Tháng 12, tháng của những hoài niệm

 

Hello-December-Make-My-Wishes-Come-True-2

Những cơn mưa đã thưa dần và không khí Sài Gòn cũng trở nên mát mẻ hơn. Miền Bắc cũng bắt đầu se lạnh. Những cửa hàng ngoài phố cũng đã bắt đầu trang trí. Nào là với ánh đèn lấp lánh, những cây thông noel, chuông khánh, tuần lộc, …v…v…Những bản nhạc giáng sinh làm khơi dậy cảm xúc trong mỗi con người.

Chợt nhận ra đã tháng 12 rồi, tháng của những ngày lễ, tháng của những ngày hẹn hò, tháng cuối cùng trong năm. Là khoảng thời gian mà con người ta hay hoài niệm, hoài niệm về tất cả những gì đã trải qua trong suốt một năm dài.

Những gì đã đạt được và những gì chưa đạt được, những kỷ niệm vui và những kỷ niệm buồn đã trải qua. Những cảm xúc của con người ta cứ như những nốt nhạc trong bản nhạc “ Hoài niệm”, cứ vang vọng trong tâm thức mỗi người trong khoảng thời gian này. Tùy trải nghiệm mỗi người, mà đó có thể là một bản ballad nhẹ nhàng, với những đoạn điệp khúc nhuốm màu u uất, hay sôi động như một bản nhạc R&B, đôi khi lại truyền thống như những bản Dân ca ba miền.

Khi bản nhạc kết thúc, mọi hoài niệm đã đến lúc tạm được khép lại, chúng ta sẽ lại suy nghĩ cho hiện tại, cho tương lai… cho những điều tốt đẹp được kỳ vọng.

Nếu hạnh phúc vẫn ở bên, thì còn khoảng thời gian nào tuyệt vời và lãng mạng hơn lúc này. Những con phố trang hoàng giáng sinh đang mong mỏi được ngắm bởi chúng ta, những con phố đi bộ dưới ánh đèn đang muốn sưu tập thêm dấu chân đôi mình, những nốt nhạc giáng sinh đang muốn được len lỏi vào tai ai đó. Những tấm thiệp chúc mừng đang chờ được trao tay. Những món quà Giáng Sinh đang tìm chủ…v…v…còn nhiều và rất nhiều những điều tốt đẹp đang chờ đón.

Nên dù có đôi có lứa, hay còn cô đơn thì bạn cũng không thể bỏ qua khoảng thời gian này. Bạn xứng đáng được trải qua một tháng mười hai tuyệt vời, bạn xứng đáng được đón nhận những điều ngọt ngào…hãy thưởng cho bản thân mình và để bản thân mình trải nghiệm những điều đó.

Có một điểm chung giữa thời gian và tiền bạc, đó là bạn đều phải sử dụng chúng một cách ý nghĩa nhất.

Cảm giác như con người ta sắp trải qua một mốc thời gian mới, dù cho có cô đơn thêm một năm nữa…hạnh phúc đến muộn hơn chút nữa… thì cũng không sao, vì bạn đã sử dụng và tận hưởng thời gian của mình một cách ý nghĩa nhất.

Tháng mười hai, tháng của hoài niệm, trải nghiệm và tận hưởng…mong mỏi, đợi chờ và hy vọng!

hello-december-make-my-wishes-come-true-1

Ha My – From Paktor with Love!

Comments

comments