5 สิ่งที่ผู้หญิงประสบความสำเร็จ เลิกเป็น เลิกกลัว เลิกทำเสียที ชีวิตนี้ Lucky ชัวร์

5 สิ่งที่ผู้หญิงประสบความสำเร็จ เลิกเป็น เลิกกลัว เลิกทำเสียที ชีวิตนี้ Lucky ชัวร์ / 5 Things that the success woman never do

giphy (1)

 

 

          ฉลองวัน International Woman’s Day วันสตรีสากล ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคมของทุกปี เพื่อเฉลิมฉลองคุณค่าในตัวของผู้หญิงทุกคน วันนี้ Paktor โซเชียลแอพสำหรับหาคู่  มีเบื้องหลังของผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จ Lucky in Game , in Love , in Life  พวกเธอมี 5 สิ่งที่เลิกทำ เลิกเป็น เลิกสิ่งเหล่านี้ไปเลยทีเดียว เมื่อเลิกนิสัยเหล่านี้ แล้วพวกเธอจะเป็นเหมือนคนใหม่ เพราะผู้หญิงทุกคนล้วนมีพลังซ่อนอยู่ในตัวเอง ขอแค่เชื่อมั่น

  1. เลิกบ่น เลิกฟูมฟาย

เลิกเสียทีนิสัยสาวขี้บ่น ขี้ฟูมฟาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องงาน เรื่องเพื่อน เรื่องความสัมพันธ์ คนขี้บ่นคือคนไม่พอใจกับสิ่งที่มี เพราะทุกครั้งที่เราบ่น นั้นแปลว่าเรากำลังโฟกัสมองเห็นแต่เรื่องลบๆ คนขี้บ่นจะไม่ลงมือทำหรือแก้ไขปัญหา หรือแม้กระทั่งอารมณ์ฟูมฟาย รักครั้งนี้ไม่ดี ผู้หญิงที่ลัคกี้อินเลิฟ ก็เพราะเธอเลิกฟูมฟายและเดินไปข้างหน้า จำไว้นะสาวๆ การบ่นไม่สามารถแก้ไขทุกอย่างได้ ถ้าไม่ได้ลงมือทำ

giphy

  1. เลิกจมอยู่กับอดีต

หยุดค่ะ หยุด หยุดทำตัวเป็นสโตกเกอร์ คอยเอาแต่จับตามองคนรักเก่าของคุณผ่าน ig ผ่านเฟซบุ๊ค ดูว่าเขากดเช็กอินที่ไหน หรือแม้แต่หยุดโหยหาถึงอดีตและความสำเร็จเก่าๆ ที่คุณเคยสร้างไว้ ชีวิตนี้คือวินาทีนี้ และตอนนี้ อะไรที่ไม่เวิร์ค ไม่สำเร็จ ก็ต้องปล่อยมันทิ้งไว้ข้างหลัง และเดินหน้าไป เอลซ่าใน Frozen ยังร้องเพลง let it go เลย แล้วคุณเป็นใครทำไมไม่ร้องเพลงนี้บ้าง

  1. เลิกสุรุ่ยสุร่าย

คนที่ประสบความสำเร็จจะเห็นคุณค่าในสิ่งที่ทำ ในสิ่งที่ใช้จ่าย ในสิ่งที่ลงทุนไป เธอจะมองทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผล และจะไม่มีอารมณ์ทำนองว่า ฉันเสียใจ ฉันช้อปอะไรไปเนี่ย ข้าวของในถุงเหล่านี้มันคืออะไร ! คนที่ไม่สุรุ่ยสุร่าย ในมุมมองเดียวกันคือคนที่มีเป้าหมายในตัวเองชัดเจน เธอรู้ว่าเงินแต่ละบาท แต่ละสตางค์ จะใช้เพื่ออะไร

giphy

  1. เลิกตื่นสาย

คนที่ประสบความสำเร็จจะมีชีวิตเริ่มต้นก่อน 8 โมงเช้า เพราะการตื่นเช้า นับเป็นกำไรของชีวิตให้คุณมีเวลาคิด มีเวลาลงมือทำ และมีเวลาออกแบบ ชั่วโมงอันมีค่าที่เหลือต่อจากนี้ การตื่นเช้าไม่ใช่นิยามความสำเร็จสำหรับสาวนักบริหารเพียงเท่านั้น ต่อให้คุณแค่แม่บ้านคนหนึ่ง การตื่นเช้าจะทำให้คุณมีเวลาสะสางเรื่องยุ่งเหยิง งานบ้านที่เคยหลงลืม หรือแค่เริ่มต้นจากการยืดเส้นยืดสาย ออกกำลังกายให้มองโล่ง การเริ่มต้นได้เร็วทำให้เวลาอันมีค่าตลอดทั้งวันดำเนินไปได้

  1. เลิกกลัว

เลิกกลัวและกล้าเดินออกจากคอมฟอร์ตโซนนั้นซะ ไม่ว่าจะเป็นกลัวที่จะทำงานที่ไม่เคยทำ ไม่กล้าเปลี่ยนสายงานเสียที วิธีขจัดความกลัวก็แค่เริ่มต้นทำมันซะ กล้าเดินเข้าไปสมัครงานที่อยากทำ สมัยนี้ประสบการณ์ก็เป็นตัวจำเป็น แต่ทัศนคติและทักษะที่ฝึกฝนได้ต่างหากจะทำให้คุณได้ในสิ่งที่ควรได้

giphy

 

สำหรับสาวโสดล่ะ หลายๆ คนบ่นว่าทำไมฉันยังไม่มีแฟนเสียที ลองมองย้อนกลับไปหน่อยไหม ชีวิตที่ทำงาน ชีวิตหลังเลิกงาน หรือแม้แต่ชีวิตในวันหยุด คุณจะมีโอกาสได้เจอหนุ่มๆ หรือเปิดโอกาสให้เขาเข้ามาได้ไหม ถ้าตอบโจทย์เหล่านี้ได้ ว่าชีวิตจริงคุณก็ไม่มีโอกาสได้เจอใคร ดังนั้นจงฉีกกรอบความกลัวนั้นทิ้งไปซะ กล้าที่ลองเริ่มต้นหาเพื่อนใหม่ๆ สิ่งใหม่ๆ ในชีวิต และแน่นอน Paktor โซเชียลแอพสำหรับหาคู่  ก็เป็นหนึ่งในช่องทางให้คุณเปิดเผยตัวเองให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น อย่ากลัว จำไว้เสมอว่าทุกอย่าง ไม่ปีนป่าย ไขว่คว้าแล้วจะได้มาหรือ ในเรื่อง lucky in game และ in live

พลังแห่งความสำเร็จซ่อนอยู่ในตัวเรา เพียงแต่มองหามันให้เจอนะสาวๆ

giphy

Comments

comments