เริ่มต้นชวนคุยอย่างไร เมื่อถึงเวลา Dating Online / How to start a conversation

การเริ่มต้นชวนคุย เริ่มต้นบทสนทนา ทันทีที่เราถูกใจเพื่อนใหม่หรือใครสักคนจาก Dating Application หรือ Dating Online นั้น สิ่งที่ยากที่สุดก็คือการเปิดฉากสนทนานี่ล่ะ คุณจะเริ่มต้นอย่างไรให้เข้าไปครองใจคู่แมทช์ ทั้งทีอีกฝ่ายก็อาจจะ “ดูดูกันอยู่” กับเพื่อนใหม่นับร้อย เทรนด์หาเพื่อนใหม่ หนุ่มหล่อ สาวสวยจากนิวยอร์กพบว่า คาแรกเตอร์ของฝ่ายชายที่ได้รับความนิยม คือพวกเขาดูเป็นหนุ่มฉลาด ครีเอทีฟนิดๆ ในขณะที่ผู้หญิงที่มีบุคลิกเป็นสาวช่างสนุก กล้าคุย และกล้าเฟลิร์ตนิดๆ และเซ็กซี่ผ่านบทสนทนาหน่อยๆ เอาล่ะ ลองมาดูว่าเทคนิคเริ่มต้นชวนคุยผ่านโลกออนไลน์เมื่อคนเจอเพื่อนใหม่ถูกใจแล้ว ควรทำอย่างไร

29092756_l

  1. เริ่มต้นชวนคุย จับความสนใจของอีกฝ่าย

เริ่มต้นชวนคุย เริ่มต้นสนทนาด้วยประโยคอย่างสุภาพ คุณควรทำการบ้านเกี่ยวกับโปรไฟล์ ความชอบ ความสนใจของอีกฝ่ายก่อน (อย่าเอาแต่ดูรูปโปรไฟล์เขาอย่างเดียวล่ะ) ดูว่าเขาสนใจอะไร ชอบเที่ยวสไตล์ไหน บางเมืองคุณและเขาอาจจะเคยไปเที่ยว ไปพักผ่อน  หรือสาวๆ บางคนประกาศตัวว่าเป็น Dog’s Lover ฝ่ายชายอย่างคุณก็ได้โอกาส ชวนคุยเรื่องน้องหมาไปได้เลย จับความสนใจเฉพาะตัวของอีกฝ่าย แล้วเปิดฉากเดินหน้าเริ่มต้นชวนคุยในเรื่องที่มีความสนใจใกล้เคียงกัน เรามักจะสนใจคนที่สนใจในสิ่งเดียวกับเรานะ

 

  1. เริ่มต้นชวนคุย ด้วยการแนะนำตัวเองเสียก่อน

เปิดฉากทำความรู้จักกันทั้งที คีย์เวิร์ดสำคัญคือ การแนะนำตนเองให้อีกฝ่ายรู้จักอีกด้านของเราบ้างสิ จะมัวแต่แอบซ่อนอยู่หลังม่าน ก็ไม่สนุกพอดี ลองดูประโยคกลางๆ ทำนองว่า “สวัสดีนะ ฉันชื่อ…………. ตอนนีฉันเป็นนักข่าวฟรีแลนซ์ สนใจที่จะไปเที่ยวมาเลเซียเร็วๆ นี้ มีแพลนแนะนำไหมว่าที่ตอนนี้มีคาเฟ่น่านั่ง และมีย่านไหนน่าเที่ยวบ้าง” หรือ “ฉันชื่อพลอย ฉันทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ ติดฟิตเนสอันดับ 1 เวลาว่างชอบเข้าคลาสทำขนม มองหาคาเฟ่และร้านอาหารใหม่ๆ อัพเดทลงอินสตาแกรม แล้วเธอล่ะ “

29726944_l

  1. เริ่มต้นชวนคุย ด้วยประโยคหวานๆ “ฉันอยากรู้จักเธอให้มากกว่านี้ได้ไหม”

เริ่มต้นชวนคุย ด้วยการแชทเช่นนี้สิ “มันคงดีนะ ถ้าเราได้รู้จักกันมากกว่านี้” ประโยคง่ายๆ เรียบๆ ที่อาจดูเชยไม่ได้สร้างสรรค์อะไรนี่ล่ะ แต่ทำเอาสาวๆ แอบหน้าแดงหลังโทรศัพท์มาเยอะ “หลังจากเห็นโปรไฟล์แล้วความสนใจของเธอแล้ว มันคงดีนะถ้าเราได้รู้จักกันมากขึ้น”  “ผมแอบดูสเตตัสคุณสักระยะแล้ว มันน่ารักและมีอารมณ์ขันดีนะ จะเป็นอะไรไหมถ้าผมจะขออนุญาตโทรไปคุย แหม…ใครมาพูดแบบนี้ใส่ ก็เหมือนมีผู้ชายถ่อมตนคนหนึ่งมายืนกดออดเรียกเราหน้าประตูบ้าน แล้วจะไม่ให้ลองเปิดประตูไปยืนคุยหน้าบ้านดูสักหน่อยเหรอ

5_l

  1. อย่าเอาแต่คุยโวเรื่องของตัวเองแล้วจู่โจมเกินไป

ลบประโยคสนทนาแสนเฝือไปได้เลย ผู้หญิงบางคนเบื่อหนักหนาที่ฝ่ายตรงข้ามแชทเริ่มต้นด้วยการจู่โจมแสนตื้นเขิน โดยไม่ได้แสดงถึงความสนใจในอีกฝ่าย ทำนองว่า ใส่ชุดนอนสีอะไรอยู่ ออกมาเจอกันได้ไหม (เพี้ยนไปแล้วหรือ จู่ๆ มาทักแบบนี้ ทั้งทียังไม่รู้จัก” จนพวกเธอรู้สึกว่า เธอเองก็ไม่ได้ “ง่าย“ แบบนี้นะจ๊ะ

            ลองดูเทคนิคเริ่มต้นชวนคุยกับเพื่อนใหม่ที่เราแนะนำ และลองไปปรับใช้ดูกับเพื่อนใหม่ของคุณในโลกออนไลน์ดูบ้างสิ เทคนิคชวนคุยนี้ เวิร์คจนทำให้คุณอาจได้เพื่อนใหม่เพิ่มอีกคน เวิร์คแล้วก็บอก Paktor กันบ้างนะ  

(ภาพ : 123rf.com)

4_l

Comments

comments