Are You Addicted to Social Media / สัญญาณว่าคุณเสพติดโซเชียลมากเกินไปแล้วนะ (ระวังรักพัง ไม่รู้ตัว)

Facebook-is-a-drug

 

Are You Addicted to Social Media  / สัญญาณว่าคุณเสพติดโซเชียลมากเกินไปแล้วนะ (ระวังรักพัง ไม่รู้ตัว)

เสพติดโลกโซเชียล ฉันออนไลน์มากเกินไปแล้วนะ รู้ยัง !

แม้ทุกวันนี้ เราออนไลน์เป็นสิ่งแรกและสิ่งสุดท้ายก่อนเข้านอน แต่มีงานวิจัยระบุมาแล้วว่า อาการเสพติดโลกโซเชียล และเสพติดยาเสพติด มีกลไกการทำงานของสมองรูปแบบเดียวกัน ส่วนผลลัพท์มากกว่านั้น การเสพติดโลกออนไลน์ อาจทำให้คนรักของคุณหมางเมินได้ เอาเป็นว่า Paktor แอพสำหรับหาคู่ อยากให้คุณลองเช็กลิสต์ตัวเองดูสักนิด ว่าคุณเข้าข่ายเสพติดโซเชียลมากแค่ไหนกัน โดยเฉพาะข้อไหนจะกระเทือนถึงความสัมพันธ์ด้วย

 

socail2

 

 

  • กาแฟเย็นชืดหมดแล้ว เพราะต้องถ่ายแล้วอัพก่อน  

 

เสพติดโซเชียลแน่ๆ วัดได้ด้วยกาแฟแก้วเดียว เพราะคุณกำลังยุ่งเหยิงกับการแต่งแอพ ใส่ฟิลเตอร์ จัดโต๊ะอาหารให้คูล แต่ลาเต้ร้อนที่อยู่ตรงหน้า จากร้อนก็หายร้อน หรือคาปูชิโนเย็น กลายเป็นน้ำแข็งละลาย วิปครีมไหลย้อย ของแบบนี้ก็ทำให้คุณพลาดจังหวะดีๆ ในการกินไปเสียแล้ว เพราะมัวแต่ติดโซเชียล

 

social3

 

  •  คนรักของคุณซื้อดอกไม้ให้ แล้วคุณต้องอัพโหลดภาพนั้นก่อน

 

เสพติดโซเชียลแน่ๆ ถ้าได้รับดอกไม้ช่อนั้น แล้วคุณก็ต้องนำดอกไม้มาแชะ มาอัพโหลด ก่อนที่จะขอบคุณชายหนุ่มผู้นำดอกไม้มาให้เสียอีก กลายเป็นว่าความสุขที่ได้รับดอกไม้ น้อยกว่า ความสุขที่มีคนมาไลค์ ระวังหนุ่มคนนั้นจะน้อยใจไปเสียล่ะ

 

shoulder

 

  • คุณยังเผลอจิ้มโทรศัพท์ ขณะนั่งซบไหล่เขา

 

นั่งสวีทกันอยู่ดีๆ ซบบ่ากันอยู่เห็นๆ แต่มือก็ยังบอน ขอจิ้มๆ กดๆ  เช็กอินอัพเดทข่าวคราวของเพื่อนในแวดวงโซเชียลเสียหน่อย กลายเป็นว่าตัวเราอยู่กับคนนี้ แต่ความสนใจไปอยู่กับอีกโลกหนึ่ง สถานการณ์แบบนี้ทำรักพังมานักต่อนักเช่นกัน

 

social6

 

  • คุณติดเกมออนไลน์ โดยไม่สนใจว่า เธอจะอยู่ข้างกาย

 

คุณเลือกที่จะหันหลังให้เธอ แล้วคว้าจอยสติ๊ก เสียบหูฟัง หรือเล่นผ่านโทรศัพท์ โดยทิ้งให้เธอนั่งเหงาไปคนเดียว ผู้ชายติดเกม ทำผู้หญิงน้อยใจมาแล้ว ถึงขั้นมีกระทู้ในเว็บไซต์ Pantip  ทำนองว่า “แฟนติดเกม ทำไงดี”

 

social8

 

  • คุณอัพภาพไปแล้ว แต่คุณก็ลบ เพราะยอดไลค์น้อยเหลือเกิน

 

คนที่ยึดติดกับยอด like และพร้อมกดปุ่มลบทิ้งทันที หากภาพๆ นั้น ไม่มีคนมาไลค์ ดังที่ใจคิด สัญญาณเช่นนี้แปลว่าคุณกำลังเข่าข่ายเป็นมนุษย์สมบูรณ์แบบในโลกออนไลน์ไปเสียแล้ว ไม่มีอะไร perfect ได้ดังใจหรอกนะ


Paktor แอพสำหรับหาคู่ อยากให้คุณถนอมความรักไปนานๆ ใช้โซเชียลมีเดียอย่างถนอมมือ ถนอมสายตา และถนอมหัวใจคนข้างๆ ด้วย แต่หากใครที่ยังไม่ค้นพบคนรู้ใจ สไตล์ใช่เลย ลองโหลด แอพ Paktor มาไว้ดูสิ บางทีคุณอาจจะพบคนรู้ใจ บางทีก็อยู่ใกล้ๆ ตัวนะ

 

social4

Comments

comments