สาวๆ รู้ไว้ นี่คือสิ่งง่ายๆ ที่จะทำให้ผู้ชายมี ความสุข / 7 Simple Things that Will Make Men Happy

สาวๆ รู้ไว้ นี่คือสิ่งง่ายๆ ที่จะทำให้ผู้ชายมี ความสุข

7 Simple Things that Will Make Men Happy

เป็นผู้ชาย อยากมี ความสุข ไม่จำเป็นต้องหล่อ ขอแค่รวย มีแฟนสวย ประสบความสำเร็จ มีเซ็กส์ที่ดี มีสาวตรึม มีเพื่อนแฮงค์เอาต์ทุกเย็นวันศุกร์ เท่านี้เองหรือที่คุณเข้าใจว่านี่คือความสุขของผู้ชาย สำหรับผู้ชายบางคน  ความสุข ของเขาเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ลองมารู้จักสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า ‘ ความสุข ของหนุ่มๆ’ กัน Paktor โซเชียลแอพสำหรับหาคู่ มีเคล็ดลับมาบอก

 

 

  1. หนุ่มๆ มี ความสุข เพราะมีเซ็กส์ที่ดี

1.sex

แหม…สาวๆ คงไม่แปลกใจในข้อนี้สินะ แต่เรื่องเซ็กส์เป็นเหตุผลที่หนุ่มๆ โปรดปราน แต่ช้าก่อน เหตุผลนี้ถูกนำไปศึกษาทางวิชาการ โดยนักเศรษฐศาสตร์ชาวอังกฤษ เดวิด บลานช์ฟลาวเวอร์ และ แอนดริว ออสวอลด์ ที่ศึกษาปัจจัยความสัมพันธ์ระหว่างความสุขของหนุ่มๆ ชาวอเมริกัน และค้นพบว่า ชายหนุ่มที่มีเซ็กส์สมบูรณ์แบบกับคู่รักของตนอยู่เสมอ มากกว่า 1 – 4 ครั้ง/สัปดาห์ มีแนวโน้มว่าชายหนุ่มที่มีพลังในแง่บวก มองโลกในแง่ดี และสุขภาพดีอีกด้วย (รู้ไหมว่า การมีเซ็กส์ 10 ครั้ง ทดแทนยาแก้ปวด 1 เม็ดได้เลยนะ)

  1. อายุ และช่วงวัยมีผลต่อ ความสุข ของผู้ชาย

7.friendship

กราฟ ความสุข ของผู้ชายจะมีลักษณ์เป็นตัว U-shaped นึกถึงช่วยวัยอายุ 20 วัยหนุ่ม สนุกสนานกับเพื่อน กราฟจะอยู่ด้านบน ช่วงวัยกลางคน เผชิญปัญหาแบบ midlife crisis กราฟก็อยู่ด้านหลัง พอกลับมาสู่วัย 50 อีกครั้ง ความพร้อม ฐานะทางการเงิน ความมั่นคง และฮอร์โมน จะนำชายหนุ่มกลับมามีความสุขอีกครั้ง ถึงได้มีสโลแกนคำว่า ‘หนุ่มใหญ่วัยกลับ’ ไงล่ะ ผู้ชายที่อายุ 50 ปี บางคน เมื่อร่างกายฟิตเท่ากับเขาจะกลายเป็นหนุ่มอายุ 20 ปี แบบ young at heart เลยนะ

  1. หนุ่มทำงานใกล้บ้าน มี ความสุข มากกว่า

3.work close to home

นี่อาจเป็นปัจจัยที่คุณคิดไม่ถึง แต่จากงานวิจัยของนักเศรษฐศาสตร์ชาวสวิสเซอร์แลนด์ บรูโน เฟรย์ ค้นพบว่า ระยะ

ทางการเดินทางไปทำงานเป็นหนึ่งในปัจจัยความเครียดของผู้ชาย หนุ่มๆ ชาวเยอรมันที่ทำงานต้องเดินทางไกล เฉลี่ยต่อ 23 นาที (one way) จะเลือกเรียกเงินเดือนให้สูงกว่าฐานเดิมถึง 19% ด้วยเหตุผลว่า เขาต้องการเวลาและคุณภาพชีวิต ส่วนหนุ่มๆ ที่ทำงานใกล้บ้านชนิดเดินเท้าได้ จะมีความสุขมากกว่า เพราะเขามีเวลาได้พักเบรกกลับมาทานกับข้าวกลางวันฝีมือศรีภรรยา เพราะมีเวลา = มีคุณภาพชีวิต

 

  1. เมื่อได้แต่งงงาน

4.Marriage

ชีวิตการแต่งงานจะเพิ่มอายุที่ยืนยาวให้กับมนุษย์ มีงานวิจัยค้นพบว่า หนุ่มโสดมักจะใช้ชีวิตที่สุ่มเสี่ยงมากกว่า

ชายหนุ่มที่แต่งงานแล้วถึง 9% เช่น ขับรถเร็ว ดื่มหนัก กล้าท้าชน ดูอย่างอดีตโค้ชฟุตบอลระดับเทพ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาอยากให้นักฟุตบอลในทีมของเขามีชีวิตคู่ หรือได้แต่งงานมีภรรยาและลูก เพราะการแต่งงาน การใช้ชีวิตคู่จะเปลี่ยนให้ผู้ชายคนหนึ่งมีเป้าหมายในชีวิต และรู้ว่าตนเองจะอยู่เพื่อใครมากขึ้น

  1. เมื่อได้มีคู่ชีวิตที่ดี

Angelina Jolie and Brad Pitt in movie Mr and Mrs Smith

เมื่อได้แต่งงานแล้ว อีกหนึ่งความลับในความสุขของหนุ่มๆ คือ เมื่อเขาได้มีพาร์ทเนอร์ คู่ชีวิตที่สนับสนุนเขาในทุกด้าน ในหนังสือเรื่อง Connected โดยผู้เขียน นิโคลาส คริสทากิส และเจมส์ ฟาวเลอร์ ค้นพบว่า ผู้ชายจะมีความสุขเมื่อได้เห็นผู้หญิงของเขามีความสุขด้วย เข้าทำนอง ‘Happy Wife, Happy Life’

  1. เมื่อได้ทำงานที่รัก

6.love your job

โดยไม่จำเป็นว่างานนั้นจะได้เงินเดือนเท่าไร เมื่อได้ทำงานที่รักจะทำให้คนๆ นั้นเข็งแรง มีสมาธิ มีเป้าหมายพุ่ง

ชนไปที่งานที่รักโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เมื่อได้ทำงานที่รักจะทำให้เขาคนนั้นรู้สึกตื่นตัว กระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา และอยากตื่นเช้าเพื่อลุยกับสิ่งตรงหน้า (ซึ่ง Paktor เห็นด้วยว่าเรื่องนี้ เกิดขึ้นได้ทั้งกับทั้งชายและหญิง)

 

  1. มีเพื่อนแท้

truefriend

มีเพื่อนแท้ยามยาก ที่รับฟัง ลุยไหนลุยกัน มีงานวิจัยทางการแพทย์กล่าวว่า หนุ่มๆ ที่มีเพื่อนสนิท มีสังคม ปาร์ตี้ อยู่

บ่อยๆ จะทำให้เขาเป็นคนอารมณ์ดี เพราะสมองได้หลั่งสารเซโรโทนิน (ฮอร์โมนแห่งความสงบ ช่วยต้านอาการซึมเศร้า) เพื่อน ก็คือปัจจัยที่ 5 ของผู้ชาย และแทบจะเป็นโหมดสำคัญในชีวิตไม่แพ้คุณสาวๆ เลยล่ะ

 

           

            Paktor สัญญาว่าจะนำบทความที่ร่วมไขความลับระหว่างหนุ่มสาวมาให้คุณอ่านบ่อยๆ เพื่อให้คุณได้เรียนรู้ และรู้ใจ คนข้างกายของคุณมากขึ้นอีกนิด

Comments

comments