10 สิ่งที่หนุ่มๆ ควรเลิกทำได้แล้ว เมื่อคุณอายุเข้าเลข 3 / 10 Things You Need To Stop Doing Once You Turn 30

10 สิ่งที่หนุ่มๆ ควรเลิกทำได้แล้ว เมื่อคุณอายุเข้าเลข 3  / 10 Things You Need To Stop Doing Once You Turn 30

 

พออายุ ขึ้นต้นเลข 3  อะไรที่เคยคิดว่า คูล เท่ เก๋ สมาร์ท ทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนแปลง เสื่อมถอย ทั้งเสน่ห์ที่เคยเฟลิร์ทได้ไม่หยุดยั้งหรือทั้งความฟิตแอนด์เฟิร์ม แต่คุณรู้ไหมว่า ในขณะเดียวกันวัยเลข 3 ก็มาพร้อมเสน่ห์แบบสุดขั้วที่คุณอาจไม่เคยเคยได้ยินไหมว่า ชีวิตออกสตาร์ทตอนอายุ 30 นี่ล่ะ เอาล่ะ หนุ่มๆ วันนี้ Paktor โซเชียลแอพสำหรับหาคู่ จะมาเป็นพี่เลี้ยงข้างกายคุณ พร้อมกับร่วมไขความลับว่า หนุ่มๆ เลิกได้แล้วนิสัยแบบนี้ เมื่อคุณอายุเข้าสู่เลข 3

 

10 . เลิกกินฟาสต์ฟู้ด

10

 

ตอนหนุ่มๆ พุงยังไม่ออกก็ยังไม่รู้สึกตัวหรอกนะ ว่าร่างกายคุณกำลังเบิร์นได้ช้าลง และสิ่งเหล่านี้จะสะสมตั้งแต่คุณอายุ 20 กว่า มาออกผลลัพธ์ก็ช่วง 30 กว่าๆ นี่ล่ะ ลองหันมาทำกับข้าวทานเอง Eat Clean เพราะอาหารที่กินเปลี่ยน ชีวิตก็เริ่มต้นเปลี่ยนได้เลยนะ

  1. เลิกใจร้อนขณะขับรถ

FURY ROAD

อุบัติเหตุบนท้องถนน เกิดขึ้นเพราะคนไม่เคารพกฎจราจร ความใจร้อน หรือเมาขณะขับ อายุ 30 แล้ว วางความร้อนไว้ใต้ล้อรถบ้างก็ดี ยิ่งโดยเฉพาะเมื่อมีคนที่คุณรักนั่งด้วยอยู่ข้างๆ หรือรอคุณอยู่ที่บ้าน คุณยิ่งต้องใจเย็นและไตร่ตรอง ใครจะกวนประสาทบนท้องถนนก็ช่างปะไร เพราะเดี๋ยวเขามาแล้วเขาก็ผ่านไป ให้นึกถึงสิ่งที่แย่ที่สุดถ้าคุณยังสวมวิญญาณ too fast too furious แล้วตื่นมา ขาสองข้างพิการไปนะ

  1. เลิกติดเกมส์เสียบ้าง

8

เสาร์อาทิตย์ นั่งจ่อมจมอยู่หน้าคอม เล่นแต่เกมส์คอม ขยับจอยสติ๊กเพื่อยิงเหล่ามนุษย์อ๊อคตัวเหม็น ระวังหันมาส่องกระจกอีกทีตัวเองก็หน้าเหมือนอ๊อคไปซะแล้ว เพราะปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ดูแลตัวเอง หลุดเข้าไปกับโลกของเกมส์จนไม่สนใจคนรอบข้าง เล่นได้แต่เพลาๆ หน่อย เพราะสิ่งเหล่านี้เอาเวลาคุณไปทั้งวันเลยนะ

  1. ยังพักอยู่หอพัก

7A

อายุ 30 แล้ว นั่นเป็นสัญญาณว่า คุณเองก็ต้องกล้าออกมาจากคอมฟอร์ตโซน จากเคยเช่าหอพักเล็กๆ แชร์กับรูมเมท ปาร์ตี้เบียร์ ซ้อมดนตรีในห้อง หรือแม้แต่เล่นเกมส์ทุกคืนวันศุกร์ ถึงเวลาที่ต้องขยับขยายเพื่อมีพื้นที่ของคุณเอง (บางครั้งก็ต้องมีไว้ต้อนรับสาวๆ เพื่อช่วงเวลาเป็นส่วนตัวบ้าง) นำไปสู่ความรับผิดชอบที่เพิ่มมากขึ้น แปลว่าคุณจัดการตัวเองได้แล้ว

  1. มีรอยสัก แทนความรู้สึก

6

 

เราไม่ได้กำลังจะบอกว่า การเป็นหนุ่มรอยสักไม่ดีนะ แต่เรากำลังจะบอกว่า ถ้าตอนคุณอายุ 20 ต้นๆ คุณอยากประกาศตัวตนคาแรกเตอร์ตัวเอง สิ่งนี้ก็จะถูกฝังในรอยสัก รักใครก็อยากสลักชื่อสาวคนนั้น แต่ถ้าคุณก้าวเข้าสู่เลข 3 แล้ว เราเชื่อว่าคุณมีวิธีจัดการความรู้สึกได้ล้ำลึกกว่านั้น คุณจะเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองมากขึ้นว่ารอยสักนี้ มีความหมายจริงใช่ไหม

  1. เมาแฮงค์ หมดสภาพ

5

ถ้าพรุ่งนี้คุณยังต้องมีประชุมตอน 9 โมงเช้า หรือพรีเซนท์ลูกค้าตอน 10 โมง อย่าให้เสื้อผ้ามีกลิ่นไม่ชวนฝันติดตรึงไปด้วย แถมการแฮงค์ก็ทำให้คุณหน้าย่นไม่หล่อเอาเสียเลย อยากเมา ให้ดูปฏิทินในวันที่คุณจะได้นอนตื่นสายยาวๆ ดีกว่า

  1. ทำงานเช้าชาม เย็นชาม

4

ผู้ชายวัย 30 กำลังก้าวสู่ช่วงวัยที่วางแผนเพื่อความมั่นคงในอนาคต อย่าเป็นคนที่ทำงานเท่ากับที่นายจ้างจ่าย มองเป้าหมายการงานของตัวเองแค่วันนี้หรือพรุ่งนี้ ถึงเวลาที่คุณต้องอดออม และมองเป้าหมายอย่างเป็นระบบว่าอีก 5 ปีข้างหน้า คุณเห็นภาพตัวเองเป็นอย่างไร วัยนี้มันถึงเวลาแล้วล่ะ

  1. ยังไม่เจองานที่ใช่

1

งานที่ใช่ ไม่จำเป็นต้องเป็นงานที่ชอบเท่านั้น แต่คุณเองก็สามารถชอบงานที่รัก และค้นพบว่า ตัวเองทำอะไรได้ดีและน่าภูมิใจบ้าง อย่าปล่อยให้ชีวิตการงานเดินมาถึงทางตัน ไม่จำเป็นต้องรวย หรือเป็นเจ้าของกิจการใหญ่โต แต่ค้นพบว่างานที่ทำทำให้คุณมีคุณค่า และมีความสุข ถ้ายังหาไม่เจอ มันก็ยากพอๆ กับจะเจอสาวที่รู้ใจและมาอยู่ด้วยกันสักคนเลยนะ

  1. มีความรู้รอบตัวน้อยเกินไป
https://billkleinphotography.wordpress.com/
https://billkleinphotography.wordpress.com/

 

ผู้ชายจะมีเสน่ห์เมื่อสนใจสิ่งรอบตัว ตามข่าวสารบ้านเมืองเสียบ้าง ไม่จำเป็นต้องรู้ทุกเรื่องก็ได้ แต่อย่างน้อยคุณควรรู้สักพิกัดบนแผนที่โลกเสียบ้าง (เวลาเอ่ยชวนสาวๆ ไปเที่ยวไหน จะได้ไม่เหวอ)  เรื่องสิ่งละอันพันละน้อยประดับความรู้แบบนี้ ห้ามพลาด เพราะตอนคุณอายุ 20 คุณไม่รู้ นั่นไม่ผิด เพราะคุณยังอยู่บนโลกนี้น้อยเกินไป แต่เมื่อถึงวัย 30 แล้ว ความรู้รอบตัวประดับสมอง จะทำให้คุณเป็นคนน่าคุยด้วยอีกโข

 

  • อย่าแต่งตัวสกปรก

 

ใน 6 วินาทีแรก การแต่งตัว จะเป็นสิ่งแรกที่คนจะโฟกัสคุณและตัดสินคุณ รีดเสื้อผ้าบ้างไหม แต่งตัวสีมิกซ์แอนด์แมสะท้อนถึงรสนิยม ตัวเหม็นไหมนี่ และคุณให้ความสำคัญกับกาลเทศะมากแค่ไหน อยากดูสมบูรณ์แบบในวัย 30 เปิดตู้เสื้อผ้าและพิถีพิถันก่อนออกจากบ้าน

Comments

comments