เจอคนที่ใช่ แต่เป็นรักทางไกล ทำไงดี / How to deal with long distance relationships

 


LD7

 

 เจอคนที่ใช่ แต่เป็นรักทางไกล ทำไงดี  / How to deal with long distance relationships.

รักทางไกล ดีลอย่างไรให้เวิร์ค เพราะบางครั้ง รักทางไกลที่เราเจอจากการทำงาน การเดินทาง รักๆ กันอยู่มีเหตุให้ต้องไปไกลจากกัน หรือแม้แต่พบรักผ่านโลกออนไลน์ นำมาซึ่งความรู้สึกไม่มั่นคง อย่าเพิ่งกลัวไปก่อน กังวลไปเอง Paktor แอพหาคู่ออนไลน์ มีเทคนิครักทางไกล อย่างไรให้เวิร์คมาฝาก

ป.ล. สำหรับการหาคู่ หาเพื่อนใหม่ใน Paktor คุณไม่ต้องกังวลเรื่องระยะทางอีกต่อไป เพราะแอพของเราจะระบุชัดว่า คนที่คุณสนใจอยู่ เขาอยู่ห่างจากคุณกี่ประเทศ กี่กิโลเมตร หรือแม้แต่กี่เมตรกันแน่ … อยากรู้ต้องโหลดแอพไว้สนุกได้เลย

nicesimplethings.com
nicesimplethings.com
  • รักทางไกล ทำความเข้าใจตรงกันก่อน

 

คุยกับพาร์ทเนอร์ของคุณให้เคลียร์ ว่าระยะทางที่ห่างกันอาจทำให้คุณทั้งคู่มีโอกาสพบเจอคนใหม่ๆ ในชีวิตได้ สิ่งที่ต้องระวังที่สุดในความสัมพันธ์เช่นนี้ คือ “การไม่รู้สถานการณ์’ แต่อย่าได้แคร์ ต้องหนักแน่น ถ้าตกลงปลงใจจะไปด้วยกันแล้ว ก็กุมมือกันข้ามไปข้อต่อไปได้เลย

 

LD8

 

 

 

  • ใช้เทคโนโลยีให้สวีทอย่างเป็นประโยชน์

 

อยากคุยกัน เห็นหน้ากัน สวีทกัน ต้องหาผู้ช่วยให้รักครั้งนี้ไปตลอดลอดฝั่ง จะ Skype จะวิดีโอคอลข้ามทวีป เราก็เชื่อว่าคุณทำได้ แต่เช็กเวลา ไทม์โซนกันให้ดีนะ ว่าชนกับเวลางานของอีกฝ่ายหรือเปล่า คุยกันหลักเลิกงาน ก่อนเข้านอน หาเวลาที่รีแลกซ์ ไม่ได้เร่งรีบดีที่สุด

 

LD9

 

  • มองโลกในแง่ดี เข้าไว้

 

มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ อีกหนึ่งปัญหาคือ คนรักของคุณไม่ได้มีโอกาสพูดคุยแบบ โทรปุ๊บ เสียงจริง ตัวจริงมาปรากฏตรงหน้า พร้อมเสมอให้คุณ 24 ชั่วโมง แน่นอนเวลาเห็นคนรักคู่อื่นๆ เขากันสวีทกัน เราเองก็ต้องมีเหงาเหมือนกัน เฮ้อ กลายเป็นคนโสดช่วงพระอาทิตย์ขึ้นตลอดเวลา (เพราะจะได้แชทกับแฟนอีกทีก็ตอนหัวค่ำพระอาทิตย์ตก) จำไว้เสมอว่า รักทางไกลขึ้นอยู่กับว่าคุณจะสร้างมันให้ออกมาเป็นอย่างไร ดังนั้นมองโลกในแง่ดี ช่วยได้ที่สุด

Dating Apps
http://giphy.com/gifs/stuck-rockpaperscissors-ogUdVfbcaLcsw
  • สร้างเกมส์สนุกๆ

 

เมื่อไม่ได้ทำกิจวัตรประจำวันเหมือนคู่รักทั่วไป ลองสร้างกิจกรรมที่คุณและเขา ต่างคนต่างไปทำของตัวเองแล้วเอามาคุยกันในบทสรุปของวันสิ เช่น ต่างไปทดลองเมนูอาหารสูตรที่ไม่คุ้นเคย ไปมิวเซียมของเมืองที่เราอยู่ ไปปั่นจักรยานในสวนใกล้บ้านของตัวเอง ใช้ระยะห่างที่ต่างคนต่างไปมีประสบการณ์ของตัวเองให้เห็นประโยชน์

 

Love Story
http://giphy.com/gifs/happy-endings-jane-is-me-ATu8rgaWIm3zG

 

  • อย่าให้คนอื่นมาตัดสินใจแทนคุณ

 

สานสัมพันธ์ในแบบที่ใจของคุณอยากให้เป็น อย่าฟังคำตัดสิน หรือคำตัดสินใจจากคนอื่น เพราะในเมื่อคนที่คุณคบด้วย คือเขาหรือเธอคนนี่ที่ห่างไกลกันหลายร้อยไมล์ แต่เราคุยกันทุกวัน จะกลัวอะไรไป อย่าให้ใครมาคอยยุแยงหรือจับผิด ทำนองว่า เห็นแฟนเราไปกินข้าวกับสาวอื่นในเฟซบุ๊ค เราเองก็อย่างอนไป เพราะงอนไป เขาก็ง้อคุณตอนนี้ไมได้นะ

news.com.au
news.com.au
  • เจอกันบ้างสิ

 

เป็นรักทางไกลแล้ว ก็ต้องมีแพลนหาเวลาเจอกันบ้าง 3 เดือนต่อครั้ง 6 เดือนต่อครั้ง การได้จับมือกัน ได้เห็นรอยยิ้มของกันและกัน ได้อยู่ใกล้ๆ กัน ดีกว่าต้องอยู่ห่างไกลเป็นไหนๆอย่ามองว่ารักทางไกลเป็นปัญหา คุณต่างหากที่โชคดีแล้วเมื่อได้เจอคนที่ใช่ เพียงแต่จังหวะชีวิตแต่ละคนยังไม่ตรงกันเท่านั้นเอง Paktor แอพหาคู่รักออนไลน์ ขอเป็นกำลังใจให้คุณมีรักที่ราบรื่น แต่หากใครยังโสดอยู่ ลองโหลดแอพ Paktor เป็นกามเทพออนไลน์ให้คุณได้พบคนที่ใช่ในเร็ววัน

Dating Apps
http://giphy.com/gifs/lol-jimmy-fallon-reaction-gif-JH7d05qwOZJ8A

Comments

comments