุณหมอ

Comments

comments