Mái tóc và sự ảnh hưởng đến tình yêu của người phụ nữ

 

5_43_1349253457_59_Tam_Tit_8

Tôi đã từng có cảm xúc sâu sắc về đôi giày của người phụ nữ, thứ gắn bó và đưa người phụ nữ đến nơi hạnh phúc. Nhưng hôm nay tôi lại bị thu hút bởi mái tóc – một đặc trưng khác của người phụ nữ!

Tôi đã nghe rất nhiều những câu chuyện của những người phụ nữ về việc họ chọn cách cắt bỏ mái tóc dài hay thay đổi một kiểu tóc lạ mà trước đây họ chưa bao giờ thử qua cho đến khi họ gặp một biến cố lớn trong tình yêu.

Có vô vàn lý do để họ chọn cách thay đổi đó, giữ gìn hay bỏ mặc mái tóc. Nhưng có một điều không cần phải bàn cãi gì thêm là mái tóc ảnh hưởng không hề nhỏ đến gương mặt bạn. Nhất là khi bạn là phụ nữ!

27

 

Màu tóc, kiểu tóc…trạng thái tóc thể hiện cá tính, con người, sở thích và cả tâm trạng của bạn. Bạn có thể sành điệu trong mái tóc nhuộm sặc sỡ, hay cá tính với những kiểu tóc ngắn táo bạo. Hoặc truyền thống và dịu dàng trong màu tóc tối suôn dài. Thậm chí quyến rũ trong mái tóc quăn bồng bềnh sang chảnh và được chăm sóc tỉ mỉ. Nhưng khi bạn bận rộn, buồn phiền… bạn bỏ bê nó hay thậm chí tàn phá nó: rối, bết, khô và nhìn như… quá hạn sử dụng…bạn cắt bỏ hay cố gắng phục hồi?

Tình yêu cũng vậy, dù bạn cá tính hay dịu dàng, truyền thống hay quyến rũ….dù gì gì đi nữa bạn vẫn phải chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với mình thì bạn mới đẹp. Cũng như bạn phải chọn đúng người phù hợp với mình thì bạn mới có thể hạnh phúc.

Một người phụ nữ gần 60 tuổi nói với tôi: “ Bác luôn gội đầu thật sạch và giữ cho mái tóc thật thơm vì bác trai có thói quen hôn lên tóc bác khi về nhà….và để bác trai luôn giữ được thói quen đó thì bác luôn chăm sóc tóc mình cho thật sạch, đẹp và thơm.”

Khi nghe những lời này tôi bất giác vuốt lên tóc mình, nhưng chỉ cảm nhận được sự xơ xác và hình như cũng đang có vài sự xơ xác trong lòng.

Đáng ra tôi nên giữ cho mái tóc mình đẹp hơn khi gặp anh ấy thay cho sự cẩu thả và xuất hiện với mái tóc rối bời. Như vậy sẽ khiến cho hình ảnh của tôi trong mắt anh ấy không tệ như lúc này. Kể cả khi yêu hay khi làm vợ…một mái tóc sạch đẹp và thơm tho ắt hẳn làm người ấy thích hơn với mái vừa bết vừa rối lại còn bù xù.

Cũng như mái tóc…bạn có thể chọn cách cắt bỏ hay phục hồi và tình yêu cũng vậy. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái với quyết định của mình và miễn sao mái tóc đó sẽ làm bạn đẹp hơn hay sự chọn lựa đó làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Có những thứ khi thay đổi bạn mới biết đáng ra nên trân trọng, nên “phục hồi”…nhưng cũng có những thứ thay đổi rồi bạn mới cảm thấy đáng ra bạn nên làm việc đó sớm hơn, phải “ cắt bỏ” rồi mới biết đáng ra nên cắt bỏ từ rất lâu rồi.

Có thể đây là một quyết định khó khăn đối với bất kì người phụ nữ nào…nên để biết rằng mình nên “ phục hồi” hay “ cắt bỏ” thì bạn hãy bỏ qua hết những sự cân nhắc, những áp lực từ cuộc sống, mà lắng nghe trái tim mình một cách chân thành…lắng nghe trái tim mình đã hạnh phúc bao nhiêu và và khổ đau như thế nào, cũng với những hạnh phúc đó có giúp bạn hài lòng với thời gian và khổ đau đó bạn có thể từ trạng thái chịu đựng chuyển qua chấp nhận.

Không có mái tóc nào của nhẹ đầu, vằ thoải mái, vừa đẹp bất chấp thời tiết, thời gian, thời điểm…và phù hợp qua năm tháng. Cũng như không có tình yêu nào luôn tràn ngập ngọt ngào, chẳng phải lo nghĩ nhiều, luôn có cảm giác thoải mái, và hạnh phúc bất chấp thời gian và thời điểm. Nên bạn phải học cách chăm sóc tóc cũng như học cách yêu người mình đã chọn. Chấp nhận sự phức tạp, tỉ mỉ hay kì công.

Hãy hỏi một người phụ nữ có mái tóc hầu như luôn đẹp và sành điệu hơn mái tóc của bạn….câu trả lời sẽ luôn là nhưng gì cô ấy “dành” cho nó luôn nhiều hơn bạn.

Hãy yêu, sống và chăm sóc những gì của mình theo chữ “DÀNH”: dành thời gian, dành công sức, dành tâm tư, dành tình cảm,….và khi không còn dành cho người được thì hãy dành cho mình.

Nếu trong tình yêu, kết thúc là một khởi đầu mới thì bây giờ tôi sẽ kết bài bằng cái cách mà tôi mở bài. Ngày hôm nay tôi bị cuốn hút bởi mái tóc của một người phụ nữ và bây giờ tôi nghĩ tôi nên làm gì đó với cái đống xơ xác với hình thù lỗi thời trên đầu mình.

Chúc cho các cô gái tìm ra được một kiểu tóc phù hợp cũng như  một người yêu phù hợp.

Ha My – From Paktor with Love!

Comments

comments