Những giới hạn không được đi quá trong buổi hẹn hò đầu tiên

Buổi hẹn hò đầu tiên là một cột mốc để khởi đầu một mối quan hệ tình cảm. Sẽ thật là tuyệt vời và ngọt ngào nếu đó là một buổi hẹn hò thú vị, nhưng đồng thời nếu bạn phạm phải một vài sai lầm trong cách cư xử thì có thể buổi hẹn hò của bạn sẽ trở thành một buổi hẹn hò thất bại và kèm theo việc để lại ấn tượng không tốt trong mắt đối phương.

1. Bới móc quá khứ

1275718874-past-present-future_0

Trong buổi hẹn hò đầu tiên thì bạn có thể hỏi một vài câu hỏi về cuộc sống của đối phương. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa rằng việc gì bạn cũng có thể hỏi và hỏi không giới hạn. Hãy tin rằng không một ai cảm thấy thoải mái khi bạn bới móc quá khứ của họ đâu. Mỗi người nên có những điều chỉ muốn giữ cho riêng mình, và họ sẽ không cảm thấy vui khi người khác cứ soi mói và bới móc điều đó bằng sự tò mò. Hãy thận trọng khi đưa ra câu hỏi và nội dung trò chuyện và đương nhiên việc bạn hỏi dò về tình sử của đối phương sẽ làm cho họ cảm thấy không thoải mái. Đừng để sự tò mò của bản thân làm cô ấy/ anh ấy bỏ chạy nhé. Không nên để quá khứ ảnh hưởng đến tương lai tốt đẹp phải không nào!

2. Gia đình

mau_thuan_gia_dinh_2

Nếu trong quá trình hai bạn đang yêu nhau, thì việc tìm hiểu về gia đình đối phương là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, trong buổi hẹn đầu tiên thì việc đó là việc bạn nên hạn chế. Vì mỗi người sẽ có xuất thân và hoàn cảnh gia đình khác nhau, có thể là sung túc hạnh phúc, nhưng cũng có thể là khó khăn buồn phiền,…” Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Đây cũng là một giới hạn mà bạn nên chú ý trong buổi hẹn đầu tiên.

3. Công việc và sự nghiệp

_Pro2Data_1264

Trong quá trò chuyện thì việc bạn đưa ra vài câu hỏi để hỏi thăm công việc của đối phương là điều chấp nhận được. Nhưng việc bạn đi sâu vào vấn đề đó quá sẽ làm cho đối phương cảm thấy không thoải mái. Trong thời buổi tìm việc làm khó khăn như hiện nay, không phải ai cũng có thể tìm ra một công việc lý tưởng. Nên có thể một trong những câu hỏi của bạn về công việc và sự nghiệp sẽ gây cho người khác cảm giác lúng túng, nhất là trong trường hợp công việc của họ đang không ổn định hoặc đang gặp khó khăn.

4. Thu nhập

ava

Tương tự như tình hình công việc hay định hướng sự nghiệp. Đề tài thu nhập kèm theo quan điểm về tiền bạc là một trong những đề tài dễ gây nảy sinh mâu thuẫn. Việc bạn hỏi han về thu nhập trong buổi hẹn đầu tiên thật không tế nhị chút nào. Điều này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bạn là người quá thực dụng trong khi hẹn hò lại là vấn đề đặc thù của cảm xúc và tình cảm. Nên việc bạn tìm hiểu sâu về thu nhập của đối phương trong buổi hẹn hò sẽ làm cho bạn bị mất điểm ngay lập tức.

5. Sex

sex-wide-620x349

Vấn đề này thường chủ yếu là đối với các bạn nam. Hãy  làm đối phương hiểu, bạn gặp họ không phải vì sex. Dù cho bạn có là một chàng trai có lối suy nghĩ phóng thoáng tới đâu đi chăng nữa. Nếu bạn muốn tìm kiếm một nửa thật sự của mình, một người để sẻ chia niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống…thì hãy ghi nhớ : Mọi việc đều cần thời gian. Việc giải tỏa sinh lý khác xa với việc yêu thương và đam mê với người mình yêu thương.

3efac18485ce8943c70787b436f64983

Việc làm cho người ấy có cảm giác thoải mái và chia sẻ về tâm hồn, tính cách cũng như quan điểm sống của bản thân là những nội dung bạn nên nói, điều này giúp hai bạn hiểu, chia sẻ và gắn kết với nhau hơn so với việc bới móc quá khứ của nhau trong buổi hẹn hò…nhất là lại là buổi hẹn hò đầu tiên.

 

Ha My – From Paktor with love!

Comments

comments