Những điều thú vị chỉ có ở tình yêu online

10-FA

Đừng tưởng yêu nhau online chỉ là “ảo” và có nhiều xa cách, thiệt thòi. Thực ra yêu online có rất nhiều đặc trưng thú vị mà bạn phải đủ tinh tế để cảm nhận được nó. Hãy cùng khám phá những điều thú vị ấy là gì nhé.

Có nhiều không gian tự do

5f8b5adcf9aee4d6a2ce6d8fc259bd251ec62c3c

Rất nhiều bạn e ngại chuyện hẹn hò bởi khi đã yêu một ai đó họ bị mất khá nhiều thời gian để tự do hơn là trước đây. Có thêm một người trong cuộc sống khiến bạn phải dành nhiều thời gian ở bên họ hơn, nhất là những buổi hẹn hò hai người và không còn nhiều thời gian ở bên bạn bè. Đôi khi còn bị người yêu kiểm soát việc đang ở đâu, làm gì, với ai,… Tuy nhiên, những cặp đôi hẹn hò online thì hoàn toàn có đủ thời gian để cân bằng những mối quan hệ khác trong cuộc sống và đặc biệt là thời gian dành cho nhau. Đơn giản là bởi họ không thể ở gần nhau, không được gặp nhau hằng ngày, không có thời gian hẹn hò cà phê hai người nên thời gian của họ chỉ gói gọn khi cả hai đều rảnh, không phải làm việc gì hay đi chơi cùng bạn bè. Ngoài ra nhiều bạn còn biết tận dụng hết cỡ khoảng thời gian này để làm nhiều việc mình muốn. Học thêm một khóa năng khiếu, dành thời gian đi tập gym, spa, thường xuyên nấu ăn cho gia đình, bạn bè, chăm chút mối quan hệ với đồng nghiệp…Họ không xem việc yêu xa hay yêu online là nhầm chán, sầu não mà họ biết tận hưởng điều đặc biệt từ nó.

Biết rõ giá trị hình tượng trong mắt nhau

32959-You-Are-Perfect-To-Me

Việc yêu xa, yêu online không thể thường xuyên hẹn hò nên những dịp được nhìn thấy đối phương lại trở nên vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với buổi hẹn hò đầu tiên sau khi đã tìm hiểu đối phương một khoảng thời gian dài mà chưa từng gặp mặt, bạn sẽ cố gắng đầu tư kỹ lưỡng cho cuộc hẹn ấy không khác gì cuộc hẹn đầu tiên với cả sự háo hức. Khác với cặp đôi ở gần nhau, việc hiểu nhau quá sẽ khiến cả hai dễ dãi với lối ăn mặc. Cách nói chuyện cũng không còn trau chuốt và từ đó hình ảnh cả hai dần trở nên nhạt nhẽo. Còn các cặp đôi yêu nhau online thường có xu hướng làm điều ngược lại. Vì họ muốn hâm nóng lại tình cảm xa cách của mình nên ai cũng cố gắng để mình trở nên xinh đẹp, hoàn hảo nhất có thể để khiến đối phương ấn tượng, yêu mình hơn. Địa điểm hẹn hò cũng được đầu tư công phu, lãng mạng hơn. Cùng với đó thì những câu chuyện cũng trở nên sâu sắc, có nhiều thứ để nói, chia sẻ, có chiều sâu hơn. Vì thế, các cặp đôi online sau mỗi lần gặp mặt cả hai đều trởn nên ấn tượng và hấp dẫn hơn rất nhiều trong mắt nhau bởi họ đều biết rõ giá trị của đối phương đối với họ quan trọng như thế nào. Dù yêu nhau nhưng việc bạn ngày càng đẹp ra sẽ khiến đối phương thấy hứng thú hơn việc nhìn một người ngày càng phá vỡ đi ấn tượng đẹp về họ trong mắt bạn. Đó còn là điều thể hiện sự tôn trọng đối với người bạn yêu và những người xung quanh người ấy nữa.

Có được sự thấu hiểu  và cảm thông sâu sắc

yeu-xa-tho

Yêu online đồng nghĩa với việc lúc nào cũng bày tỏ tình cảm, giải quyết vẫn đề, mâu thuẫn qua con chữ, cuộc gọi. Tất cả phụ thuộc hoàn toàn vào mạng internet, qau chiếc màn hình điện thoại, laptop khô khan. Một tình yêu online muốn sống được lâu dài đòi hỏi cả hai phải thực sự thấu hiểu, cảm thông với những việc đối phương làm. Chỉ cần nhìn cách nhắn tin, trò chuyện, cách sử dụng các icon cảm xúc…thì cũng biết đối phương đang vui hay buồn, có điều gì bất thường hay không. Vì phương tiện giao tiếp hằng ngày đặc biệt như vậy nên khả năng thấy hiểu suy nghĩ của nhau sẽ ngày càng được nâng cao nhanh chóng. vì tình yêu online mang bản chất là một tình yêu xa nên cả hai buộc phải quan sát kĩ càng những điều nhỏ nhặt và dành thời gian nghiền ngẫm từng câu chữ, lời nói của nhau để hiểu rõ đối phương hơn.

Có nhiều khoảng khắc bất ngờ, ý nghĩa

07-FA-rt

 

Tình yêu online buộc cả hai phải thường xuyên thể hiện những hành động bất ngờ để làm nóng và duy trì tình cảm, Chắc chắn những cặp đôi offline tỉ lệ được đối phương quay video, clip thể hiện tình cảm, tỏ tình, chúc mừng sinh nhật, kỷ niệm ngày yêu nhau…sẽ ít hơn rất nhiều so với những cặp đôi yêu online. Vì họ không thể trực tiếp cũng nhau có một buổi hẹn hò kỷ niệm như những cặp đôi khác được. Nhưng chính những clip, video đáng yêu ấy lại khiến mọi người ngưỡng mộ tình yêu của họ. Cảm giác bất ngờ khi nhận được quà từ đối phương qua đường bưu điện cũng là một điều đặc biệt mà chỉ có khi yêu online với thường xuyên nhận được. Hay cảm giác hạnh phúc, ngỡ ngàng khi người yêu bỗng nhiên xuất hiện trước nhà mình sau rất nhiều tháng ngày xa cách của những đôi yêu nhau online sẽ khiến các cặp đôi yêu offline phát điên lên vì ganh tị.

Miễn nhiễm với dư luận

4f67fa47c0b069910048bc38c2d72fe2b088ba17

Một mối quan hệ online chắc chắn sẽ đối mặt với sự ngờ vực của gia đình, bạn bè và những người xung quanh về độ chín của nó. Việc hai bạn vượt qua những lời “bàn ra tán vào”, tiếp tục duy trì mối quan hệ của cả hai ngày càng tốt đẹp. Dùng thời gian chứng minh sự lựa chọn của bản thân là đúng và khẳng định đối phương là một nửa mà mình đang tìm kiếm. Vì thế nên tình yêu online cũng đón nhận khó khăn không chỉ là khoảng cách mà còn là từ sự phản đối từ nhiều phía khiến họ dễ dàng mất niềm tin ở nhau. Tuy nhiên, khi đã xây nên bức tường thành đủ vững chải để che chắn cho tình yêu chỉ hoàn toàn dựa theo cảm xúc của mình thì khả năng lời nói của những người khác hay những việc hiểu lầm ảnh hưởng đến tình yêu của bạn là vô cùng nhỏ. Khi ấy, tình yêu của hai bạn sẽ đạt đến độ kiên định mà nhiều cặp đôi phải dùng rất nhiều thời gian, đi qua rất nhiều hiểu lầm mới có được và luôn tự hào về sự lựa chọn của mình.

Tình yêu online sẽ mang lại cho bạn những thứ mà những tình yêu bình thường chưa chắc đã tìm được và độ bền chặt của những tình yêu online một khi đã thành công thì dù có bao nhiêu thứ tác động thì họ vẫn sẽ ở bên nhau bởi thứ đầu tiên gắn kết họ đến với nhau không phải là những cảm xúc nhất thời, bề ngoài lộng lẫy mà chỉ là hai con người xa lạ vô tình tìm thấy nhau trên một ứng dụng kết bạn như Paktor để rồi cùng nhau trò chuyện, cùng nhau nói về cuộc sống, cho nhau những lời khuyên và biết đâu bạn lại thật sự tìm được một nửa thật sự thuộc về bạn. Tình yêu online chính là vì một chữ duyên mà thành bởi nó có thể gắn kết hai con người xa lạ lại với nhau mà không bị bất cứ yếu tố nào khác chi phối ngoài việc hai bạn thật sự thích hợp với nhau.

 

From Paktor with Love!

 

Comments

comments