Những cách củng cố thêm niềm tin tình yêu online

Yêu đời thực đã gặp không ít khó khăn, tình yêu online còn gặp nhiều thử thách hơn nhiều lần. Nếu không đủ tinh tế thì tình yêu online rất dễ tan vỡ trong phút chốc. Hãy cùng thủ sẵn bí kíp để củng cố cho tình yêu online của bạn thêm bền chặt nhé!

Dành riêng thời gian cho nhau

ban ao 2

Các cặp đôi yêu nhau online không được gặp nhau nhiều những điều đó không đồng nghĩa với việc hai bạn sẽ lúc nào cũng dính nhau như sam trên mạng, hay mọi lúc mọi nơi cũng ôm điện thoại, máy tính như vật bất ly thân. Việc này ban đầu cả hai có thể thấy vui vẻ vì được quan tâm, yêu thương nhưng dần dần sẽ sinh ra cảm giác bị kiểm soát. Thêm vào đó, những câu chuyện của hai bạn sẽ càng bị thu hẹp và trở nên nhạt dần vì cứ nói mãi đến lúc không biết phải nói gì. Nếu muốn tình yêu online của mình luôn mới mẻ, giữ được sự mong chờ trong ngày như buổi tối khi mà cả hai bạn đã trải qua một ngày mệt mỏi thì có thể cùng kể cho nhau những câu chuyện đã trải qua trong một ngày của mỗi người, để cả hai thấy được sự gần gũi như mình cũng hiện diện trong cuộc sống của đối phương. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn có thể để cho đối phương thấy được sự chia sẻ nhiều hơn, cảm thấy nhận được sự chia sẻ nhiều hơn từ phía bạn. Tuy ngắn ngủi thôi nhưng khoảng thời cố định ấy là điều khiến đối phương trân trọng mỗi ngày.

Luôn dành cho nhau sự vui vẻ nhất

60160103

 

Đồng ý rằng khi yêu nhau phải chia sẻ những niềm vui lẫn nỗi buồn, rằng khoog phải con người lúc nào cũng hạnh phúc nhưng nên nhớ, hai bạn yêu online đồng nghĩa với yêu xa nên mỗi người có một cuộc sống riêng, nỗi khó khăn riêng mà chắc chắn bạn không thể biết được. Khi gặp nhau trên mạng hẳn sẽ ngán ngẩm khi lúc nào bạn cũng chỉ biết trách móc hay thậm chí là luôn than phiền về những khó khăn trong cuộc sống. Khi cuộc sống ngoài kia quá mệt mỏi về gặp nhau bạn lại đổ lên đầu đối phương những bực dọc trong lòng thì mối quan hệ của hai bạn chắc chắn sẽ sớm kết thúc. Hành động kể lể, than vãn của bạn không giúp bạn khiến đối phương hiểu bạn hơn mà ngược lại nó làm cho người bạn yêu ở nơi xa ngày càng cảm thấy mình trở nên dư thừa và không thể giúp gì trong cuộc sống bạn. Thế nên, nhiều người đã chọn cách buông tay vì lý do “ nước xa không cứu được lửa gần”.

Hãy dành thời gian hiếm hoi của bạn để kể về những câu chuyện vui trong ngày, bày tỏ tình yêu và sự quan tâm cho nhau và nhớ cười thật nhiều để người ấy nơi xa luôn yên tâm rằng dù không có họ bên cạnh thì bạn vẫ ổn. Khi ấy, bạn sẽ tạo cho đối phương một thói quen ngọt ngào là mỗi khi không vui, người ra sẽ lập tức online để nhìn thấy nụ cười và vẻ rạng rỡ của bạn.

Luôn có một thỏa thuận khi giận nhau

tinh yeu oline 1

Yêu nhau thì không thể tránh khỏi những lúc giận hờn. Những cặp đôi gần nhau sẽ có thời gian, điều kiện để gặp nhau hòa giải nhưng yêu xa thì lại rất khó vì tất cả chỉ có thể biểu đạt qua màn hình Laptop, điện thoại và còn phải phụ thuộc vào thời gian online của đối phương. Vì vậy, đã yêu xa thì các bạn cần phải có cho mình một giao kèo mỗi khi giận nhau để hai bên có đủ thời gian cho cơn giận nguôi đi, tránh tối đa trường hợp nói những lời gây tổn thương nhau khi nóng giận bởi ai cũng có thể vì giận quá mà buông ra những lời không suy nghĩ mà phải ai cũng có thể chạy ngay đến nhà đối phương để xin lỗi. Ví dụ như giao kèo dù có cãi nhau đến thế nào, mâu thuẫn ra sao thì cũng phải có mọt người chịu ngồi lắng nghe đối phương hay cho nhau một khoảng lặng nhất định để bình tĩnh rồi mới nói chuyện thẳng thắn. Điều này sẽ khiến hai bạn hạn chế việc cả hai cùng nói, cả hai cùng nổi giận và nói chuyện sẽ không đi vào đâu khi chẳng ai chịu nghe ai. Chính những thỏa thuận nhỏ nhặt này sẽ là mắt xích quan trọng để kéo hai bạn lại gần nhau hơn trong mối quan hệ này.

Tạo ra những bất ngờ nho nhỏ

Royalty-Free Stock Photography by Rubberball.com

Mỗi ngày gặp nhau chỉ toàn các kiểu hội thoại quan tâm như “ Ăn cơm chưa?”, “Đang làm gì vậy?” rồi kết thúc bằng “Chúc ngủ ngon”, “ Anh nhớ em”, “ Em yêu anh”,…thì chuyện tình của hai bạn sẽ ngày càng trở nên khuôn khổ và nhạt nhẽo. Đành rằng ở xa các bạn không thể hẹn hò, trực tiếp quan tâm chăm sóc cho nhau nhưng tình yêu online các bạn vẫn có thể tạo ra những điều lãng mạng và bất ngờ cho đối phương để thêm gia vị cho tình yêu của chính mình. Ví dụ như bất ngờ vẽ tặng đối phương một bó hoa y hệt như đang gặp nhau ở ngoài. Dù đối phương không thể trực tiếp nhận được nhưng chắc chắn sẽ rất cảm động vì hiểu công sức tình cảm mà bạn đã bỏ ra. Hay bỗng xuất hiện trong bộ váy xinh đẹp nhất, hát tặng đối phương một bài hát qua webcame,…Những điều bất ngờ nho nhỏ đó chính là chất xúc tác cho tình yêu online thêm đậm màu.

Có kế hoạch trong tương lai và cùng nhau cố gắng

img_201404252258221414

Khi bắt đầu một tình yêu online chắc chắn nhiều người xung quanh hai bạn sẽ nghĩ đó chỉ là tình yêu nhất thời, tình yêu ảo, không thể tiến xa hơn trong tương lai. Để chứng minh điều ngược lại hai bạn cần vạch ra một kế hoạch cụ thể trong tương lai để cùng nhau cố gắng. Rằng sẽ mất bao nhiêu lâu để hai bạn chính thức kết thúc tình yêu online của mình để sánh bước bên nhau ngoài đời thực? Có mục tiêu, có động lực và bạn cảm thấy có sự tiến triển, có sự cố gắng của đối phương trong kế hoạch chúng đó thì chắc chắn rằng tình yêu online của bạn sẽ có cái kết đẹp.

Đặt niềm tin và đi đúng con đường mình đã chọn

6947760234_f1ee03a2df-171d5

Tình yêu đời thực đã cần niềm tin thì tình yêu online càng cần niềm tin hơn gấp bội vì rất dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động như gia đình, bạn bè, các vệ tinh xung quanh và đặc biệt là sự xa cách…Cần bỏ ngoài tai những lời nói “ bàn ra tán vào” về mối quan hệ của hai bạn, giữ tim mình ổn định trước những cơn say nắng nhất thời. Tin tưởng đối phương và đi đúng con đường đã chọn, chỉ bạn mới biết người ta có xứng đáng với tình yêu của bạn, giữ tim mình ổn định trước những cơn say nắng nhất thời. Tin tưởng đối phương và đi đúng con đường đã chọn, chỉ bạn mới biết người ta có đáng với tình yêu của bạn hay không. Nếu cả hai bạn đều kiên định, tin tưởng nhau trong tất cả mọi chuyện thì chắc chắn dù online hay ngoài đời thực hai bạn cũng sẽ tạo nên một tình yêu đáng ngưỡng mộ hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

From Paktor with Love!

 

 

Comments

comments