หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นได้แล้ว เพราะว่า … / The key reasons not to compare yourself with others

THE OTHER WOMAN

หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นได้แล้ว เพราะว่า … / The key reasons not to compare yourself with others

เชื่อว่าหนุ่มสาว หลายๆ คน อดไม่ได้ที่จะเคยเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น เปรียบเทียบตัวเองกับแฟนใหม่ของแฟนเก่า ! เปรียบเทียบตัวเองกับเพื่อนเก่าเมื่อครั้งมารียูเนียนกัน เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น ว่าทำไมพวกเขาถึงประสบความสำเร็จ และดูโชคดีไปเสียทุกอย่าง ยิ่งเห็นคนอื่นใช้ชีวิตอย่างน่าอิจฉาในหน้าเฟซบุ๊ค เราขอบอกคำเดียวเลยว่า หยุดเดี๋ยวนี้ เพราะการเปรียบเทียบไม่ได้ช่วยอะไร วันนี้ Paktor โซเชียลแอพสำหรับหาคู่มีเทคนิคมาบอกหนุ่มๆ สาวๆ ชาว Paktor ว่า การคิดเปรียบเทียบ ไม่ช่วยอะไร

Dating
http://giphy.com/gifs/gross-reaction-disgusted-jzxe1oViQCmiY
  1. หยุดเปรียบเทียบ เพราะไม่มีใครเหมือนกันหมดบนโลกใบนี้

เพราะเกิดมายังหน้าตาไม่เหมือนกัน ต้นทุนชีวิตไม่เหมือนกัน คุณควรท่องไว้เสมอว่า ในความแตกต่างนั้นไม่มีใครเหมือนกันได้ ฝาแฝดยังมีจุดต่างเลย ทุกคนมีข้อดีข้อเสียของตัวเองทั้งนั้น แต่หลายๆ คนยังเผลอใจชอบมองคนอื่นดีกว่ามองตัวเอง นี่จึงเป็นเหตุผลให้หยุดเปรียบเทียบได้แล้ว มันเสียเวลา เสียพลังงานที่สุด !

mad girls

  1. หยุดเปรียบเทียบ เพราะคุณไม่สามารถเปลี่ยนตัวเองได้หรอก

แน่นอนว่า ถ้าคุณอยากสวย อยากมีรูปร่างเหมือนคนอื่น การเข้าซาลอน หรือเมคอัพ โบท็อกซ์ อาจทำให้คุณกลับไปสาวกว่า เด็กกว่า หนุ่มกว่า แต่ความคิด ทัศนคติ และหัวใจในการใช้ชีวิต ของแบบนี้โมดิฟายด์เปลี่ยนแปลงกันไม่ได้ ถึงอย่างไรคุณก็ยังเป็นคุณ

Envy4

  1. หยุดเปรียบเทียบ เพราะทุกคนต้องเคยมีวันแย่ๆ กันบ้าง

หยุดเปรียบเทียบคนที่ประสบความสำเร็จ เพราะในวันก่อนที่จะประสบความสำเร็จ คุณไม่เคยเห็นเขาลำบากตรากตรำ หยุดไปเปรียบเทียบคู่รักบางคู่ อิจฉาในวันที่เขารักกันมานาน เพราะคุณไม่เคยได้เห็นโมเมนท์ทำนองว่า “กว่าจะมารักกันได้” ของพวกเขา คุณไม่เคยได้เห็นความพยายามของพวกเขา ว่าต้องผ่านอะไรกันมาบ้าง บางคู่เสียน้ำตาไม่รู้กี่หยด หรือบางคู่มีเรื่องคาใจที่บอกใครไม่ได้เช่นกัน หยุดเปรียบเทียบคนที่หุ่นดี เพราะคุณไม่ได้เห็นในวันที่เขาตื่นแต่เช้า และออกวิ่งอย่างหักโหม หยุดอิจฉาหน้าที่การงานของเขา เพราะคุณไม่ได้เห็นเขาในวันเผชิญความเครียด โดนกดดันจากเจ้านายมากแค่ไหน ดังนั้นเมื่อเราไม่สามารถเห็นแง่มุมใดๆ ได้ทั้งหมดของชีวิตคนอื่น ก็หยุดที่จะเปรียบเทียบเสียนะ

Envy3

  1. หยุดเปรียบเทียบ เพราะมันจะกลายเป็นนิสัยไม่ดีประจำตัว

นี่จะกลายเป็นนิสัยเสียส่วนตัวไปโดยปริยาย เผลอไปกดดู facebook / Instagram นิสัยแบบนี้มักเกิดขึ้นกับคนที่เลิกรากันไปแล้ว แต่เราเองเป็นฝ่ายอยากรู้ว่าแฟนเก่าเรากับแฟนใหม่ของเค้า มันเหมือนกับการไล่งับหูตัวเองแหละ ยิ่งตามหา ยิ่งดิ้นรน ไขว่คว้าอย่างไร คุณก็ไม่มีทางเจอ และเมื่อการเปรียบเทียบมันเริ่มต้นแล้ว มันก็จะมีครั้งต่อๆ ไป

giphy (4)

  1. ทุกคนล้วนมีสิ่งโชคดีในชีวิตของตัวเองเสมอ

คนโชคดีที่คุณอิจฉาเขา เขาเองก็อาจจะอิจฉาคนอื่นอยู่ไปอีกขั้น และเรื่องที่อิจฉานั้น อาจเป็นเรื่องแสนเบสิคธรรมดาในสายตาคุณก็เป็นได้  จำไว้เสมอว่า ทุกคนล้วนมีความโชคดีอยู่ในตัวเอง ถ้าตอนนี้ยังโสด ยังไม่เจอใคร ก็มองว่า มันเป็นเรื่องโชคดีที่คุณได้โฟกัสกับงาน กับครอบครัว โชคดีที่คุณมีเวลาได้ตัดสินใจมองหาใคร ไม่ผูกมัด มองหาแง่งามในการใช้ชีวิต จะทำให้คุณสนุกกับชีวิตไปอีกขั้น

e90b95a6-3481-468c-8819-28e9fd196bb5

Comments

comments