7 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์แล้วว่า ‘ บุคลิก เริ่ดๆ จากภายนอก ’ ดึงดูดเพศชายได้จริงๆ

7 เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์แล้วว่า ‘ บุคลิก เริ่ดๆ จากภายนอก’ ดึงดูดเพศชายได้จริงๆ

เพราะความสวยของผู้หญิงพิชิตได้ทุกศึก ความสวยสร้างโอกาสดีๆ และสร้างความประทับใจต่ออีกฝ่าย แต่สาวๆ ที่ออกตัวแรงว่าฉันไม่สวยก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะวันนี้ Paktor โซเชียลแอพสำหรับหาคู่ มีเคล็ดลับว่า ต่อให้คุณยังสวยไม่เสร็จเราก็มีเคล็ดลับสวย สมาร์ท พิฆาตหนุ่ม ด้วยเทคนิคดูแลตัวเองให้รูปร่างดี หน้าตาเริ่ด มาฝาก

 

กฎข้อที่ 1 : คุณต้องแต่งหน้า

Attributes1

 

 

แม้หนุ่มๆ จะออกตัวแรงแทบทุกคนว่า เขานี่ล่ะชอบผู้หญิงลุคเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องแต่งแต้มเมคอัพใดๆ แต่ Calvin Klein ดีไซเนอร์ชื่อดังก็ออกตัวแรงเช่นกันว่า “สิ่งที่ดีที่สุดในลุคธรรมชาตินั้นคือการรู้จัก ‘การแต่งหน้า’ให้เป็นธรรมชาติ”  นั่นเอง เข้าทำนอง แต่งแบบไม่แต่งนี่ล่ะ

มีผลการทดลองทางจิตวิทยาสังคมเลยนะว่า หากลองจัดฉากให้มีหญิงสาว 2 คน นั่งอยู่ในบาร์ 2 แห่ง คนหนึ่งแต่งหน้าเมคอัพสวยเป๊ะ ในขณะที่อีกคนไม่แต่งหน้า มีแค่รองพื้นบางๆ เท่านั้น และลองมาดูสิว่า สาว 2 สไตล์นี้ ใครจะมีหนุ่มๆ เข้ามาอยากทำความรู้จักมากกว่ากัน ผลการทดลองใน 1 ชั่วโมง ของบาร์ทั้ง 2 แห่งนี้  พบว่าเวลาผ่านไป 23 นาที หญิงสาวที่ไม่แต่งหน้าจึงมีชายหนุ่มเข้ามาคุยด้วย และมีค่าเฉลี่ยของการปิ๊งกัน 1.5 ครั้ง/ชั่วโมง แต่ในขณะที่สาวแต่งหน้าสวย เพียงเธอนั่งหน้าเคาน์เตอร์บาร์ 17 นาทีเท่านั้น ก็มีหนุ่มๆ แวะมาคุยแล้ว และมีค่าเฉลี่ยของการปิ๊งกัน 2 ครั้ง/ชั่วโมง สะท้อนว่า การแต่งหน้าให้มีสีสันเปรียบดังฟีโรโมนสร้างแรงดึงดูด งานวิจัยนี้จึงได้ข้อสรุปว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง แต่งหน้าแล้วหนุ่มจะเหลียวหลังมามองได้ง่ายกว่าหน้าโล้นหน้าสดไปนั่งในบาร์นะจ๊ะสาวๆ

 

กฎข้อที่ 2 : ถ้าไม่มีเวลา เริ่มที่ดวงตา ทุกอย่างจบ

Attributes2 拷貝

 

 

การวิจัยยังศึกษาครอบคลุมไปอีกว่า ในกรณีที่คุณไม่มีเวลาแม้แต่จะทากันแดด การเมคอัพที่จะทำให้ทั้งใบหน้าสวยสะดุด ให้เริ่มที่ดวงตาเป็นอันดับแรก เพื่อสร้างลุคที่เปลี่ยนไป บรรจงทาอายแชว์โดว์ กรีดอายไลน์เนอร์ให้คมเฉียบ เท่านี้ลุคเปลี่ยน อารมณ์เปลี่ยนได้แล้ว ในกรณีที่คุณมีเวลามากกว่านี้อีกนิด ให้ลองเลือกรองพื้นที่เรียบเนียนปกปิดพื้นผิวหน้า ก็จะทำให้ได้ลุคที่สวยเพอร์เฟคมากยิ่งขึ้น

 

กฎข้อที่ 3 : คิดอะไรไม่ออก บอกลิปสติกสีแดง

未命名

 

 

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ได้ทดลองจับสังเกตการเคลื่อนไหวของดวงตาผ่านซอฟแวร์ (eye movement tracking software)  และพบว่าเมื่อชายหนุ่ม – หญิงสาว เริ่มต้นทำความรู้จักกัน ใน 10 วินาทีแรกนั้น ชายหนุ่มจะใช้เวลาจดจ้องไปที่ริมฝีปากของเพศตรงข้ามถึง 5 วินาทีแล้ว (ครึ่งต่อครึ่งเลยล่ะ เห็นไหม) และถ้าสาวคนนั้นบรรจงทาลิปสีแดงแรงฤทธิ์แล้วล่ะก็ เพศชายจะโฟกัสที่จุดนี้มากยิ่งขึ้นโดยไม่สำคัญว่าริมฝีปากของเธอจะเรียวบางหรืออวบอิ่มแค่ไหน

 

กฎข้อที่ 4 : ผมสีน้ำตาล สะท้านใจหนุ่ม

Attributes4

 

 

มีโพลสำรวจจากโซเชียลเน็ตเวิร์ค Badoo.com สำรวจรสนิยมของชายหนุ่ม 2,000 คนและค้นพบว่า 60 % ออกตัวว่าพวกเขาชื่นชอบสาวผมสีน้ำตาลเป็นที่สุด ในขณะที่ 28.6 % ชอบสาวผมดำ 29.5% ปิ๊งสาวผมบลอนด์ และมีแค่ 8.8% เท่านั้นที่ชอบสาวผมแดง ทั้งนี้เพราะผมสีน้ำตาลสะท้อนความเป็นธรรมชาติ และน่าค้นหานั่นเอง

 

กฎข้อที่ 5 : มัดผมกึ่งปล่อยผม - ทรงนี้ออกเดทไม่รอดแน่

Attributes5

 

 

ทรงผม เป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะสะท้อนว่า วันนี้คุณสวยเสร็จหรือยัง บางคนหน้าสวย แต่ทรงผมแป้กก็กู่ไม่กลับเช่นกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านแมตช์เมคเกอร์ชาวอเมริกัน สตีฟ วอร์ด ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ทรงผมสไตล์ half-up ชนิดกึ่งปล่อยผมยาว กึ่งมัดผมรวบ ทรงนี้ไม่ผ่านเทสต์ของหนุ่มๆ โดยสิ้นเชิง เพราะชายหนุ่มอาจจะเผลอคิดไปว่า ผมหางม้าที่รวบไว้ครึ่งศีรษะนี้ เธออาจจะยังวุ่นๆ และรวบตึงไม่เสร็จก็เป็นได้ ส่วนทรงผมมัดใจหนุ่มๆ พวกเขาลงความเห็นว่า ผมยาวที่เป็นลอนธรรมชาติ มีเคิร์ฟเล็กน้อยเผยให้เห็นต้นคอก็ดูเซ็กซี่ดีนะ อีกทั้งลุคนี้ใช้ได้ทั้งควงออกงานเรียบหรู หรือในวันสบายๆ เป็นกันเองด้วย

 

กฎข้อที่ 6 : เพิ่มประกายให้แววตา

Attributes6

การศึกษาด้านความสัมพันธ์จากมหาวิทยาลัยโตรอนโต ในหัวข้อ แรงดึงดูดในชีวิตคู่พบว่า ชายหนุ่มมักจะชื่นชอบผู้หญิงที่มีแววตาเปล่งประกาย ดวงตาดำขลับกลมโต แววตาจะดึงดูด แต่… เมื่อแต่งงานและอยู่กันไปนานๆ ตามวัย ประกายของดวงตาที่เคยดำขลับก็จะค่อยจางลงไปตามวัยที่มากขึ้น หรือตามอาการของสุขภาพ ซึ่งดวงตานี้เองเป็นสิ่งสะท้อนความอ่อนเยาว์และความร่วงโรย นี่จึงเป็นเหตุผลที่หลายๆ คนใส่คอนแทคเลนส์เปลี่ยนสี หรือบิ๊กอายยังไงล่ะ ดังนั้นภารกิจดูแลดวงตาคู่สวยให้เปล่งประกายอยู่เสมอ เปลี่ยนเลนส์ตาให้ดูเซ็กซี่ โฉบเฉี่ยวบ้างตามวาระ ก็ถือเป็นเรื่องสวยที่ห้ามพลาด

 

กฎข้อที่ 7 : อย่าพรมน้ำหอมกลิ่นเดียวกับแฟนเก่าเขาเชียวล่ะ

Attributes7

 

ผู้เชี่ยวชาญด้านการรังสรรค์กลิ่น อลัน เฮิร์ช รายงานว่า ผู้ชายแทบทุกคนล้วนจดจำกลิ่นน้ำหอมของแฟนเก่าได้ดี และถ้าผู้หญิงคนใหม่ที่กำลังเดทด้วย เกิดบังเอิญไปพรมน้ำหอมกลิ่นเดียวกันกับสาวคนเก่าล่ะก็ ผู้ชายร้อยทั้งร้อยล้วนส่ายหัว และแทบอยากจะบอกสาวคนใหม่นี้เลยว่า ช่วยเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมทีเถอะ (ผมทำใจไม่ได้) ทีนี้แล้วจะรู้ได้ยังไงล่ะ ว่าแฟนเก่าเขาพรมน้ำหอมกลิ่นไหนเราจะได้หลีกเลี่ยง แนะนำว่า จงเป็นตัวของตัวเองและเลือกน้ำหอมกลิ่นที่สนุก สร้างแรงดึงดูดได้ดี ผู้ชายจะชอบกลิ่นหอมสดชื่น กลิ่นดอกส้มอ่อนๆ หรือดอกไม้หวานๆ ชายหนุ่มลงความเห็นเดียวกันว่า เขาขอบายกับกลิ่นขนมนะ เช่น กลิ่นวานิลลา กลิ่นช็อกโกแลต กลิ่นแบบนี้เทิรน์ออฟชะมัด

 

เพราะ Paktor เชื่อว่าความสัมพันธ์ของคนสองคนมีแรงดึงดูด  แถมแรงดึงดูดนี้อ้างอิงได้ด้วยหลักวิทยาศาตร์เลยเสียด้วย เอาเป็นว่ารักใครให้ตั้งอยู่ในเหตุและผลแบบวิทยาศาสตร์แบบนี้ ควบคู่ไปกับใช้หัวใจก็ได้นะ มาลองใช้เทคนิคพิเศษนี้แล้วออกไปหาโซลเมทกันนะค่ะ  

ดาวโหลดตรงนี้ค่ะ/Download Here >>  http://taps.io/yM3w

Comments

comments