ทำซะ ถ้า ไม่อยากขึ้นคาน /If You Don’t Like Being Single, You Need To Read This

single1

สาวๆเอ๋ย อยู่เฉยๆก็ไม่มีใครเข้ามาในชีวิตหรอกค่ะ ไอ้การที่บอกว่ารอเขาเข้ามา เดี๋ยวมันก็มาเองเนี่ย มันใช้ไม่ได้หรอกนะคะ ได้มี ขึ้นคาน กันพอดี เดี๋ยวนี้ผู้ชายก็แทบจะกินกันเองอยู่แล้ว เราเป็นผู้หญิงต้องใจกล้าแล้วจ้ะ และนี่คือวิธีที่ทำให้สาวโสด วัย ขึ้นคาน อย่างเรา มีหนุ่มมาแอ๊วเอิน นัดชวนเราออกเดทบ้าง ลองทำดูไม่เสียหายนะ

socialmedia1

จัดตารางเวลาในโลกโซเชียล

ช่วงเวลา 9-11 โมง และ บ่าย 2 ถึงบ่าย 3 ใช้เวลาช่วงนั้นอยู่ในโลกโซเชี่ยล บ้าง เฟสบ้าง ไลน์บ้างเพราะช่วงเวลานั้นเป็นนาทีทองของคนโสดเลยทีเดียว อ่อแต่อย่าลืมนอนก่อน 4 ทุ่มด้วยนะจ้าจะได้สดชื่นเวลาคุยกะหนุ่มๆ

facebook1

คำบรรยายใต้รูปโปรไฟล์

ลองเปลี่ยนคำบรรยายใต้รูปให้ดูออกแนวสมาร์ทเป็นสาวเก่งบ้างนะคะ เพราะ 2015 หนุ่มๆเค้าชอบมองสาวเก่งกันแล้วนะจ๊ะ อาจใช้ข้อความเก๋ๆ ภาษาอังกฤษ หรือ ข้อความเสี่ยวน่ารักที่แสดงความเป็นผู้หญิงอารมณ์ขัน และมองโลกสดใส ไม่เวิ่นเว้อจนเกินงาม จำไว้ถ้า ไม่อยากขึ้นคาน อย่าเวิ่นเว้อ!

got5

พูดถึงรายการทีวีบ้าง ซีรีย์  บ้าง

รายการที่หรือซีรีย์นั้นอาจจะเป็นตัวกระตุ้นให้ หนุ่มเข้ามาสนใจคุณได้ พูดไปซัก 10 รายการ ต้องมีซักรายการแหละเข้าเป้า จิงมะ ยิ่งซีรี่ย์บู๊เดือดล้างผลาญ ถ้าคุณคุยกับเขารู้เรื่องล่ะก็ งานนี้มียาวจ้า

maroon5

ฟังเพลงแนวเดียวกันป้ะ

วงไหนเป็นอย่างไร ชอบเพลงไหน ลองบอกๆบ้าง อาจจะเป็นดนตรีสื่อรักนะจ๊ะ วงต่างๆก็ฟังมันเข้าไป การเปิดโลกด้วยการฟังเพลง ก็ทำให้คุณเก่งภาษาขึ้นไปอีก แต่ถ้าดันตรงใจกับหนุ่มที่หมายปองอยู่ล่ะก็ รับรองมีเรื่องคุยกันแน่นอน อย่างที่ใครเคยบอกว่า ” You are what You listen to “

giphy (3)

รูปถ่าย

เลิกเด็ดขาดเลยนะถ่ายรูปในห้องน้ำ เซลฟี่ในห้องน้ำไปร้อยรูป  เชื่อเถอะมันมีที่ดีกว่านั้นเยอะะะะะะ เช่นภาพสถานที่ต่างจังหวัด หรือในที่ที่ควรถ่ายมากกว่าห้องน้ำ ดูเป็นผู้หญิงบ้าถ่ายรูปเกิ้น อย่าเผยให้เขารู้สิ แอบๆไว้

smile1

รอยยิ้ม

รอยยิ้มนั้นสำคัญกว่าเสื้อผ้าที่คุณสาวๆสวมใส่ด้วยซ้ำ ห้ามทำหน้าบูดเป็นตูดเป็ดนะจ๊ะ เพียงแค่ยิ้มคุณก็ทำให้คนเข้าหาแล้วล่ะจ้ะ ใครจะอยากคุยกับคนหน้าบึ้งล่ะ จริงป่ะ

no makeup1

 หน้าสด

รูปหน้าสดต้องมีบ้าง ถ้าสาวๆ โพสแต่รูปสวยๆ ยามออกย่ำราตรีแล้วหล่ะก็ พอหนุ่มๆที่มีโอกาศเห็นหน้าสดอาจจะมีอาการช๊อคได้ ดังนั้น โพสไปเลยจ้า หน้าสดแบบมั่นๆว่า “ฉันสวย”ไลฟ์สไตล์

lifestyle1

ไลฟ์สไตล์

โพสกิจกรรมบ้าง อะไรบ้าง ทำให้คนรู้ว่าเราชอบอะไร ไม่แน่นะ หนุ่มที่ปิ้งอาจจะชอบกิจกรรมของสาวๆก็ได้ เช่น เช็คอินเข้าฟิตเนส ปาร์ตี้ร้านนี้ หรือ ไปเที่ยวต่างจังหวัด ถ้าหนุ่มๆเขาเห็น เขาอาจจะดึงเรื่องแบบนี้มาคุยและเข้าหาเราได้นะ

ฮั่นแน่… ถ้าใครนับอยู่ตอนนี้คงแปลกใจว่าทำไมมีแค่ 8 สิ่งเอง แล้วสิ่งที่ 9 หายไปไหน สิ่งที่ 9 เป็นสิ่งที่สำคัญที่สิ่งเลยจ้าก็คือการเป็นตัวเอง ถ้าเราทำอะไรที่ไม่เป็นตัวเองเราทำได้ไม่นานหรอกจ้า เชื่อสิ!!!

ขอบคุณข้อมูลจาก femalefirst

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

e90b95a6-3481-468c-8819-28e9fd196bb5

Comments

comments