Gặp là sẽ…yêu!

Tình yêu không phải là thứ có thể mang ra cân đo đong đếm hay phân tích này nọ kia…vốn dĩ bản chất của tình yêu là “mê”: mê đắm, si mê, mê muội và u mê….nói chung yêu rồi là luôn trong trạng thái gây mê.

Tình còn thắm là khi trong cơn mê…vậy phải làm sao để người mình mê cũng phải mê mình.

Nếu bản thân không may mắn hội tụ đầy đủ những yếu tố gọi là “ trời cho” đủ để khiến “ vạn người mê” thì chúng ta phải học cách làm cho người ta mê mình. Cái gì không biết thì hỏi sẽ biết, tìm hiểu sẽ biết và học sẽ biết.

Đừng vì cảm thấy không ai mê mình nên lười rồi ở vậy, cứ tự hào rằng mình có thâm niên trong hội FA. Chợt nhận ra gần cuối năm rồi, Giáng sinh cũng sắp đến, mùa này là mùa khó trải qua nhất của hội FA đấy.

Bạn không thể quyến rũ người khác khi bản thân bạn quá lệch lạc về “ hình thức” và “ nội dung”. Dù cho bạn xinh đẹp đến đâu mà tâm hồn bạn tỉ lệ nghịch với nhan sắc quá, thì đừng hỏi tại sao đẹp mà ế. Ngược lại nếu tâm hồn bạn long lanh lung linh, nhưng hình thức bạn tệ quá mức cho phép, thì bạn cũng bị “ trục xuất” ngay và luôn ra khỏi tầm tìm kiếm của người khác.

Vậy nên đừng hỏi tại sao có những người nhan sắc không quá nổi trội, tâm hồn không quá tuyệt vời, tài năng không quá xuất chúng mà vẫn đắt hàng. Vì cơ bản người ta tuy không phải hàng thượng phẩm cũng chẳng phải hàng kém chất lượng nên dễ tiêu thụ và không lo ế, họ rất thực tế và biết mình biết người.

Tại sao tôi nói là họ thực tế, vì họ không ngồi đấy mà mộng mơ những chàng trai trong phim Hàn. Họ tìm kiếm những chàng trai thực tế trong cuộc sống và đưa ra sự lựa chọn thực tế cho bản thân.

Về hình thức: Họ biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Biết phấn đấu duy trì và làm nổi bật điểm mạnh của họ của họ đồng thời cải thiện khuyết điểm của họ.

Về nội dung : Tuy trình độ khéo léo và tinh tế chưa đạt đến cảnh giới ai tiếp xúc cũng yêu ngay nhưng cũng đủ duyên để cuộc nói chuyện và vấn đề giao tiếp không phải là sự trở ngại quá lớn đối họ.

Còn bạn thì sao…?

Về hình thức:

Ai cũng biết câu: “ Không có phụ nữ đẹp chỉ có phụ nữ lười” vậy mà bạn không biết sao. Phải chăm chỉ và chăm chỉ hơn nữa….sẽ không có sự cố gắng nào là vô ích. Nếu không có một gương mặt hội tụ đầy đủ những nét đẹp thì ít ra vẫn có vài nét nổi bật, mà nếu chẳng có nét nào nổi bật thì một làn da đẹp cũng rất ăn điểm. Chẳng phải là nhất dáng nhì da đó sao.

  • Soi gương ngay lập tức và xem những vấn đề mình mang gặp phải, hãy soi từ đầu đến chân nhé.
  • Kiểu tóc chưa phù hợp thì đi nhờ chuyên gia tư vấn về tóc giúp bạn!
  • Da chưa đẹp thì dưỡng da ngay.
  • Chân mày mọc lộn xộn thì tỉa tót lại.
  • Trang điểm nhẹ nhàng gì gì đó…tóm lại là xấu chỗ nào sửa chỗ đó…phải chăm chỉ lên chứ!
  • Béo gầy thì xem lại chế độ ăn uống và luyện tập, chẳng phải vô số nàng béo với nghị lực phi thường vẫn trở nên xinh đẹp như hot girl đó sao. Bạn cũng có thể!
  • Chọn trang phục phù hợp với dáng người, bỏ ngay sở thích ăn mặc xuề xòa đi.
  • Xem lại cách đi đứng, cách cười cũng là những điều thu hút sự chú ý của người khác.

Nói chung là biến hóa đi….chứ cứ “ hiện nguyên hình” thế ai mà dám yêu!

Về nội dung:

Con gái thông minh, khéo léo, tinh tế,…v..v…thì tốt rồi, nhưng những điều này ngoại trừ là khả năng thiên bẩm ra thì bạn cũng có thể rèn luyện được.

Bạn có thể tìm hiểu về những khóa học ngắn hạn về kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, làm thế nào để trở nên duyên dáng hơn.

Có hai cách tạo nên mối quan hệ

Một là sau khi xác định đối tượng bạn để ý, bạn luôn phải biến bản thân bạn thành hình tượng người đó thích, ép mình theo khuôn mẫu người đó mong muốn để họ cảm thấy bạn phù hợp.

Hai là bạn nâng cấp và hoàn thiện bản thân mình để thu hút được người khác, để họ quan tâm và chú ý đến mình.

Cách thứ nhất là bạn luôn trong thế bị động, còn cách thứ hai là bạn đang làm chủ cách sống, cách yêu và làm chủ chính mình. Bạn có quyền được chọn lựa chứ đừng chỉ ngồi đấy đợi người khác đến chọn lựa mình. Khi đó bạn chỉ là một trong những sự chọn lựa.

Đừng bao giờ than vãn tại sao cơ hội không đến với mình, trong khi bạn có thể chủ động tìm kiếm cơ hội hoặc tạo ra cơ hội.

Hoặc ít nhất, bạn cũng phải chuẩn bị cho bản thân luôn trong tư thế sẵn sàng để khi cơ hội đến, người lý tưởng của bạn xuất hiện thì bạn có thể nắm bắt cơ hội dành cho mình, vì bạn có đủ “ điều kiện- đã được chuẩn bị trước đó” để tự tin yêu và nắm bắt hạnh phúc.

Hoàn thiện bản thân không có nghĩa là làm bản thân trở nên hoàn hảo, chỉ là nên làm bản thân mình tốt hơn hiện tại.” Nồi nào úp vung nấy”…nếu bạn khiến mình trở thành một cái nồi tốt thì đương nhiên số phận sẽ trao cho bạn một cái vung tốt. Hãy tin vào điều đó!

Việc hai con người có gắn bó bên nhau hay không thì hồi sau sẽ rõ. Hãy hiểu rằng việc gì cũng phải có khởi đầu, có mở bài rồi mới có thân bài. Trước khi có người để yêu thì phải có người để ý. Nên nhớ, trên đời không có ai đủ kiên nhẫn đến độ gặp bạn lần đầu là sẽ tìm hiểu hết vẻ đẹp tiềm ẩn của bạn đâu, nên vấn đề là bạn không nên để nó tiềm ẩn mà hãy làm nó nổi bật.

Blooming-Flowers-rt

“ Em nơi đó, nổi bật giữa ngàn hoa

Mắt anh nhìn và lòng anh đọng lại

Những bồi hồi đâu chỉ là một chút

Nhiều hơn cả là đã phải lòng em!”.

Ha My – From Paktor with Love!

Comments

comments