5 เรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับการจูบ / 5 Things you didn’t know about KISSING
kiss-jpg

May 2-1
5 เรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับการจูบ / 5 Things you didn’t know about KISSING
จูบ เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก คุณรู้ไหมว่า จูบ 1 ครั้ง เราก็รู้ในเซนส์แรกเลยว่า เขาหรือเธอคนนี้ ‘ผ่าน’ หรือไม่ แถมจูบครั้งแรกยังมีแบคทีเรียกว่า 278 ชนิด เกิดขึ้นประทับริมฝีปากของเราทั้งคู่ ! และคิดดูสิว่าในคู่รัก 1 คู่ ที่คบกันจนแก่เฒ่า จะเกิดแบคทีเรียอย่างน้อยกี่ล้านตัว นี่จึงเป็นเหตุผลให้เราควรถนอมริมฝีปากของเรา ไว้ ‘จุ๊บ’ กับคนที่ใช่ คนที่รักจริง
วันนี้ Paktor โซเชียลแอพสำหรับหาคู่ มี 5 ความจริงเกี่ยวกับรอยจูบ ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาฝาก

 

1221707_1369365295409_full

 

 • จูบ คือยารักษาไมเกรนชั้นดี
  คุณรู้ไหมว่า จูบดีต่อสุขภาพมากแค่ไหน จูบช่วยให้คุณหายปวดหัว หายเหนื่อย มีรายงานวิทยาศาสตร์บอกเลยนะว่า การจูบจะช่วยเพิ่มสารเอ็นโดรฟิน และระดับออกซิโทซิน สารเคมีที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสงบ พร้อมหลั่งสารโดพามีนที่ช่วยให้ความรู้สึกผูกพัน ในสาวออฟฟิศบางคนที่เป็นโรคออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยจากการคลิกเมาส์มาทั้งวัน เธอบอกว่า ‘จูบนี่แหละ’ ทำให้เธอหายเมื่อย หายเหนื่อย หายพึ่งยาพาราเซตามอลเลยล่ะ

a

 • จูบ เผาผลาญแคลอรี
  จูบ ใช้กล้ามเนื้อมัสเคิลที่แก้มทั้ง 2 ข้าง และใช้กล้ามเนื้อถึง 34 มัดบนใบหน้า (แก้มเต่งตึงเลยทีเดียวงานนี้) ยิ่งคู่รักที่โรแมนซ์และชื่นชอบการจูบ อย่างน้อยเบิร์นได้ถึง 5 แคลอรี แล้วถ้าเราจูบ 1 นาที จะเบิร์นได้ถึง 26 แคลอรีเลยล่ะ แล้วคิดดูสิ จูบ 1 ชั่วโมง ทำให้คุณเบิร์นได้ถึง 1,560 แคลอรีเลยล่ะหนุ่มๆ สาวๆ ไม่ต้องไปเข้ายิมที่ไหน ให้ยิมอยู่ในความสัมพันธ์ของคุณ แบ่งเวลาให้กัน หมั่นดูแลหัวใจกันและกันแบบนี้ เบิร์นได้เยอะเลยนะ
Online Dating
http://giphy.com/gifs/sorry-love-funny-LRxdnngiG8PPW
 • จูบ ผิดกฎหมายด้วยนะ บางประเทศ                                                                                                                                                                                                          ในศตวรรษที่ 16 การจูบในพื้นที่สาธารณเช่น เนปาล นับเป็นข้อผิดกฎหมาย หรือแม้กระทั่งในรัฐคอนเนตทิคัตมีกฎว่า ภรรยาห้ามจูบสามีของหล่อนในวันอาทิตย์ ! ความเชื่อว่า หนวดเคราของผู้ชาย ชนเผ่าอินเดียนแดงนั้น หากมาสัมผัสริมฝีปากของหญิงสาว จะไม่สามารถสู้รบในสนามได้อย่างมีชัยชนะ นี่จึงเป็นข้อห้าม ห้ามจูบกันนะจ๊ะที่รัก แต่ถ้าคุณอยากจูบกันอย่างเสรี คว้าพาสปอร์ตแล้วบินไปตามหาหนุ่มอิตาลีเลย 75 % ของคนหนุ่มสาวคู่รักที่นี่ จูบกันอย่างเปิดเผยได้อย่างเสรีฟรีดอม

kiss-jpg

 • เมื่อ จูบ เรามักจะเอียงตัวไปทางขวา
  นักวิจัยชาวเยอรมัน ทำการวิจัยค้นพบว่า ในบรรดาคู่รัก 2 ใน 3 คู่ เมื่อจูบแล้วมักจะโน้มตัวเอียงไปทางขวา (นับเป็นการวิจัยที่แปลกดูไม่น้อย) ลองสังเกตหนังรักของนิโคลัส สปาร์ค ดูบ้างสิ คุณจะเห็นปรากฏการณ์นั้น
  งานวิจัยนี้สะท้อนว่า การจูบของเรา ก็เปรียบเหมือนตอนที่เราเป็นเด็กอยู่ในครรภ์ การโน้มเอียงตัว ก็จะเอียงไปทางขวาหมุนตามเข็มนาฬิกาโดยธรรมชาติ #การจูบก็เช่นกัน

Shrek01

 • จูบแรก เมื่อไหร่จะมา !
  อายุ 15 ปี เป็นอายุเฉลี่ยของหนุ่มสาวที่เขาจูบกัน (อ้างอิงจาก telegraph.co.uk ) เพื่อค้นหาว่า จูบนี้ ใช่คนที่ฉันตามหาหรือไม่ แต่งานวิจัยสืบค้นไปหนักกว่านั้นอีกว่า ท่ามกลางบรรดาวัยรุ่นตะวันตกนั้น พวกเขาล้วนผ่านการจูบมาแล้วขั้นต่ำ กับเพศตรงข้าม เฉลี่ย 15 คน นั่นมาจาก 7 คน คือแฟนที่คบหากัน , 2 คู่เดทนัดบอด , 4 จาก one night stand และ 2 คน จากเดทติ้งออนไลน์

เพราะจูบ มีพลังสำคัญที่จะทำให้เราค้นพบว่า คนที่อยู่ตรงหน้านี้ เคมีใช่หรือใช่ ลองถามใจตัวเองดูว่า ครั้งหนึ่งในชีวิต เราได้สัมผัสกับจูบที่ใช่ คนที่ชอบ แล้วหรือยัง อย่าให้เป็นแบบในหนัง never been kissed นะ
Paktor ขอให้คุณสนุกกับการค้นหาคนที่ใช่ และพบกับ ‘จูบ’ ที่มีความหมายสำคัญสำหรับคุณ

e90b95a6-3481-468c-8819-28e9fd196bb5

Comments

comments