Câu chuyện thế giới ảo và tình yêu thật.

Thực tế là nhiều đôi bạn trẻ đã tìm đến với nhau nhờ kết nối trên thế giới ảo.

Sự phát triển mạnh mẽ của internet trong thập niên qua, đã làm cho cụm từ “thế giới ảo” ngày càng trở nên nóng lên. Thế giới ảo cũng là nơi thu hút đông đảo thành viên đủ mọi thành phần xã hội tham gia như một địa chỉ gặp gỡ quen thuộc. Từ Yahoo, Twitter, Blogspot và đặc biệt là sự bùng nổ của Facebook và gần đây là sự lên ngôi của điện thoại thông minh và các ứng dụng hẹn hò online. Từ đó ngoài những tình huống bi hài khi thật sự gặp nhau ngoài đời thì cũng phải thừa nhận cũng có những câu chuyện tình đáng được trân trọng bước ra từ thế giới ảo.

1401852706-cau-chuyen-the-gioi-ao-va-tinh-yeu-that--1-

Đôi đũa lệch Thiện Thức & Tú Uyên

Thiện Thức là một đầu bếp 22 tuổi, vừa mới tốt nghiệp nên đang chuyên tâm cho công việc. Một hôm tình cờ lên mạng và sử dụng ứng dụng hẹn hò Paktor. Ban đầu bạn không biết cách sử dụng ứng dụng này nên cứ lướt và vô tình “thích” cô bạn Tú Uyên – 20 tuổi đang là sinh viên. Nhưng do tính năng của ứng dụng chỉ mình Thức thích mà Uyên chưa thích nên cả hai bạn chưa thể kết nối với nhau. Rồi một ngày khi đang mải lướt xem “profiles” các anh chàng trên Paktor vô tình Uyên bị ấn tượng với hình avatar của Thức – một chú cún con đáng yêu (Uyên rất thích động vật) và Uyên cũng “thích”. Từ đó hai bạn đã kết đôi và trò chuyện được với nhau. Sau nhiều lần tấn công, Thức đã thành công khi có được một cuộc hẹn với cô bạn xinh xắn này.

1401852706-cau-chuyen-the-gioi-ao-va-tinh-yeu-that--2-
Thiện Thức & Tú Uyên nhận quà đặc biệt từ Paktor (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Cuộc hẹn đầu tiên theo lời kể của Uyên thì Thức không phải là người yêu lý tưởng của mình vì trong tưởng tượng người yêu của cô phải cao ráo, còn thực tế Thức lại thấp hơn cô. Nhưng theo chia sẻ của Thức “đi rồi sẽ tới, tìm rồi sẽ thấy” cái duyên đã đến với hai bạn từ một câu chuyện tình trên thế giới ảo. Sau một thời gian tìm hiểu hai bạn đã chuẩn bị cho những dự định xa hơn cho tình yêu của mình.

Cặp đôi duyên số

Bạn Thái Hiền hiện đang là kế toán (28 tuổi) có mức thu nhập khá ổn nhưng vấn đề của chị là áp lực công việc quá lớn và môi trường của chị làm việt lại ít được tiếp xúc với đồng nghiệp hay khách hàng khác giới. Với cá tính ít nói và ngại tiếp xúc nên Hiền chọn cho mình tìm bạn bằng cách là tham gia các trang web mai mối, hay các ứng dụng hẹn hò. Nhưng cũng không ít lần Hiền lâm vào những tình huống bi hài khi người bạn trên mạng khác hoàn toàn với người thực ở ngoài đời khi cô gặp. Từ đó Hiền cũng mất lòng tin nhiều đối với việc tìm bạn trên thế giới ảo. Qua lời giới thiệu của một người bạn Hiền đã tìm đến ứng dụng hẹn hò Paktor.

1401852706-cau-chuyen-the-gioi-ao-va-tinh-yeu-that--3-

Hiền tâm sự ban đầu tiêu chí là chỉ chọn các bạn nước Singapore, Mỹ, Úc, Canada… Nhưng cuối cùng sau nhiều lần lướt qua phải trượt qua trái (trong Paktor nếu thích một đối tượng bạn sẽ lướt sang phải còn ngược lại bạn sẽ trượt sang trái). Hiền đã tìm được người ấy của mình không phải một anh chàng tây nào cả mà lại là Dũng – một du học sinh Tiến Sĩ ngành Toán tại Singapore. Dũng cũng chia sẻ thêm, du học bên này phần lớn tiếp xúc với các bạn nước ngoài nhưng cá nhân anh lại không thể phù hợp với cách sống. Nên đã dự định sau khi học xong về nước mới tính chuyện tìm bạn đời, nhưng may thay Dũng đã tìm thấy Hiền trên Paktor. Và tháng 8 tới đây cả hai sẽ cử hành hôn lễ tại Tp.HCM.

Thay lời kết

Sự ra đời và thịnh hành của công nghệ thông tin đã tạo ra một không gian sinh hoạt chung cho con người, không còn bị hạn chế bởi khoảng cách địa lý và thời gian. Nếu sử dụng có chừng mực và đúng mục đích thế giới ảo sẽ giúp mỗi người mở rộng phạm vi kết bạn hay tìm kiếm, liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng hẹn hò Paktor.

Tải Paktor về điện thoại (miễn phí trên cả IOS và Android tại http://www.smarturl.it/Install_Paktor_24 ) và đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

Bước 1 – Tạo tài khoản Paktor

Thiết lập tiêu chí tìm bạn: giới tính, độ tuổi, khoảng cách (hoặc quốc gia). Chức năng dịch tin nhắn tự động sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi rào cản ngôn ngữ

1401852815-cau-chuyen-the-gioi-ao-va-tinh-yeu-that3-3-

Bước 2 – Thiết lập tiêu chí tìm bạn

Tìm một nửa của bạn bằng những thao tác chạm, lướt (lướt qua phải để thích 1 người và ngược lại). Nếu người bạn quan tâm cũng thích bạn, một cửa sổ chat giữa hai bạn sẽ xuất hiện.

1401852706-cau-chuyen-the-gioi-ao-va-tinh-yeu-that--5-

Bước 3 – Tìm “người ấy” của bạn và chờ đến khi hai người cùng “thích nhau”

1401852706-cau-chuyen-the-gioi-ao-va-tinh-yeu-that--4-

 Trích nguồn : http://www.baomoi.com/Cau-chuyen-the-gioi-ao-va-tinh-yeu-that/76/14015955.epi

Comments

comments