Phụ nữ để hẹn hò và phụ nữ để kết hôn khác nhau như thế nào?

Tình yêu trước khi kết hôn và sau khi kết hôn không giống nhau và phụ nữ khi hẹn hò và phụ nữ để kết hôn cũng vậy. Ngỡ là một nhưng nhiều khi không phải vậy. Vậy có khi nào bạn thắc mắc, họ sẽ khác nhau điểm nào?

Thái độ đối với những mối quan hệ xung quanh bạn

imgo 5-rt

Phụ nữ để hẹn hò chỉ muốn bạn dành thời gian cho cô ấy mỗi ngày, luôn ở bên cạnh cô ấy mỗi khi cần. Cô ấy không vui khi bạn hủy hẹn để dành thời gian ăn bữa cơm cùng gia đình và luôn lắc đầu, né tránh mỗi khi bạn ngỏ lời muốn cô ấy ra mắt gia đình. Cô ấy không thích sự quan tâm, vồn vã của ba mẹ hay muốn tránh xa đứa cháu nghịch ngợm mà bạn rất yêu thương. Bạn bè hầu như không còn tha thiết rủ rê bạn trong bất cứ cuộc vui nào vì bức tường chắn giữa là cô ấy. Luôn giận dỗi khi mỗi khi bạn xem bóng đá cùng hội bạn thân, kém thân thiện và ít nói mỗi khi bạn rủ cô ấy đi đâu cùng cả nhóm. Cô ấy chỉ thực sự vui khi không gian chỉ có hai người và bạn là của riêng cô ấy.

Phụ nữ để kết hôn muốn làm thân với gia đình và bạn bè bạn. Thậm chí còn muốn biết sở thích yêu ghét của từng người. Trong mỗi chuyến đi du lịch, mỗi lần mua sắm, cô ấy luôn dành thời gian, tâm huyết lựa chọn những món quà đặc biệt dành tặng họ. Cô ấy cảm thấy hạnh phúc mỗi khi hẹn hò trong không gian riêng tư chỉ hai người. Tuy nhiên, cô ấy cũng trở nên vui tính, dễ gần khi đi chơi cùng những ngời bạn thân thiết để bạn luôn thoải mái và bạn bè bạn cũng vậy. Vì cô ấy hiểu được rằng, tình yêu của bạn đã là điều tuyệt vời nhưng làm cho những người xung quanh bạn cũng thích cô ấy mới thật sự trọn vẹn. Yêu thương bạn, nên cô ấy cũng muốn quan tâm đến những người mà bạn thật sự trân trọng, những mối quan hệ xung quanh bạn sẽ ngày càng tốt đẹp hơn khi cô ấy xuất hiện chứ không phải càng ngày càng trở nên căng thẳng chỉ bởi nguyên nhân duy nhất là bạn đã yêu cô ấy. Cô ấy mong muốn bạn tự hào hơn bởi yêu bạn và cũng nhận được những lời nhận xét tích cực từ những người xung quanh bạn nữa. Cô ấy đang suy nghĩ rất nhiều đến cảm nhận của bạn đấy.

 Cách chăm sóc bản thân

imgo 3-rt

Phụ nữ để hẹn hò rất chăm chút bản thân. Từ vóc dáng, hình thể, kiểu tóc, quần áo,…Cô ấy luôn mong muốn là trung tâm của mọi ánh nhìn, có bạn rồi nhưng cô ấy vẫn muốn có nhiều vệ tinh xung quanh để chứng minh sự quyến rũ, sức hút của bản thân. Cô ấy sẵn sàng hy sinh thời gian bên bạn để đi spa, làm tóc. Không gặp bạn một tuần chỉ vì một nốt mụn trên mặt. Không bao giờ ăn mặc qua loa khi ra đường dù chỉ là cùng bạn đi bộ ra con hẻm trước nhà để đi ăn. Cô ấy yêu bạn nhưng càng yêu bản thân mình hơn.

Phụ nữ để kết hôn là một cô gái không quá quan trọng ngoại hình. Với cô ấy chỉ cần gọn gàng là đủ, không cần phải quá cầu kỳ. Cô ấy không quan tâm tóc mình có ám mùi thức ăn sau mỗi lần làm bếp hay bộ móng có dính bẩn sau mỗi lần dọn nhà không. Quan trọng hơn  là cô ấy thích dành thời gian chăm chút cho người đàn ông của mình. Cô ấy rất tự nhiên cho bạn thấy vẻ bề ngoài xuề xòa của mình lúc mới thức dậy, vẻ đẹp của mẫu phụ nữ này là sự dịu dàng toát ra từ bên trong, không phải từ những son phấn lụa là mà từ tâm hồn và tình yêu cô ấy dành cho bạn. Và điều đặc biệt là sau khi kết hôn thì người phụ nữ này bạn sẽ phải gặp mỗi ngày chứ không phải một cô gái chỉ biết điệu đà cho bản thân, dành quá nhiều thời gian để là đẹp mà quên mất việc quan tâm đến tổ ấm của mình.

Sự quan tâm chia sẻ

imgo 9-rt

Phụ nữ để hẹn hò chỉ biết bạn làm được gì cho cô ấy. Cô ấy trông chờ những giá trị vật chất mà bạn mang lại. Cô ấy không vui khi bạn tặng một món quà rẻ tiền hay dẫn co ấy đi ăn hàng quán vỉa hè, lề đường một cách thường xuyên. Tỏ ra thất vọng, chán trường khi mãi mà bạn không được tăng lương hay thu nhập kém cỏi. Cô ấy không thích nghe bạn than phiền và kể lể về những vấn đề mà bạn gặp phải. Hoặc có nghe cũng chỉ là miễn cưỡng, qua loa và cô ấy thật sự không chú tâm vào nội dung bạn nói. Bạn mãi mãi là điểm tựa cho cô ấy và không bao giờ cảm nhận điều ngược lại. Cô ấy chỉ muốn nhận, không muốn cho đi hoặc nếu cô ấy cho đi thì vẫn mong được đáp lại nhiều hơn những gì cô ấy đã bỏ ra.

Phụ nữ để kết hôn thì khác, cô ấy luôn xem vấn đề của bạn là vấn đề của mình. Cô ấy thích nghe bạn tâm sự về những chuyện hằng ngày của cuộc sống hay những nỗi lo lớn nhỏ về công việc, gia đình, tương lai. Cô ấy sẵn sàng an ủi, cho lời khuyên và cùng bạn giải quyết những vấn đề hay những nỗi lo đó. Dù bạn thất vọng bản thân ra sao thì cô ấy vẫn không quan tâm đến những giá trị vật chất xung quanh bạn mà chỉ muốn sẻ chia và cùng bạn trải qua khoảng thời gian đó.

Sự nghiệp

imgo 4-rt

Phụ nữ để hẹn hò xem sự thăng tiến trong sự nghiệp là niềm kiêu hãnh, là lợi ích riêng của bản thân, không liên quan đến tương lai mối quan hệ của cả hai. Cô ấy muốn độc lập về tài chính để lo cho mình được đủ đầy, được tận hưởng những gì cô ấy muốn như mua quần áo, mỹ phẩm hàng hiệu để không thua kém bạn bè, tha hồ du lịch và trải nghiệm cuộc sống. Cô ấy dành nhiều thời gian cho sự nghiệp, công việc của mình mà đôi khi quên mất bạn, cô ấy luôn đặt mục tiêu như một năm sau sẽ đạt được thành tích nào, thu nhập bao nhiêu,…Mọi kế hoạch trong tương lai đều không có bạn. Bởi cô ấy nghĩ rằng sự nghiệp ổn định sẽ giúp cô ấy độc lập về tài chính như một giải pháp an toàn không phụ thuộc vào bạn nếu mối quan hệ tan vỡ. Điều này cũng đồng thời chứng tỏ trong lòng cô ấy đã chuẩn bị tâm lý cho việc chia tay bất cứ lúc nào, không quá xem trọng mối quan hệ này.

Phụ nữ để kết hôn vẫn quan tâm đến sự thăng tiến trong sự nghiệp nhưng điều đó lại đứng sau mối quan tâm của họ với bạn, họ có thể sẽ suy nghĩ nhiều nếu công việc của họ chiếm quá nhiều thời gian hẹn hò của cả hai và tìm cách điều tiết nó. Tuy nhiên, cô ấy cũng hiểu được rằng bản thân làm việc chăm chỉ sẽ giúp cả hai sống thoải mái hơn là một mình bạn làm việc nên sẽ không hoàn toàn dựa dẫm vào bạn. Cô ấy làm việc chăm chỉ không chỉ để phục vụ cho những như cầu cá nhân mà luôn dành ra một khoản tiền tiết kiệm đáng kể cho những kế hoạch trong tương lai của cả hai như một lễ cưới hoàn hảo , tuần trăng mặt đáng nhớ,…v…v…Người phụ nữ của gia đình sẽ luôn khiến bạn an tâm bởi cái cách mà cô ấy quản lý tiền bạc cũng như tài chính cho gia đình chứ không phải luôn khiến bạn phải lo lắng bởi cứ mải mê kiếm thật nhiều tiền để đi mua sắm, chưng diện cho bản thân. Ngoài ra, bạn sẽ không thường xuyên ở trong tình trạng không được ngó ngàng mỗi khi bận rộn với công việc bởi ngay sau đó cô nàng sẽ có cách bù đắp cho bạn bằng chính sự chân thành của mình. Người phụ nữ trân trọng bạn sẽ biết cách điều tiết cuộc sống để hòa hợp với bạn trong tình yêu và cuộc sống chứ không bắt bạn phải chấp nhận những điều vô lý đến chán ngán.

Quan niệm về hôn nhân

imgo 2-rt

Phụ nữ để hẹn hò luôn chau mày và lắc đầu khi bạn nhắc đến hôn nhân và trẻ con. Cô ấy sợ hết hôn, sợ váy cưới dù chú rể có là bạn. Những câu chuyên trên báo như ngoại tình sau hôn nhân, rạn da, xấu đi do sinh nở là những điều luôn luôn ám ảnh cô ấy. Với cô ấy kết hôn đồng nghĩa với mất tự do, trói buộc, là từ bỏ thói quen tụ tập bạn bè thay vào đó là phải luôn bận rộn để sắp xếp giữa công việc riêng với việc nhà còn nhan sắc cũng theo đó là xuống dốc không phanh. Họ đa phần thể sẽ vì thế mà ám ảnh với hai từ ” kết hôn”.

Phụ nữ để kết hôn không giấu được vẻ hạnh phúc khi sắp được làm cô dâu, làm vợ. Cô ấy thể hiện sự sẵn sàng trong vai trò làm vợ, làm mẹ. Thường xuyên nhắc bạn về ngôi nhà của cả hai với nhiều dự định như sẽ trồng loại hoa cả hai yêu thích hay nuôi chú cún cưng…Hôn nhân là điều mà cô ấy mong đợi từ lâu và không ngại ngùng nói ra điều đó với bạn.

 Nữ công gia chánh

imgo-rt(1)

Phụ nữ để hẹn hò thích những buổi tối lãng mạng trong những nhà hàng sang trọng. Cô ấy không quan tâm đến việc bếp núc, không hào hứng khi bạn đề nghị ở nhà nấu một bữa cơm cho cả hai. Với cô ấy, nấu nướng chỉ là việc phí thời gian và tốn nhiều công sức thay vì việc thưởng thức những bữa ăn ngon tại các nhà hàng sang trọng. Hơn nữa, việc tiếp xúc nhiều với bếp núc, dầu mỡ cũng ảnh hưởng đến nhan sắc.

Phụ nữ để kết hôn thích vào bếp để nấu cho bạn những món bạn thích. Khi đi siêu thị cô ấy thường ghé những gian hàng trưng bày vật dụng làm bếp. Vui mừng khi bạn tặng cái lò nướng mới cho cô ấy thay vì một bộ cánh đắt tiền. Đặc biệt là cô ấy thuộc lòng những món ăn mà bạn yêu thích.

Sự tin tưởng

imgo 6-rt

Phụ nữ để hẹn hò lo sợ về sự tan vỡ. Cô ấy muốn bạn nói lời yêu mỗi ngày và giận dỗi mỗi khi bạn quên. Luôn thắc mắc việc bạn sẽ ở bên cô ấy trong bao lâu và luôn làm mọi cách để kiểm soát bạn. Cô ấy muốn biết bạn đi đâu với ai, làm gì và tỏ ra hoang mang khi bạn có vẻ giấu diếm. Dù muốn kiểm soát bạn trong lòng bàn tay nhưng lại ngại chia sẻ những bí mật với bạn. Vì cô ấy chưa đủ tin tưởng để chắc chắn rằng bạn sẽ là người đàn ông của cuộc đời cô ấy.

Phụ nữ để kết hôn không bao giờ bận tâm bạn có nói lời yêu mỗi ngày không. Cô ấy đủ trưởng thành để hiểu vai trò của mình trong cuộc sống của bạn. Đủ tin tưởng xác định tình cảm bạn dành cho cô ấy, nắm rõ cảm xúc của bạn chỉ qua ánh mắt. Cô ấy sẵn sàng chia sẻ mọi bí mật của mình cho bạn dù điều đó có thể đẩy bạn ra xa nhưng cô ấy vẫn chấp nhận vì đó chính là sự chân thành đáng phải có trong tình yêu mà cô ấy muốn vun đắp trong mối quan hệ lâu dài.

Cảm xúc

imgo 7-rt

Phụ nữ để hẹn hò giữ bạn bằng sự trẻ trung, xinh đẹp bên ngoài của mình. Hâm nóng tình yêu bằng những buổi tối lãng mạng, những chuyến du lịch xa. Cô ấy cho bạn cảm giác mãnh liệt, mới mẻ. Ở bên cạnh cô ấy, lúc nào cũng khiến bạn vui, đôi khi xen lẫn cảm giác mạo hiểm, vì cô ấy hành xử theo cảm tính, có thể ngọt ngào bên bạn hôm nay nhưng ngày mai đã lạnh nhat. Cảm xúc của đôi bên là sức hút tức thời mà không phải là trách nhiệm hay ước muốn gắn kết lâu dài.

Phụ nữ để kết hôn không cần nghĩ cách để giữ bạn theo cách đó vì chính những điều dịu dàng hằng ngày cũng đủ khiến bạn yêu thương cô ấy rất nhiều. Từng bữa cơm, sự quan tâm, thấu hiểu là những điều bạn luôn nhận được từ cô ấy. Bên cạnh nhau bạn luôn cảm thấy được sống đúng là mình nhất. Cô ấy cho bạn cảm giác yên tâm, tin tưởng, dù sau này bạn có như thế nào cô ấy vẫn luôn ủng hộ, sát cánh cùng bạn vượt qua.

Sự thỏa hiệp

imgo 8-rt

Phụ nữ để hẹn hò hiếm khi chịu thỏa hiệp khi cả hai cãi vã. Cô ấy luôn thấy mình đúng và bỏ ngoài tai ý kiến của bạn. Cô ấy quan niệm đã yêu nhau là phải chiều chuộng mọi điều từ cô ấy. Cô ấy dễ buông lời chia tay, tổn thương bạn khi cả hai bất đồng quan điểm. Cô ấy thậm chí không coi trọng mối quan hệ của cả hai, luôn mang cho mình tư tưởng nếu như bạn không thể làm theo điều cô ấy muốn thì cô ấy vẫn có quyền lựa chọn một người khác thích hợp hơn thay thế bạn. Trong tất cả mọi sự tranh luận chỉ có thể là bạn nhận lỗi.

Phụ nữ để kết hôn dù giận đến thế nào cũng cố gắng tìm ra điểm tương đồng của cả hai để thỏa hiệp cùng bạn. Cô ấy không ầm ĩ mà kiên nhẫn, suy xét mọi chuyện. Cô ấy xem trọng tình yêu đã có của cả hai hơn việc cố gắng phân biệt ai đúng ai sai, lỗi thuộc về ai. Cô ấy quan niệm nói lời xin lỗi trước không chứng minh rằng cô ấy sai mà chỉ chứng minh việc cô ấy xem trọng tình yêu của bạn như thế nào dù là có phải thiệt thòi một chút để bạn và cô ấy có đủ bình tĩnh nhận ra được vấn đề hơn là đẩy mâu thuẫn lên cao trào. Sự thỏa hiệp thực sự là điều vô cùng cần thiết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, lâu dài giữa cuộc sống, dung hòa hai người có tính cách khác nhau.

Chúc bạn tìm được người phụ nữ của đời mình!

From Paktor with Love!

 

 

Comments

comments