คำสำคัญ หมั่นพูดให้กันแล้วรักจะ ยืนยาว (พิสูจน์แล้วโดยคู่รักที่ครองรักกันมานาน)

love-and-other-drugs-photo-2

คำสำคัญ หมั่นพูดให้กันแล้วรักจะ ยืนยาว  (พิสูจน์แล้วโดยคู่รักที่ครองรักกันมานาน) /The Simple Words that Strong Couples Say to each other.

 รู้ไหมว่า เคล็ดลับที่จะทำให้คู่รักแต่ละคู่ คบกันได้ ยืดยาว เนิ่นนาน รักกันนานๆ ไม่ใช่แค่เรื่องเซ็กส์ที่เข้าขากัน หรือไม่ใช่แค่ฐานะการเงินอันมั่นคง แต่มีความลับเดียวที่จะประคองให้คนเหล่านี้ คบกันนาน รักกันนาน อยู่กันยืด นั่นคือ “คำพูดเพียงไม่กี่คำเท่านั้นเอง” วันนี้ Paktor โซเชียลแอพสำหรับหาคู่ มีความลับ – คำลับ มาบอกเล่าให้คุณฟัง

 thankyou

1.       “ขอบคุณ”

นี่สาวๆ เธอยังพูดคำว่า “ขอบคุณ” เวลาพี่รปภ. ใจดีเข็นรถให้ หรือหนุ่มๆ เองก็พูด “ขอบคุณครับ. กับแคชเชียร์สาวหน้าเคาน์เตอร์เวลาได้รับเงินทอน แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ทำไมคุณถึงลืมนึกไปล่ะ มีงานวิจัยบอกว่า “คนเรามักจะหลงลืมความดีงามและสร้างความพึงพอใจให้แก่กัน เมื่อเราได้อยู่ใกล้ชิดกันมากเกินไป” คำขอบคุณ อย่ามองว่าเป็นคำธรรมดา ถ้าแฟนหนุ่ม (ที่คบกันมาตั้ง 8 ปี จนเหมือนเพื่อนกันไปแล้ว) พาคุณไปดินเนอร์ คุณก็แค่กล่าว “ขอบคุณนะสำหรับมื้อนี้” ชายหนุ่มบางคนกลัวเขิน ก็แค่แมสเสจไปบอก “ขอบคุณ” ในยามที่คุณเผชิญวันร้ายแต่ยังมีแฟนสาวของคุณอยู่เคียงข้าง หลายคู่รักที่เลิกรากันไป ต่างบอกว่า ฉันน่าจะพูดขอบคุณให้มากกว่านี้

proudofyou

2.       “ฉันภูมิใจในตัวเธอ”

แน่นอนว่าคนรักทุกคนย่อมอยากมีคุณค่าในสายตาของอีกฝ่าย ดูอย่างงานแต่งสุดอลังการของคุณน็อต – คุณชมพู่สิจ๊ะ บนเวทีเขายังชื่นชมกันและกันว่าเพราะอีกฝ่าย ทำให้ตัวเขาทั้งสองเป็น a better person คำชมสั้นๆ เป็นสัญญาณว่าคุณมองเห็นคุณค่าในตัวเขา ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์จากต่างประเทศยังบอกด้วยนะว่า คำๆ นี้เหมาะสำหรับคู่รักที่อยู่ไกลกัน บางทีแค่บอกว่า I love you , I miss u มันก็งั้นๆ ลองเปลี่ยนเป็นคำชื่นชม คำภูมิใจในหน้าที่การงาน หรือเรื่องดีๆ ของอีกฝ่ายสิ แบบนี้รักยืนนานยิ่งกว่า คอนเฟิร์ม !

goodmorning

3.       “กู้ด มอร์นิ่ง , กู้ด ไนท์”

คำนี้ดูเรียบง่ายๆ So So ไม่โก้หรู แต่คุณรู้ไหมว่ามันเป็นสัญญาณสะท้อนว่า ก่อนนอนคุณก็คิดถึงเธอ หรือแม้จะหลับคุณก็ยังนึกถึงเธอ ไม่ใช่หัวถึงหมอนก็พร้อมกรนครอกฟรี้…  “Good Night Good Morning”  คำสองคำนี้ ถ้าไม่สะดวกพูด หรือโทรหากัน ก็ใช้วิธีเท็กซ์หากันทางไลน์ก็ได้นี่นา

teamwork

  1. “เราเป็นทีมเดียวกันนะ”

คำนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่เป็นทั้งพาร์ทเนอร์ บัดดี้ หุ้นส่วนธุรกิจ เพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่ เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกกับเขาคนนี้ ยิ่งกว่าคนรักแต่เป็นครอบครัว คู่รักที่คบกันยืดยาวบอกว่า คำๆ นี้ “เราเป็นทีมเดียวกันนะ” มันหมายถึง ช่วงเวลาที่คนสองคนกำลังมีเป้าหมายเดียวกัน กำหนดอนาคตร่วมกัน คำๆ นี้ยังสะท้อนถึงความเคารพในตัวกันและกันอีกด้วย ทำนอง ไม่มีใครเดินนำหน้า ไม่มีใครเดินตามหลัง แต่เราจะเดินไปด้วยกัน

noproblems

  1. “ไม่เป็นไร”

ยิ่งกว่าเอ่ยคำขอโทษ แต่เมื่ออีกฝ่ายที่ได้รับคำขอโทษแล้ว ตอบกลับด้วยคำว่าไม่เป็นไร “ไม่เป็นไรนะเตง เค้าไม่ถือสา” / “ไม่เป็นไรจ้ะ” คำ 3 พยางค์ แต่ฟังแล้ว น้ำตาไหลพรากได้ ไม่รู้ตัวนะ ที่แล้วก็แล้วไป เริ่มต้นใหม่กันดีกว่า คำนี้แหละ ที่ทำให้ รักยั่งยืน ยืนยาว

 

Paktor อยากให้คุณเริ่มต้นความสัมพันธ์กับคนที่คุณรัก ด้วยคำสั้นๆ เหล่านี้บ้าง คำหนึ่งคำมีความหมาย การถนอมน้ำใจกันนี่ล่ะ

 

10-FA

 

 

 

Comments

comments