สวยง่าย ทำได้เลย เทคนิคดูแลตัวเองแบบง่ายๆ สไตล์ D.I.Y / Beauty Hacks Every Girls Should Know

สวยด้วยเทคนิคง่ายๆ ทำได้เลย แถมทำได้เองโดยไม่ต้องง้อเมคอัพแบรนด์จากที่ไหน วันนี้ Paktor มีไอเดียสวยด้วย สุขภาพดีกำลังสอง ซึ่งเทคนิคเหล่านี้สามารถเริ่มจากตู้เย็นในบ้านคุณได้เลย

 

31821822_l

  1. สวยด้วยอาหาร Eat Super Foods (not junk food )/ กินอาหารสร้างพลัง

Super Food กลายเป็นคำยอดฮิตในกลุ่มคนรักสุขภาพมาสักระยะ ซูเปอร์ฟู้ดเปรียบเหมือนซูเปอร์แมนในวงการโภชนาการ ใช้เรียกอาหารที่อุดมด้วยคุณค่าทางอาหารในระดับสูง และต้องมีครบถ้วนทั้ง สารต้านอนุมูลอิสระเบต้าแคโรทีน กรดไขมันโอเมก้า 3 ใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุ ในที่นี้ ผักใบเขียวทั้งผักโขม ตำลึง บร็อคโคลี่ แอปเปิ้ล เต้าหู้ ถั่วเหลือง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ น้ำมันมะกอก สุขภาพดี ผมไม่ร่วง ผิวไม่เหี่ยว สวยง่ายๆ เริ่มจากภายในแบบนี้ล่ะ

 

  1. เปลี่ยนผิวหมองคล้ำให้สดใส ด้วยส้มเขียวหวาน

หากกำลังหนักใจว่า ผิวหมองคล้ำเป็นจุดๆ ไม่เรียบเนียนสดใส รู้ไหมว่าอาหารผิวอย่างส้มเขียวหวานที่มีวิตามินซี

สูงปรี๊ด ช่วยคุณได้ เพราะน้ำส้มเขียวหวานมีสรรพคุณในการขจัดความหมองคล้ำ เทคนิคคือ ล้างหน้าให้สะอาด นำสำลีชุบน้ำส้มคั้น แปะทั่วใบหน้ายกเว้นดวงตา ทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจัด

 

  1. ลดความมันบนใบหน้า ด้วยมะละกอสุก กับ กล้วยหอมนะ

เปลี่ยนแป้งพัฟก็แล้ว โปะกระดาษซับมันก็แล้ว แต่หน้าก็ยังมันและหมองคล้ำอีก ลองมาเอาใจผิวบนใบหน้าด้วย

เทคนิค มะละกอสุก + กล้วยหอม กันดีกว่า นำมะละกอสุกมาผสมกับกล้วยหอมสุกบด อย่างละ 2 ช้อนชา จากนั้นเติมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวอย่างละ 1 ช้อนชา พอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที ล้างออกให้สะอาด มะละกอมีเอนไซม์และสารเบต้าแคโรทีนจำนวนมาก ช่วยป้องกันแสงยูวีที่จะมาทำร้ายผิว แถมยังสร้างคอลลาเจนให้หน้าเด้งอ่อนเยาว์ด้วยนะ ส่วนกล้วยหอมก็อุดมด้วยโปรตีน ลดเลือนความแห้งกร้านและริ้วรอยด้วย ทำต่อเนื่องสัปดาห์ละ 1 ครั้งเป็นเวลา 3 เดือน ใครไม่ทักว่าหน้าเด็กลงให้รู้ไป

33152456_l

  1. ให้เส้นผมเป็นประกายด้วยชาดำ

รู้ไหมว่า ชาดำ หรือ Black Tea มีประโยชน์ช่วยเรื่องการร่วงโรยของเส้นผม ทำให้ผมดำเงางามเป็นประกายมี

ชีวิตชีวา หากนึกไม่ออกว่าจะไปซื้อชาดำรุ่นไหน แนะนำเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตคว้าชำดำแบบถุง 3 ถุง ผสมน้ำร้อน เคล็ดลับคือ แช่ถุงชาดำในน้ำร้อนนาน 20 นาที ระหว่างนั้นที่รอ ก็สระผมให้ผมสะอาดแห้งหมาดสักพัก จากนั้นเทน้ำชาที่อุ่นแล้วลงบนเส้นผม เช็ดผมให้แห้ง โดยไม่ต้องล้างออก เพราะในชามีวิตามิน สารอาหารที่บำรุงเส้นผมให้เงางาม แถมชะลอการหลุดร่วงได้อยู่หมัด กลัวว่าเดี๋ยวจะไปทำงานแบบมีกลิ่นชานิดหน่อย ก็นำเทคนิคนี้มาใช้ในวันหยุดก็ได้นะ

  1. ถนอมเรียวขา ด้วยน้ำเย็น

น้ำเย็นจากฝักบัวฉีดที่ขาขวาเริ่มจากนิ้วเท้า ไล่มาจนถึงหน้าแข้ง จากนั้นค่อยๆ นวดจากน่องไปจนถึงเท้า

ความเย็นของน้ำเย็นจะช่วยทำให้เส้นเลือดหดตัว เสร็จแล้วลองเริ่มที่ขาซ้ายดู

 

หากมีโอกาสใส่ใจกับตัวเองสักนิด แล้วคุณอาจจะพบว่า เทคนิคสวยง่ายๆ ทำได้ที่บ้านที่เรานำมาฝากในวันนี้ ดูแล้วไม่ยากเลย บางอย่างใกล้ตัวเพียงแค่อยู่ในตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือแม้แต่เข้าครัวไปก็เจอ เพราะความสวยแบบธรรมชาติทำให้เราดูเป็นธรรมชาติที่สุด

 

ภาพ : 123rf.com

 33220282_l

Comments

comments