Những bài học con gái không được quên khi rơi vào lưới tình

4b396bb195a73a6ec4a8fedf6b955121fc4c14f6

Khi trái tim rung rinh, con gái thường mất đi lý trí nên hãy nhớ kĩ những bài học này để không phải hối tiếc nhé các nàng vì một mối quan hệ không phải chỉ cần nghe theo trái tim là đủ mà còn phải lý trí để không phạm phải sai lầm đáng tiếc

Yêu chưa chắc đã cưới

1334644932_tumblr_lwbf6ddfvz1qedny6o1_500

Sai lầm lớn nhất của nhiều cô gái là nghĩ rằng người con trai hiện tại họ đang yêu sẽ là người cuối cùng của cuộc đời họ. Sẽ không có bất kỳ cô gái nào không mơ ước đến một hôn lễ thật đẹp với người mà họ đang ngày đêm mong nhớ. Vì thế, hi vọng về một cái kết đẹp ngày càng tăng khiến họ luôn tin rằng tình yêu họ đang nắm giữ là vĩnh cửu mà không bao giờ nghĩ rằng có lúc nó sẽ ra đi. Con gái à, yêu nhau chưa có gì là đảm bảo rằng người con trai bạn đang hẹn hò sẽ là người dắt tay bạn đi đến hôn nhân. Yêu chưa chắc đã cưới và người ấy dù có tốt vẫn chưa có điều gì chắc chắn rằng họ là người bạn đang tìm kiếm và đủ tin tưởng để gửi gắm cả cuộc đời khi chưa có gì đủ gắn kết hai bạn. Con gái hãy lý trí hơn nhé và nên xác định đối tượng hẹn hò hơn là nghĩ rằng người bạn yêu nhất định sẽ cưới bạn để hi sinh vô ích cho mối quan hệ không có kết quả. Người tổn thương sẽ là người đặt quá nhiều kỳ vọng đấy.

Mọi sự so sánh đều khập khễnh

bo-hinh-nen-tinh-yeu-cap-doi-lang-man-nhat-10

Con trai không thích mình bị so sánh với bất kỳ ai, nhất là trong tình yêu. Tuy nhiên, con gái lại là những người rất thích làm phép so sánh trong cuộc sống. Bạn thường so sánh người yêu bạn với bạn bè hay thậm chí là người yêu cũ. Mọi sự so sánh đều là khập khễnh và bạn sẽ không thể tìm thấy lối thoát mà ngược lại càng làm mối quan hệ của hai bạn thêm gượng gạo, phát sinh nhiều mâu thuẫn khi đối phương phát hiện ra. Mỗi người đều có cuộc sống riêng và bạn trai của bạn cũng sở hữu cho mình một cá tính riêng. Vì thế, mọi sự so sánh đều không công bằng với ai và với cả chính bạn. Hãy yêu thôi và dừng soi xét những người xung quanh, bạn sẽ thấy những thứ bạn đang có được, đối tượng bạn đang hẹn hò có thể không phải người tốt nhất nhưng chắc chắn sẽ là người thích hợp nhất với bạn. Bạn đang nắm giữ chìa khoá của hạnh phúc nên đừng tự mình vứt nó đi vì những việc không đáng có nhé!

 

Hãy biết yêu thương bản thân hơn

cu-dan-do-roi-lai-lo-nhip-yeu-thuong_0

Con gái một khi đã rung rinh trước một chàng trai sẽ chấp nhận hy sinh nhiều hơn để mang lại cho người mình yêu hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn. Đó là một điều dại dột đấy. Con gái khi yêu nên biết yêu chính bản thân mình nhiều hơn bởi nếu như bạn không yêu chính mình thì không ai yêu bạn cả. Đừng chọn cách hy sinh quá nhiều và xem chàng là tất cả cuộc sống của bạn mà hãy biết chăm sóc bản thân nhiều hơn, quan tâm bản thân nhiều hơn nữa và yêu chàng đúng cách hơn là trở thành một người phục tùng chàng. Con trai rất thích ngọt ngào nhưng họ cũng không thích con gái quá nghe lời. Hãy cho người bạn yêu thấy bạn là một cô gái cá tính, độc lập và không quá cần chàng. Bởi có một điều luôn luôn đúng rằng khi bạn quá cần một điều đó hay một ai đó thì bạn sẽ luôn không thể giữ được nó trong tay. Vậy nên, con gái khi yêu hãy nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn dành cả trái tim và tâm trí cho người ấy nhé. Đừng tự đưa mình vào ngõ cụt rằng bạn cần chàng để rồi khi chàng không còn thuộc về thế giới của bạn thì cuộc sống bạn cũng trở nên vô vị. Không ai tuyên dương một cô gái si tình cả, họ sẽ khâm phục bạn nếu như bạn biết yêu bản thân và không bị tình yêu làm cho mù quáng.

Con trai luôn tham lam và chỉ có con trai vì bạn mà biết kiềm chế

sayno

Không hề có bất kỳ một chàng trai nào không mang cho mình bản tính yêu thích của lạ, họ đều mang cho mình tính hiếu kỳ và luôn thích khám phá những điều mới lạ. Vì thế, người bạn nên hẹn hò không cần phải là một chàng trai quá hoàn hảo nhưng chắc chắn chàng phải là một người biết kiềm chế bản tính tò mò vốn có ở bất kỳ người con trai nào. Khả năng kiềm chế càng cao thì đó chính là mức độ tình yêu chàng dành cho bạn. Chỉ có thật sự yêu bạn và đặt hết tâm trí vào bạn thì họ mới không bị thu hút bởi những cô gái xung quanh chắc chắn sẽ có những người xuất sắc hơn bạn. Hãy luôn để chàng thấy được bạn không phải là một cô gái nhàm chán khi thường xuyên thay đổi phong cách ăn mặc, cách trang điểm, cùng chàng khám phá những địa điểm mới lạ,… để những buổi hẹn hò của hai người không khiến chàng trở nên ngày càng ngao ngán.

Nước mắt không phải là vũ khí lợi hại nhất

1

Con gái luôn nghĩ nước mắt luôn là vũ khí lợi hại nhất có thể hạ gục bất kỳ chàng trai nào nhưng thực tế cho thấy đôi lúc nước mắt lại không mang lại điều bạn mong muốn. Sự mềm yếu sẽ khiến phái mạnh muốn nâng niu và bảo vệ bạn nhưng bạn phải thể hiện mặt mềm yếu ấy đúng cách và đúng thời điểm thì nó mới có thể phát huy tác dụng. Nước mắt sẽ không thể giải quyết được những bất đồng hay mâu thuẫn giữa hai bạn nếu như bạn cứ khóc toáng lên mỗi khi chàng làm điều gì không vừa ý khi cả hai ở bên nhau. Con trai sẽ rất sợ nếu con gái chỉ biết khóc để chờ sự hối lỗi từ họ. Đôi khi sự im lặng hay bình tĩnh nói thẳng những uẩn khúc trong lòng sẽ khiến chàng khâm phục bản lĩnh của bạn hơn là nước mắt ngắn dài để chàng tự cảm thấy có lỗi. Con gái có thể giận dỗi nhưng nếu cứ vô cớ mà rơi nước mắt sẽ khiến chàng chạy mất trong một ngày không xa. Hãy mạnh mẽ và sử dụng sự mềm yếu của mình đúng cách nhé!

Phân biệt rõ tình yêu và sự nghiệp

love-job-search

Cuộc sống ngày càng hiện đại nên con gái cũng có sự nghiệp của riêng mình, có thành công mà họ luôn tự hào. Vì thế, việc phân biệt rõ ranh giới giữa tình yêu và sự nghiệp là rất quan trọng. Sẽ có không ít những người con gái quá coi trọng sự nghiệp, luôn chỉ biết đến công việc mà bỏ rơi người mình yêu trong những buổi hẹn hò mà lẽ ra chỉ có hai người thì trong tâm trí họ còn có sự xen ngang của công việc khiến đối phương mệt mỏi, chán nản. Tuy nhiên, cũng có không ít cô gái vì quá yêu mà bị những cảm xúc tình cảm chi phối công việc dẫn đến không thể làm tốt công việc của mình khi tình cảm gặp mâu thuẫn. Điều đó cũng sẽ khiến con trai xem thường bạn đấy. Cô gái hiện đại phải là những người biết phân nặng nhẹ và biết phân biệt khi nào cần tập trung cho điều gì, biết làm chủ cuộc sống của mình. Hãy cho chàng thấy bạn là một cô gái đủ bản lĩnh, biết sắp xếp cuộc sống của mình để không bị chi phối quá nhiều bởi tình cảm hay quá tham công tiếc việc. Chàng sẽ vô cùng khâm phục và ngưỡng mộ những cô gái như bạn đấy.

Quá khứ là thứ không thể quay lại nên phải bỏ đi

burning-the-past-edit

Con gái thường hay đặt nặng quá khứ vì họ thường bị cảm xúc chi phối quá nhiều. Vì thế, những mối quan hệ đã cũ như người yêu cũ, mối tình đầu là những người mà con gái luôn sẽ cảm thấy khó xử khi gặp lại. Những ký ức đẹp đẽ về một mối quan hệ dù đã chấm dứt thì vẫn đã từng tồn tại nên sẽ khiến con gái trở nên lúng túng khi người cũ đột nhiên quay trở lại. Đừng quá đặt nặng quá khức con gái nhé mà hãy nhìn về tương lai phía trước và người đang ở bên cạnh bạn. Quá khứ là những gì đã qua mà bạn không thể quay lại được nên hãy làm cho hiện tại của bạn tốt đẹp hơn. Đừng vì quá khứ đã từng rời bỏ bạn mà đánh mất hiện tại tốt đẹp. Hãy yêu lại từ đầu và quên đi người đã không cần bạn để tìm hạnh phúc từ một người yêu bạn hơn con gái nhé.

 

From Paktor with Love!

 

 

Comments

comments