Sáng lập Paktor – con đường tìm lại tình yêu

heart20in20sandbo8qz4

Những năm tháng của tuổi đôi mươi…cái độ tuổi mà chàng trai cô gái nào cũng vắt lên vai mình đôi ba mảnh tình…có người thì dành gần cả thập kỉ ấy chỉ yêu và thương một người duy nhất. Người lận đận hơn thì phải trải qua vài cuộc tình. Người kém may mắn hơn thì khoảng thời gian đó với họ mà nói thì quá nặng nề khi tình yêu và hạnh phúc không mỉm cười với họ.

Một chàng trai ở Singapore, một đất nước đa chủng tộc và đa văn hóa nhất Châu Á, nơi nhịp sống bận rộn với công việc song song với việc công nghệ và mạng xã hội phát triển khiến cho con người ta ngại làm quen và trò chuyện với nhau một cách trực tiếp và đối với những người nhút nhát trong tình yêu cũng như hẹn hò mà nói thì điều này càng khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm một nửa của mình.

Chàng trai Singapore ấy đã trải qua hơn 7 năm của quãng thời gian tuổi đôi mươi để yêu trọn vẹn một người con gái, trải nghiệm những thăng trầm từ lúc là một chàng thanh niên trên giảng đường đại học đến khi bước chân ra xã hội. Khoảng thời gian của những cột mốc thay đổi đối với mỗi con người. Chúng ta trải nghiệm, trưởng thành… sống và học cách sống, làm việc và học cách làm việc, yêu và học cách yêu, đồng điệu suy nghĩ và cảm nhận với một người để duy trì mối quan hệ được xuất phát từ tình yêu đó….Nhưng không phải sau tất cả những thăng trầm, mỗi cặp đôi đều có thể nên duyên và gắn bó với nhau mãi. Đôi khi sự thay đổi trong nhận thức, cảm xúc và môi trường làm chúng ta không còn đồng điệu trong tâm hồn và không còn thể đi cùng với nhau. Dù cuộc tình ấy là 2 năm, 5 năm , 7 năm hay 10 năm đi chăng nữa, tùy thuộc độ sâu sắc trong tình yêu và những gì đôi bên dành cho nhau, sự kết thúc đều để lại những tổn thương, nuối tiếc, hoài niệm trong mỗi người. Vì đơn giản chúng ta đã bước qua nhau và yêu nhau. … Để rồi khi chúng ta bước đi một mình, tìm kiếm một nửa khác, không phải để thay thế, chỉ đơn giản mỗi chúng ta đều cần bạn đồng hành, cần yêu thương và cần được yêu thương. Chàng trai trải qua mối tình đổ vỡ 7 năm ấy đã gần mốc 30, anh ấy cũng cần một mối quan hệ mới, cần một gia đình…cần một nửa để biết mình thuộc về đâu và cô gái nào thuộc về anh ấy.

Paktor founder with Guinness representative
Joseph Phua và đại diện tổ chức Guinness thế giới

Anh ấy chia sẻ rằng: “Tôi đã cảm thấy rất khó khăn khi bắt đầu hẹn hò lại. Không phải vì tôi không còn tự tin như xưa, mà vì việc sử dụng các trang web hay các ứng dụng để tìm người bạn mới, lúc bấy giờ, chưa thực sự thuận tiện, đặc biệt đối với một chàng trai châu Á như tôi”.

Đó là câu chuyện tìm kiếm tình yêu của chàng cựu sinh viên trường Chicago’s Booth School of Business.  Đôi khi ông trời ưu ái cho bạn xuất thân trong một gia đình có điều kiện tốt, một vẻ ngoài ưa nhìn, một tính cách cũng khá thu hút….nhưng khi bạn hội tụ đầy đủ những điều đó cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ gặp may mắn nhiều hơn người khác trong tình yêu.

Có một điều bạn nên hiểu rằng: “ Ngay giây phút bạn bỏ cuộc cũng là giây phút bạn thất bại”. Hạnh phúc cũng như thành công trong cuộc sống đều không dành cho những người từ bỏ.

Screen-Shot-2014-12-19-at-11.44.58

Nhận thức được những khó khăn khi tìm kiếm tình yêu thông qua mạng xã hội, chàng trai ấy không những tìm mọi cách để tìm kiếm một tình yêu nghiêm túc cho mình mà còn nuôi ước mơ tìm kiếm hạnh phúc cho bất kì ai đang lẻ loi cô đơn. Anh ấy chính là Joseph Phua – Người sáng lập ứng dụng hẹn hò Paktor, ứng dụng hẹn hò đầu tiên được phát triển đặc biệt dành cho người châu Á.

“Người châu Á khá nhút nhát, và đặc biệt, rất sợ bị chối từ trong tình cảm”, Joseph cho biết. Chính vì vậy, Paktor đã được xây dựng trên nền tảng kết nỗi những người chưa từng quen biết nhau. Cuộc hội thoại chỉ được bắt đầu khi cả hai đối tượng cùng đồng ý kết đôi với nhau trên ứng dụng và thể hiện sự quan tâm của mình với đối phương. Nếu sự quan tâm chỉ bắt đầu từ một trong hai thì đoạn hội thoại sẽ không được bắt đầu.

Paktor-desktop-version

Mặt khác, với khả năng định vị tốt, cũng như tính năng đăng nhập bằng các tài khoản mạng xã hội với lượng kết nối tối thiểu, đây là một ứng dụng xã hội hẹn hò chú trọng đến sự an toàn để những người nghiêm túc tìm kiếm tình yêu có một sự hỗ trợ tốt hơn trên con đường tìm kiếm người phù hợp với mình.

Có những người sau đổ vỡ sẽ chọn cách khép kín bản thân.

Có những người sau đau thương sẽ đóng cửa trái tim mình.

Có những người mất niềm tin vào tình yêu

Có những người chẳng còn tự tin vào bản thân nữa

Nhưng lại có những người sau những tổn thương, thất bại và đổ vỡ…họ đã mạnh mẽ hơn, vẫn luôn tin và hy vọng vào tình yêu, nỗ lực với niềm tin đó. Và không những chỉ tìm kiếm hạnh phúc cho mình, họ còn muốn giúp đỡ cho những người vẫn đang cô đơn. Bởi hơn ai hết, họ thấu hiểu sự khao khát mãnh liệt tình yêu. Đó là việc chàng trai ấy và đồng nghiệp của anh ấy- những con người của Paktor đang ngày ngày phát triển và nâng cấp Paktor để Paktor trở thành ứng dụng hẹn hò đáng tin cậy nhất.

“ Hạnh phúc không đến với những ai xua đuổi nó, lảng tránh nó…mà chỉ tìm đến với những trái tim chân thành, nghiêm túc tìm kiếm và trân trọng nó!”

From Paktor with Love!

 

Comments

comments