4 เรื่องที่คุณยังไม่ต้องบอกคู่แมตช์ของคุณก็ได้ “The things you WON’T want to tell your match”

The things you WON’T want to tell your match

4 เรื่องที่คุณยังไม่ต้องบอกคู่แมตช์ของคุณก็ได้

ในแอปป์ Paktor ทันทีเรากดถูกใจใคร แล้วเขาคนนั้นก็กดถูกใจเราด้วย การสนทนาในห้องแชทก็จะเริ่มต้นขึ้น แต่ … ช้าก่อน ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนหรือใครที่คุณสู้อุตสาห์มองหา ด้วยการดาวน์โหลดแอปป์ Paktor มาทั้งที เรามีคำแนะนำให้คุณเริ่มต้นสานสัมพันธ์ หรือทำความรู้จักกัน โดยยังไม่ต้องสนทนาไปถึงหัวข้อเหล่านี้

  • ไม่ต้องบอกเรื่องรักครั้งเก่า

ไม่ว่าจะมีแฟนมาแล้วกี่คน เจ็บมากี่ครั้ง หรืออาลัยอาวรณ์อดีตแค่ไหน นี่คือสิ่งที่คุณยังไม่จำเป็นต้องบอกใครให้รู้หรอกนะ เพื่อนใหม่หรือคู่แมตช์ของคุณอาจจะตกใจว่า เอ๊ะ แล้วมาบอกฉันทำไม ยิ่งคนเจ็บหนักเฮิร์ตหนักขนาดนี้ เขาอาจจะคิดว่า คุณเองต้องการแค่หาเพื่อนใหม่คุยไว้คลายเหงา โดยที่ไม่จริงใจและไม่จริงจังสำหรับการเริ่มต้นครั้งนี้ ระวังว่าอาจพบจุดจบจากอีกฝ่ายสั้นๆ ฉันไม่อยากเป็นแค่คนคั่นเวลานะจ๊ะ

 

  • เรื่องเซ็กส์เรื่องโปรด

บรึ๋ยยยย ! ไปบอกเขาทำไม ! ว่าเธอชอบเซ็กส์ท่าไหน เซ็กส์สไตล์ไหน นี่ไม่ใช่หัวข้อในการสนทนานะ Paktor อยากให้คุณมองหาเพื่อนใหม่ เพื่อเรียนรู้และเข้าใจในคนที่เคมีตรงกับคุณ แต่แหม… นี่ไม่ใช่การมองหาคนข้างกายใต้สะดือด้วยเรื่องทำนองนี้ เก็บทัศนคตินี้ไว้ใช้ในเดทหรือความสัมพันธ์ที่คุณพร้อมจะเริ่มต้นอย่างจริงจัง แต่ไม่ใช่สำหรับการแชทครั้งแรกๆ กับคู่แมทช์ของคุณ

 

  • ศาสนา การเมือง นายกประเทศเธอ

หัวข้อแบบนี้ทำคนแตกหักมาก็เยอะ เหตุผลที่คุณไม่ควรเริ่มต้นคุย เพราะประเด็นเหล่านี้ค่อนข้างละเอียดอ่อน และอีกอย่างคือ จะคุยทำไมละเนี่ย ! มีอีกหลายประเด็นให้คุณได้เริ่มต้นเรียนรู้กันและกัน เรื่องฟ้าฝน อากาศดี ร้านนี้อาหารอร่อย ดังนั้นถามทัศนคติเรื่องศาสนา การเมือง เก็บเอาใส่กระเป๋าดีกว่า โน โน โน เราไม่พูดกันนะจ๊ะ

 

  • ถามเรื่องคนในครอบครัวและรายได้

ถ้าสนใจความเป็นตัวเขามาก ให้ลองถามในสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเขาคนเดียวไปก่อน เช่น ขอฟอลโลว์อินสตาแกรมได้ไหม เพื่อที่จะได้รู้ว่ เธอชอบถ่ายภาพสไตล์ไหน สถานที่ที่เธอชอบไป มุมมองที่เธอสนุกกับมัน รวมไปถึงได้เห็นอีกแง่มุมของงานอดิเรกและไลฟ์สไตล์ในวันว่าง แต่จะไปละลาบละล้วงถามจุกจิกเรื่องทำงานอะไร รายได้เท่าไหร่ ครอบครัวทำงานอะไร ขับรถอะไรอยู่ ใช้แบรนด์เนมอะไร ก็ดูจะเกินไปนะสำหรับการแชทครั้งแรกๆ

3

การแชทครั้งแรกๆ ก็เหมือนการเดทแรกนั่นแหละ คุณต้องรู้จักคุมเชิง คุมสถานการณ์ เรียนรู้ที่เป็นฝ่ายเริ่มต้นถามไถ่ถึงความสนใจในตัวกันและกันแบบเบาๆ  อย่าปล่อยไก่ไปชวนคุยอีกฝ่ายด้วย 4 หัวข้อนี้นะ เดี๋ยวจะหาว่า Paktor ไม่บอก

 

Comments

comments