ทำอย่างไรดี หลงรัก คนมีเจ้าของ ไปซะแล้ว ! Love Tips when you are in love with Married man & woman

Bella_jacob_new_moon_ending_scene

ทำอย่างไรดี หลงรัก คนมีเจ้าของ ไปซะแล้ว ! Love Tips when you are in love with Married man & woman

 

ทำอย่างไรดี เผลอใจ(โดยไม่ได้ตั้งใจ) ที่จะไปรักคนมีเจ้าของ อาจเพราะความคุ้นเคยที่เราได้ใกล้ชิดกัน หรือบางครั้ง อาจเป็นรักครั้งเก่า เพื่อนเก่า มิตรภาพเก่าๆ ที่ก่อตัวได้ใหม่ แถมงานนี้ เขาดันมีคนรักตัวจริงของตัวเองไปแล้วด้วย วันนี้ Paktor โซเชียลแอพสำหรับหาคู่ มีเคล็ดลับกึ่งยาขม มาช่วยเตือนสติหนุ่มๆ สาวๆ ว่าหากหลงรักคนมีเจ้าของ เหมือนกินผักดองทิ้งค้างคืน รสชาติที่แท้จริงมันไม่ได้หอมหวานเหมือนอย่างที่เห็นหรอกนะ

giphy

กฎหลงรัก คนมีเจ้าของ ข้อที่ 1 : คุณต้องเคารพในตัวเอง

คุณต้องถามตัวเองก่อนว่า คุณกล้ามองหน้าตัวเองในกระจกชัดๆ ไหม การหลงรักผู้หญิงที่มีแฟนแล้ว หรือชายหนุ่มที่มีภรรยาแล้ว แล้วคุณพร้อมจะก้าวต่อไปนี่สิ มันเป็นเรื่องยากที่สุดเรื่องหนึ่งบนโลกเลยล่ะ คุณจะสุข และทุกข์ ปะปนกันไปจนแยกไม่ออกว่า เอ๊ะ นี่ฉันกำลังมีความสุขอยู่หรือเปล่า เพราะตอนมันสุข มันช่างสุขและหอมหวานเหลือเกิน แต่ตอนกลับสู่โลกแห่งความจริง ปิดประตูเข้าห้องคนเดียวนี่สิ ทุกข์แบบหวานอมขมกลืนเลย ยิ่งเมื่อคุณเห็นว่า ตัวจริงของเขา แท้จริงคือคนในชีวิตเขา ข้อนี้ให้คิดง่ายๆ การก้าวข้ามความสัมพันธ์ครั้งนี้ จะทำให้คุณยังเคารพตัวเองอยู่ไหม ถ้าตอบตัวเองไม่ชัดเจน ก็ต้องหันมาทบทวน

giphy (2)

กฎหลงรัก คนมีเจ้าของ ข้อที่ 2 : เชื่อสิ เธอไม่มีทางทิ้งตัวจริงของเธอหรอก !

คุณเองก็เป็นแค่ของเล่นที่เธอรักสนุก ผ่านมาก็ตื่นเต้น เป็นชิ้นส่วนที่หายไปและแค่ตามหากันจนเจอ ! แต่ คุณอาจไม่ใช่ชิ้นส่วนที่มั่นคงที่เธอต้องการเกาะเกี่ยวไว้เป็นหลักก็ได้ หรือแม้แต่สาวๆ ที่ควงคุณพ่อลูกหนึ่งอยู่ ในเมื่อเขามีบ้านที่อบอุ่นรออยู่แล้ว ชีวิตนอกบ้านอาจเป็นแค่สีสัน และเขาก็จะไม่มีวันผละออกมาจากบ้านที่อบอุ่นนั้นง่ายๆ ดังนั้นชีวิตเสรีที่รักสนุกของเขา หรือเธอ ก็เป็นแค่ภาพมายาเท่านั้น ถ้าคุณไม่อยากถลำตัวเข้าไปเล่นเกมส์รักนี้ จงถอยออกมา วิธีการแอบโหดและซาดิสต์ของคำแนะนำข้อนี้ คือ พึงระลึกถึงหน้าครอบครัว ลูกตัวน้อย และคนข้างกายตัวจริงเสียงจริงเอาไว้บ่อยๆ เราจะเจ็บและชินไปเอง

giphy (5)

กฎหลงรัก คนมีเจ้าของ ข้อที่ 3 : มิตรภาพแบบอื่น บางทีมันก็ยืนยาวดีกว่านะ

คงยากมาก และอาจต้องใช้เวลาสักพัก จากเปลี่ยนจากความรักมาเป็นมิตรภาพในรูปแบบอื่น แต่เราก็อยากให้คุณลองมองเธอคนนี้เป็นน้องสาว หรือเป็นเพื่อนร่วมงานที่เราปรึกษากันได้ทุกเรื่อง บางครั้งความรู้สึกเช่นนี้ มันก็ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นนะ หรือลองคิดในทางกลับกัน ช่วงโปรโมชั่นนี้ที่เราอินเลิฟกันทั้งคู่ ทุกอย่างมันช่างใช่ ช่างใจตรงกัน แต่เพราะชีวิตคู่ มันต้องมีปัจจัยมากกว่านั้น ทั้งการใช้ชีวิต ความผูกพัน ความเอื้ออาทร ลองคิดเล่นว่าๆ ต่อให้คบกันจริงๆ ป่านนี้มีหวังเลิกกันไปนานแล้ว สำหรับมิตรภาพเช่นนี้ บางคนก็เปลี่ยนจาก ‘คนเคยกิ๊ก’ หันมาเป็น ‘เพื่อนแท้’ ที่คุยกันได้ทุกเรื่อง เชื่อว่าคุณต้องใจแข็งและผ่านจุดแตกหักมาก่อน แต่ถ้าผ่านมันมาได้ ย้อนกลับไปมันจะเป็นเรื่องเล็กเลยล่ะ

bestf

กฎหลงรัก คนมีเจ้าของ ข้อที่ 4 : กล้าที่จะจบเพื่อตัวเอง และอย่าให้ใครมาตัดสินคุณ

แน่นอนว่ารักคนมีเจ้าของ และหากเรื่องนี้รู้ไปถึงใครเข้า คุณจะต้องได้รับการตัดสินแน่นอน Paktor ขอเป็นกำลังใจว่า ถ้าคุณคิดจะจบความสัมพันธ์นี้ ขอให้ทำเพื่อตัวคุณเอง อย่าให้คำตัดสินในแง่ลบของชาว Gossip ทั่วออฟฟิศมาเป็นตัวการ (โอเค มันอาจจะดีสำหรับผลลัพธ์ แต่นั่นไม่ใช่เพราะคุณ) คุณควรจบด้วยตัวคุณเอง และเพื่อคุณเอง อีกหนึ่งข้อคือ เมื่อคุณกล้าที่จะจบด้วยตัวเอง มันดีกว่านะ ที่จะปล่อยให้อีกฝ่ายมาเป็นฝ่ายบอกเลิก ไม่เช่นนั้น มันจะกลายเป็นความรู้สึกเหมือนโดนหักอก แล้วจบไม่สวยไปกันใหญ่

 

Paktor เป็นกำลังใจให้คุณเลือกทางเดินแห่งรักแบบแมนๆ แบบเริ่ดๆ ดีกว่ามานั่งกินน้ำใต้ศอกแถมรสชาติของน้ำถั่วงอกยังอร่อยกว่า เลือกรักใคร เลือกคบใคร ขอให้คุณได้เป็นคนเดียวในใจเขา แบบรักมีแค่เราสองคน แบบนี้สนุกกว่ากันเยอะ !

 

e90b95a6-3481-468c-8819-28e9fd196bb5

 

 

Comments

comments