Những điều con trai nói vậy nhưng không phải vậy

Không phải chỉ có con gái mới có được đặc quyền giấu nhẹm đi nhiều bí mật không thể bật mí hay nói thẳng ra mà con trai cũng có những điều tuy nói vậy nhưng lại không phải vậy đâu.

Sự thành thật

honest

Đầu tiên đó chính là độ thành thật của con trai luôn là một bí ẩn mà chắc chắn bất cứ chàng trai nào cũng sẽ ít nhất 2 lần nói dối bạn khi yêu. Con trai dù nhiều lần hứa rằng sẽ luôn chân thành hay không giấu giếm bạn bất cứ chuyện gì nhưng chắc hẳn sẽ có những việc con trai bắt buộc sẽ phải hạ thấp độ thành thật của mình vì nhiều lý do ví dụ như bạn không thích điều ấy hay nếu bạn biết được sẽ có cái nhìn khác về chàng. Ai cũng có cho mình những khuyết điểm mà khi yêu hay hẹn hò con trai chỉ muốn giữ hình ảnh đẹp trong mắt bạn gái của mình nên chẳng ai vạch áo cho người xem lưng cả, nhất là đối với người mà chàng có cảm tình thì càng không. Mọi thứ sẽ dần hé lộ khi mối quan hệ của hai bạn đã đến một mức độ thân thiết nhất định. Khi ấy bạn sẽ dần nhận ra mọi thứ hoàn hảo chàng dệt ra chỉ là vẻ ngoài, thực tế lại hoàn toàn khác và đó mới chính là con người thật của chàng mà bạn phải yêu và chấp nhận.

Gia đình

Family Concept

Con trai rất ít khi đề cập đến gia đình trong quá trình hẹn hò vì chàng không mong muốn bạn nghĩ rằng anh ấy luôn phụ thuộc vào gia đình. Nhất là luôn nhắc nhiều đến mẹ và càng không thừa nhận rằng mình phụ thuộc vào mẹ khá nhiều trong cuộc sống. Con trai luôn mong muốn giữ hình tượng độc lập trong mắt bạn gái mà. Nhưng chàng trai dù mạnh mẽ, độc lập hay bản lĩnh như thế nào đi chăng nữa thì địa vị của mẹ cũng luôn quan trọng như nhau và không ai là không lệ thuộc vào mẹ dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, đó không phải là kiểu bám váy mẹ như các bạn nghĩ mà chỉ đơn giản là có lúc họ cũng muốn trở lại thành một cậu bé ngoan ngoãn, nghe lời trong vòng tay mẹ. Đây là điều rất tự nhiên mà ai cũng thế không phải chỉ có con gái mới có đặc quyền này đâu nhé. Vì thế, đừng quá ngạc nhiên khi miệng chàng nói rằng không biết thế nào là nhõng nhẽo với mẹ nhưng khi đặt chân đến nhà chàng cục diện lại hoàn toàn khác với bạn nghĩ. Đó thuộc về bản năng mà chàng chỉ có thể giấu bằng miệng thôi.

Thói quen

new-habits

Bất cứ người con trai nào cũng sẽ có cho mình những thói quen xấu mà đặc biệt không bao giờ mong muốn bạn biết. Vì thế khi chàng nói chàng không phải người thích lê la với bạn bè hay thường xuyên ngủ nướng, thức khuya, bê bối, thích bày bừa đồ đạc và không bao giờ làm việc nhà,… Ngoài ra còn rất nhiều thói quen xấu mà khi hẹn hò chàng chắc chắn sẽ không bao giờ thừa nhận với bạn để giữ cho mình một hình tượng đẹp. Chàng sẽ cố gắng nói rằng: “Anh không quen làm những việc đó” hay “Anh không thường làm chứ không phải không thích”, “Anh luôn đề cao sự gọn gàng, sạch sẽ”. Nhưng bạn phải hiểu rằng khái niệm gọn gàng, sạch sẽ giữa chàng và bạn có thể khác nhau rất rõ rệt.

Thay đổi

1-change4

Con trai khi mới hẹn hò luôn sẽ nói rằng “Anh sẽ vì em thay đổi…”. Tuy nhiên, hãy tin đây chỉ là những lời nói và hành động nhất thời. Người ta thường nói “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” không phải là không có lý do. Không ai dễ dàng thay đổi điều gì nhất là nó đã từng lặp đi lặp lại suốt nhiều năm thì khả năng thay đổi nó một cách triệt để lại càng khó khăn hơn. Con trai chỉ nói như vậy và thể hiện sự thay đổi đó trước mặt bạn còn sau lưng chắc chắn mọi thứ vẫn hoàn lại như cũ. Và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi càng về lâu về dài, những lời nói ấy dần không còn tác dụng nữa, đâu lại vào đấy vì không ai dễ dàng bỏ đi thứ đã trở thành thói quen trong cuộc sống của mình đâu. Hơn nữa, nếu như đó không phải thói quen xấu có thể gây hại đến mối quan hệ giữa hai bạn thì cũng không nên quá kiên trì nhé. Kết quả thường là cố công vô ích, nhất là khi bạn muốn thay đổi những thứ vốn không thể thay đổi trong tính cách của con trai.

Cảm xúc

66426434084238407847

Không phải chỉ có con gái mới thường xuyên giấu đi cảm xúc thật của bản thân mà con trai khi yêu cũng làm điều ngốc nghếch tương tự. Đó chính là lúc trong lòng họ bạn chiếm một vị trí quan trọng đến mức họ sợ nói ra những gì đang xảy ra trong lòng họ cho bạn hiểu thì bạn sẽ rời xa họ, họ sợ bạn biết họ cần bạn đến như thế nào. Con trai càng yêu nhiều sẽ càng khó nói lên lời yêu vì với họ chỉ một tiếng yêu chưa chắc đã đủ. Vì thế, con trai một khi đã dành cho bạn tình cảm chân thành, sâu sắc hơn cả anh ta nghĩ thì điều duy nhất chàng thường hay làm chính là trốn tránh nó. Bạn sẽ thường nhận được những câu như: “Ai yêu em nhiều chứ? Chỉ có em vọng tưởng mà thôi”. Khi bạn nhận được những câu nói này cùng một ánh mắt lãng tránh thì đừng nghi ngờ gì nữa bởi đó không phải hành động chàng không yêu bạn như bạn nghĩ hay chàng sợ đối diện với bạn mà là chàng đang sợ đối diện với lòng mình. Lúc ấy, tình yêu dành cho bạn đã là thói quen mà chàng chỉ thể hiện qua hành động chứ không còn có thể nói lên những câu ngọt ngào, cảm động nữa. Nhất là đối với những anh chàng luôn tạo cho mình vẻ ngoài lạnh lùng thì điều này sẽ luôn luôn đúng.

Công việc

freshers-jobs

Sự nghiệp chính là niềm kiêu hãnh của bất kỳ người con trai nào khi nói về nói với bạn gái mình. Một công việc tốt cũng sẽ khiến chàng cho bạn thấy được năng lực của mình. Vì thế, khi gặp vấn đề về công việc, có nhiều điều không vui, không vừa ý, con trai sẽ rất hiếm khi than vãn với bạn mà những câu bạn nhận được thường là: “Anh ổn, mọi việc anh đều sẽ sắp xếp được, công việc của anh rất tốt,…”. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được chàng đang gặp khó khăn trong thái độ của chàng mỗi ngày. Con trai nói như vậy đầu tiên là không khiến bạn lo lắng, ngoài ra cũng là giữ thể diện cho mình vì nếu bạn đề nghị giúp đỡ rất nhiều chàng trai sẽ không bao giờ đồng ý. Nhất là trong giai đoạn mới hẹn hò, bất cứ chàng trai nào cũng sẽ giữ cho mình một vỏ bọc bản lĩnh, tự lập và khiến bạn tin rằng chàng là người bạn có thể dựa dẫm cả đời. Con trai sẽ không để những rắc rối trong công việc ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn và thứ chàng mong muốn bạn giúp đỡ chính là không can thiệp vào những quyết định của chàng, luôn ủng hộ anh ấy. Bao nhiêu đó thôi cũng đủ làm chàng mạnh mẽ hơn rồi nhé!

Quá khứ

original

Nếu như bạn là mối tình đầu của chàng thì quá khứ không còn gì để nói nhưng với các chàng trai sở hữu một lý lịch tình trường dày cộm thì việc nhắc lại quá khứ có thể sẽ có vài điều bạn không nên tin tưởng. Con trai rất ghét nhắc đến những gì đã qua, tuy nhiên con gái lại cực thích quan tâm đến những mối quan hệ xa tít mù mà nhiều khi chính chàng còn không nhớ rõ. Những câu hỏi phổ biến thường là anh chàng đã từng yêu một cô gái ra sao, cô ấy như thế nào và đặc biệt là cả hai đã từng làm gì khi còn hẹn hò. Đây luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều anh chàng đấy các cô gái ạ vì dù gì đó cũng là quá khứ cả rồi. Chàng sẽ vô cùng khó xử không biết nên nói thật hay không và đa phần các chàng đều sẽ chọn cách nói giảm, nói tránh và lảng sang chuyện khác luôn càng tốt bởi bạn cũng biết tính suy diễn, ghen bóng ghen gió của nhiều cô gái cũng như các chàng cũng không muốn bạn nghĩ lung tung khi biết quá nhiều đâu. Đó đều là những chuyện đã qua khi chưa gặp bạn, dù có xét nét cũng không thay đổi được nên hãy rộng lượng xíu nhé con gái.

Suy nghĩ về bạn

6955350-beautiful-girl-face-pictures

Con trai rất khó nói lên những cảm nghĩ chân thật nhất về bạn. Ví như những điều chàng không thích ở bạn, những tính cách mà chàng không hề thấy dễ chịu. Con trai thường sẽ cười rồi xuề xoà cho qua, khi bạn hỏi rằng anh ấy có điều gì không thích ở bạn hay không thường sẽ đều nhận được những câu nói như “Ai mà hoàn hảo được, em như vậy là được rồi”. Thời điểm mới yêu, con trai thường luôn đứng ở chiến tuyến nhường nhịn là trên hết để không sinh ra mâu thuẫn giữa đôi bên. Không chỉ không nêu lên được những khuyết điểm của bạn, con trai khi yêu cũng sẽ không bao giờ tuỳ ý khen bạn. Có một nghịch lý là con gái càng ít dùng những lời khen ngợi với bạn thì sau lưng chàng luôn tự hào về bạn, trong lòng chàng bạn có nhiều ưu điểm hơn bạn nghĩ đấy. Vì vậy, đừng quá ngạc nhiên khi quen càng lâu chàng càng không dành nhiều lời khen cho bạn nữa mà thay vào đó là những lời chê vô cớ. Khi đó chàng chỉ muốn giấu bạn những ưu điểm khiến chàng yêu thôi. Con trai đôi khi cũng khó hiểu không thua gì con gái đâu. Nhất là một khi tình yêu con trai dành cho bạn ngày một lớn thì cách thể hiện ấy lại càng khó hiểu, đôi khi nó trái hẳn với quy luật và tính cách của chàng khi mới yêu bạn.

 

From Paktor with Love!

Comments

comments