Những điều nên và không nên trong buổi hẹn hò đầu tiên

Buổi hẹn hò đầu tiên luôn là vấn đề gây không ít lúng túng đối với rất nhiều người. Việc bạn có thể gây ấn tượng tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Vậy thì trong buổi hẹn đầu tiên chúng ta nên và không nên làm những gì đây?

 

NÊN Quan tâm đến ngoại hình

20130728_2fb_ZYSELFAA0016148-a

Việc làm cho bản thân trở nên bắt mắt hơn là việc nên làm hàng đầu. Nếu đi vào nhà thì phải đi qua cửa thì đi vào trái tim phải đi qua đôi mắt. Đồng ý rằng hình thức không phải là tất cả để đánh giá một ai đó. Nhưng việc bạn chăm chút cho vẻ về ngoài của mình trong buổi hẹn đầu tiên cũng sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn tôn trọng họ và buổi hẹn này rất có ý nghĩa với bạn.

KHÔNG NÊN Thụ động trong suốt buổi hẹn

4-noi-khong-nen-den-trong-buoi-hen-ho-dau-tien-4c942b-rt

Không khí trong buổi hẹn đầu tiên thường khá là ngại ngùng, đôi khi có thể hơi căng thẳng. Nên việc thụ động trong quá trình giao tiếp, ứng xử của bạn có thể làm cho đối phương cảm thấy khó khăn hơn trong việc trò chuyện và chia sẻ với bạn.

NÊN Tìm địa điểm lý tưởng

6907891475_945fdc8dbf-rt

Một địa điểm lý tưởng, lãng mạng trong không gian yên tĩnh với tiếng nhạc nhẹ nhàng hẳn và sẽ rất lý tưởng. Vì mục đích của buổi hẹn hò đầu tiên là trò chuyện, để thông qua đó bạn giới thiệu bản thân mình và tìm hiểu đối phương, nên việc lựa chọn một nơi có âm thanh sống động và ồn ào sẽ gây khó khăn cho bạn cho cuộc chuyện trò của bạn.

KHÔNG NÊN Bi quan

Trong trường hợp vào buổi hẹn đầu tiên, vừa nhìn thấy đối phương bạn đã cảm thấy đối phương quá hoàn hảo so với bạn và bạn cảm thấy mất tự tin ngay lúc đó. Trong lúc này tâm lý của bạn rất dễ trở nên bi quan, nhưng việc thể hiện sự bi quan ra mặt là điều không nên chút nào. Điều cần nhất lúc này là phải giữ bình tĩnh và hãy tin tưởng vào những tốt đẹp. Gặp được nhau đã là một cái duyên, không nên bi quan mà để vụt mất mối nhân duyên phải không nào!

NÊN Tạo sự cân bằng cho cuộc nói chuyện.

Coffee Dates make Great First Dates

Trong cuộc trò chuyện, việc bạn nói quá nhiều trong khi đối phương không nói gì hoặc ngược lại sẽ tạo nên sự mất cân bằng trong giao tiếp. Nếu bạn đang là người nói nhiều hơn, còn đối phương ngại ngùng chia sẻ về bản thân họ, thì lúc này bạn có thể cải thiện sự mất cân bằng này bằng cách đặt những câu hỏi. Việc gợi chuyện để đối phương trả lời và chia sẻ sẽ giúp cho việc giao tiếp được cân bằng và cuộc trò chuyện cũng trở nên thú vị hơn.

Bạn cũng không nên nói quá ít, trong khi đối phương nói nhiều hơn. Như vậy họ sẽ cảm thấy như họ phải nói chuyện một mình và cảm thấy bạn đang không muốn nói chuyện với họ. Hãy lắng nghe và tham gia câu chuyện. Sự hòa hợp trong cuộc nói chuyện sẽ giúp hai bạn có cảm giác thoải mái hơn và giúp cho mối quan hệ có thể tiến xa hơn.

KHÔNG NÊN Hấp tấp

Trong buổi hẹn hò đầu tiên, dù cho bạn có cảm thấy thích đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên thì cũng phải bình tĩnh, bình tĩnh và bình tĩnh mà tấn công chứ đừng hấp tấp vồ vập nhé. Vì điều đó có thể khiến cô nàng/ chàng trai muốn bỏ chạy đấy. Con đường đến với tình yêu chưa bao giờ là một con đường dễ đi, bạn nên đi từng bước và cho người khác có đủ thời gian để đón nhận tình cảm của mình.

NÊN Lên kế hoạch cho buổi hẹn tiếp theo

Buổi hẹn hò đầu tiên là cơ hội lý tưởng để bạn lên kế hoạch cùng người ấy trong buổi hẹn hò tiếp theo. Trong buổi trò chuyện bạn hãy đặt những câu hỏi nhằm tìm hiểu sở thích của đối phương và tìm hiểu xem họ thích đến những nơi như thế nào để chọn lựa địa điểm lý tưởng cho buổi hẹn tiếp theo. Như vậy đối phương sẽ cảm thấy bạn quan tâm đến suy nghĩ và sở thích của họ đồng thời bạn đã tạo nên cơ hội tiếp theo cho mình.

KHÔNG NÊN Đề cập đến vấn đề Sex

Nếu muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài, đừng nên đi quá giới hạn trong ngày đầu tiên hẹn hò – đó là 1 quy tắc cực đơn giản. Hãy để mối quan hệ của bạn có thời gian được phát triển, đồng thời, nó cũng chứng tỏ rằng bạn yêu người ấy không chỉ vì ham muốn cá nhân. Dù cho bạn có suy nghĩ sống thoáng như thế nào đi chăng nữa cũng không hẳn ai cũng có suy nghĩ giống như bạn. Việc đề cập đến vấn đề Sex trong buổi hẹn đầu tiên sẽ khiến đối phương nghĩ bạn khiếm nhã và không nghiêm túc.

Ha My – From Paktor with Love!

Comments

comments